Có thể bạn chưa biết? Công ty Điện tử Samsung Vina ra mắt màn hình chuyên dụng The Wall phiên bản mới

(ĐTTD) Đây là Thế hệ màn hình chuyên dụng mới mang đến trải nghiệm hình ảnh đột phá từ công nghệ MicroLED.

Đúng như tên gọi, The Wall được bán ra thị trường với 2 tùy chọn, The Wall cho Doanh nghiệp và The Wall cho Phong cách sống sang trọng.

Điểm thú vị của The Wall không chỉ nằm ở công nghệ tấm nền màn hình phẳng (MicroLED) dạng mô-đun, với nhiều nâng cấp về chất lượng hình ảnh. Mà quan trọng hơn cả là nhờ công nghệ mô-đun mà chúng ta có thể có được những chiếc màn hình cực kỳ độc đáo và sáng tạo, cùng kích thước nhỏ nhất là 73inch và lớn nhất có thể lên đến 583inch. Có thể trải đều từ công nghệ 2K, 4K, 5K, 6K, 7K cho đến 8K.

Chia sẻ về thế hệ mới của The Wall, ông Suh Kyung Wook – Tổng Giám đốc Công ty Điện tử Samsung Vina chia sẻ: “Thị trường màn hình hiển thị kích thước siêu lớn đang tăng trưởng không ngừng trong thời gian qua. Người tiêu dùng đang đòi hỏi những chiếc màn hình lớn hơn, độ sáng cao hơn, độ tương phản lớn hơn và sở hữu nhiều công nghệ hiện đại hơn. Dựa theo nhu cầu đó, Samsung đã tạo ra The Wall – chiếc màn hình sở hữu nhiều công nghệ hiển thị tiên tiến nhất của Samsung cho đến thời điểm hiện tại. Bất cứ kích thước nào mà người dùng mong muốn, chúng tôi đều có thể đáp ứng nhờ công nghệ mô-đun. Sự linh hoạt này, cộng với chất lượng hình ảnh và âm thanh vượt trội so với các màn hình LED thông thường khác chắc chắn sẽ làm hài lòng những khách hàng khó tính nhất.”

Xóa bỏ tất cả các ranh giới truyền thống về độ phân giải, về kích thước và tỷ lệ của màn hình thông thường. The Wall còn không cần đến các bộ lọc màu hoặc đèn nền truyền thống, đạt độ bền và hiệu năng vượt trội về hiệu suất chiếu sáng, tuổi thọ nguồn sáng và mức tiêu thụ điện năng, cũng như hoàn toàn không để lại hiện tượng lưu ảnh (burn-in), với tuổi thọ của các bóng LED có thể lên đến 100.000 giờ.

Vì là một bức tường màn hình khổng lồ, không có đường viền nên để bảo vệ sự an toàn cho The Wall, Samsung cũng đã sử dụng đến công nghệ Black Seal, không chỉ cho phép hiển thị màu đen sâu và đen thuần khiết, với độ tương phản vô cùng chi tiết, mà còn giúp bảo vệ màn hình khỏi va đập và bụi bẩn.

Để “vận hành” cả một kích thước màn hình khổng lồ này là công nghệ AI Upscaling từ bộ vi xử lý Quantum Processor Flex, giúp khả năng tự động nâng cao chất lượng màn hình lên độ phân giải tối ưu tùy theo kích thước và tỉ lệ màn hình, từ độ phân giải tối thiểu 2K, cho đến độ phân giải tối đa 8K. Công nghệ này cũng đồng thời có thể cải tiến nội dung ở độ phân giải thấp lên gần đạt chuẩn 8K, giúp cải thiện 30% so với các công nghệ khác.

Ngoài ra, công nghệ Ultra Chroma và Quantum HDR tích hợp trong The Wall cũng cho phép hiển thị màu sắc và độ sáng chân thực hơn bất kể được đặt được trong mọi điều kiện ánh sáng. Nhờ độ sáng lên đến 2000 nits và tần số quét hình ảnh lên đến 120Hz, mang đến trải nghiệm hình ảnh hàng đầu cho người dùng dù ở bất cứ mục đích sử dụng nào, dù là xem thể thao, xem những tác phẩm điện ảnh kinh điển hay đơn giản chỉ là chơi những tựa game hấp dẫn qua máy console.

Và để mang đến sự hấp dẫn, sang trọng và độc đáo hơn nữa cho The Wall, ngoài hả năng linh hoạt về kích thước và hình khối, người dùng còn có thể “tạo hình” với The Wall theo nhiều cách khác nhau, từ banner dạng ngang, dọc, các hình dạng bất đối xứng đáp ứng nhu đa dạng về kích thước, mục đích sử dụng và tính thẩm mỹ… Cùng với thiết kế màn hình vô cực không viền (Infinity Design), The Wall cũng dễ dàng lắp đặt khung viền để tạo nên một tổng thể hài hòa và đồng nhất với tổng thể thiết kế chung của cả không gian.

Đặc biệt hơn là với The Wall, người dùng cũng có thể dễ dàng chuyển sang chế độ Màn hình chờ (Ambient Mode) với các tác phẩm hội họa, các bức ảnh gia đình, ảnh phong cảnh… theo sở thích và nhu cầu. Tính năng này gần như tiêu thụ điện năng không đáng kể mà vẫn đem lại tính thẩm mỹ cao.

Đối với The Wall dành cho doanh nghiệp, Samsung có nhiều nâng cấp giúp tối ưu hóa khả năng hiển thị cũng như điều khiển trong các môi trường đa dạng như phòng điều khiển trung tâm, hành lang, viện bảo tàng, trung tâm trưng bày nghệ thuật… với sự đa dạng về kích thước và độ phân giải.

Một số gợi ý lắp đặt The Wall dành cho Doanh nghiệp

 

 

 

Một số gợi ý lắp đặt The Wall dành cho Không gian sống

 

 

Chi tiết xem thêm tại https://www.samsung.com/vn/edm/display/thewall-mar/w1/B2B/ hoặc liên hệ 1800-599-890.

ĐTTD