Điện Quang ra mắt loạt giải pháp công nghệ cho điện gia dụng

(ĐTTD) Với chủ đề "Điện Quang sáng tạo cho ngôi nhà Việt", Điện Quang đã giới thiệu bộ giải pháp ứng công nghệ 4.0 gồm giải pháp bóng đèn thông minh Điện Quang Apollo, giải pháp quản lý điện gia dụng thông minh DQHome cùng ứng dụng thi công và sửa chữa điện gia dụng HomeCare.

Sự kiện ra mắt các giải pháp công nghệ 4.0 của Điện Quang góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho người Việt được diễn ra vào sáng ngày 7/8/2018. Theo dự báo của Gartner vào tháng 10/2017, thị trường IoT trên toàn cầu đến năm 2020 sẽ có hơn 20 tỷ thiết bị và doanh số đạt gần 3.000 tỷ USD, thị trường thiết bị gia dụng sẽ chiếm gần 50%. Và đó cũng chính là lý do để Điện Quang đầu tư nghiên cứu, phát triển và sản xuất ra các sản phẩm ứng dụng công nghệ 4.0.

Ông Hồ Quỳnh Hưng, Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng giám đốc Điện Quang, phát biểu tại sự kiện giới thiệu giải pháp và sản phẩm ứng dụng công nghệ 4.0 của Điện Quang.
 

Ông Hồ Quỳnh Hưng, Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng giám đốc Điện Quang, chia sẻ:"Với tầm nhìn trở thành công ty hàng đầu về công nghệ, thông qua các giải pháp công nghệ 4.0, Điện Quang mong muốn đem lại cuộc sống tiện nghi, an toàn và thẩm mỹ, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho người Việt bằng chính các sản phẩm thương hiệu Việt, chất lượng quốc tế. QUa sự kiện ra mắt lần này, Điện Quang kỳ vọng các giải pháp Điện Quang Apollo, giải pháp DQHome và ứng dụng HomeCare sẽ mang đến cho người dùng Việt những trải nghiệm mới mẻ, tiện ích vượt trội và hoàn toàn nằm trong tầm tay."

Đại diện Điện Quang giới thiệu ứng dụng đặt dịch vụ tư vấn, lắp đặt và sửa chữa hệ thống điện HomeCare.
 

Tại sự kiện này, Điện Quang đã lần đầu tiên ra mắt ứng dụng đặt dịch vụ tư vấn, lắp đặt và sửa chữa hệ thống điện HomeCare. Ứng dụng kết nối với các đơn vị cung cấp dịch vụ, đơn vị cung cấp sản phẩm và khách hàng tạo thành hệ sinh thái khép kín. Thông qua ứng dụng HomeCare, người dùng nhận được những tư vấn, lắp đặt và sửa chữa hệ thống lưới điện cho căn hộ của mình với đội ngũ  thợ điện được lựa chọn kỹ lưỡng và đào tạo bài bản; được cung cấp các sản phẩm điện gia dụng và chiếu sáng chính hãng với chính sách bảo hành rõ ràng, giá cả minh bạch cùng dịch vụ nhanh chóng trong vòng 24 giờ.

Với bộ giải pháp DQHome, người dùng dễ dàng điều khiển hệ thống điện của mình ở bất cứ đâu, bất cứ khi nào chỉ cần có điện thoại di động và kết nối internet.
 

Cũng tại sự kiện, Điện Quang đã giới thiệu bộ giải pháp DQHome giúp người dùng dễ dàng kết nối và quản lý hệ thống điện ngôi nhà của mình mọi lúc mọi nơi chỉ bằng vài thao tác đơn giản thông qua ứng dụng thông minh trên điện thoại di động. Có giao diện trực quan, DQHome cho phép người dùng thoải mái điều khiển các thiết bị điện trong gia đình, như: hệ thống chiếu sáng, TV, máy lạnh, bình nước nóng, rèm cửa,.... Người dùng có thể quản lý các thiết bị điện gia dụng theo nhóm hay theo từng thiết bị riêng lẻ. 

Bóng đèn thông minh và ứng dụng Điện Quang Apollo sẽ mang đến cho người dùng những trải nghiệm mới mẻ với thiết bị chiếu sáng tại gia.
 

Ấn tượng nhất là bóng đèn thông minh Điện Quang Apollo. Không chỉ là thiết bị chiếu sáng, bóng đèn thông minh này còn được tích hợp chip Bluetooth 5.0 dễ dàng kết nối với điện thoại thông minh. Và thông qua ứng dụng Apollo do chính Điện Quang phát triển, được phát hành trên nền tảng iOS, người dùng có thể sử dụng điện thoại thông minh của mình để điều chỉnh độ sáng của đèn, thay đổi màu sắc ánh sáng với hơn 16 triệu màu. Bên cạnh yếu tố thẩm mỹ, tiện nghi và tính tương tác, ứng dụng Điện Quang Apollo còn mang lại những trải nghiệm mới về hệ thống chiếu sáng tại gia với hai tính năng ánh sáng cho sức khỏe/ tâm lý và ánh sang cho phong thủy.

Cũng tại sự kiện giới thiệu các sản phẩm và giải pháp ứng dụng công nghệ 4.0, Điện Quang đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với hai công ty công nghệ hàng đầu là tập đoàn Qualcomm và Amazon Web Services.

Bảng điều khiển khá đơn giản trong bộ giải pháp DQHome.
Với mong muốn giúp người dùng Việt hạn chế tối đa các nguyên nhân cháy nổ, Điện Quang đã ra mắt ứng dụng đặt dịch vụ tư vấn, thi công và lắp đặt điện gia dụng HomeCare.
 

Tùng Nguyễn