DVB-T2, không lo nhiễu sóng

(ĐTTD) Công nghệ DVB-T2 đang dần trở thành trang bị bắt buộc cho tất cả các loại TV khi bán ra thị trường. Chuẩn truyền hình mới này không chỉ cung cấp cho người xem chất lượng hình ảnh tốt hơn mà còn đem lại nhiều tiện ích khác.

Loại bỏ hiện tượng nhiễu sóng

Các dòng TV dùng tín hiệu analog rất dễ gặp hiện tượng bị nhiễu sóng do thời tiết gây ra, các thiết bị điện tử, người dùng phải điều chỉnh ăng-ten ngoài trời, không chỉ dẫn đến tín hiệu dễ bị nhiễu, mờ nhoè mà còn làm hư hại đến TV. Các mẫu TV có tích hợp DVB-T2 có khả năng mang đến tín hiệu hình ảnh ổn định, loại bỏ hoàn toàn hiện tượng nhiễu sóng do thời tiết và các thiết bị điện tử khác gây ra. Điều này giúp cho chất lượng hình ảnh trình chiếu được tốt hơn.

Lắp đặt đơn giản – Giảm chi phí đầu tư

Khi sử dụng các TV đời cũ, nhiều người dùng đã mua thêm bộ thu kỹ thuật sosos DVB-T2 gắn thêm bên ngoài.Không chỉ làm cho không gian phòng trở nên chật chội, màkhi phải đấu nốigiữa đầu thu với TV rồi ăng-ten,sẽ gây ra không ít phiền toái, không đẹp mắt,chưa kể chi phí phát sinh cho dây, công lắp ráp, đầu thu,...

Nhưng với DVB-T2, chỉ cần những loại ăng-ten đơn giản là TV đã có thể tuơng thích với bất kỳ cáp nào có sẵn mà không phải mất công “tìm tòi” để cải thiện chất lượng tín hiệu. Tuổi thọ của cáp, ăng-ten cũng sẽ được nâng cao hơn, giúp tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu mà vẫn giữ được thẩm mỹ cho căn phòng. Chị Hà Linh ở An Giang cho biết, sau khi tìm hiểu thông tin về các loại TV tích hợp sẵn DVB-T2, chị quyết định chọn chiếcTVLed Ruby, vừa để ủng hộ hàng Việt Nam (công nghệ Nhật) vừa có giá thành phù hợp với điều kiện kinh tế gia đình, có khả năng dò được truyền hình Kỹ thuật số mặt đất, không cần đến đầu thu mà vẫn cho hình ảnh sắc nét.

Nhãn hiệu DVB-T2 được gắn ngay bên ngoài bao bì TV Ruby

Biết trước chương trình của đài

Đối với các dòng SmartTV thì đây không phải là điều mới mẻ, nhưng với TV đời cũ thì khi tích hợp DVB-T2,ngoài khả năng đồng bộ với nhà đài, người xem còn có thể biết trước được kênh mà mình muốn xem, theo dõi trực tiếp lịch phát sóng của một số chương trình trên truyền hình. DVB-T2 cũng đồng thời cung cấp số lượng kênh gấp nhiều lần so với chuẩn analog cũ. Hiện nay đã có khoảng 75 kênh truyền hình miễn phí, trong đó bao gồm 3 kênh HD 720p của VTV (VTV1 HD, VTV3 HD, VTV6 HD), 2 kênh radio của VOV và các kênh Cà Mau, Vĩnh Long.

DVB-T2 “cho” khách hàng biết được chương trình TV trong 7 ngày

DVB-T2 hiện đã có mặt tại tất cả các thành phố lớn là nhưng địa phương đã dừng phát sóng truyền hình analog như Hà Nội, Hải Phòng, Cần Thơ, Tp HCM…Tuy nhiên, tại rất nhiều tỉnh thành khác, người sử dụng vẫn có thể sử dụng các dòng TV đời cũ có tích hợp sẵn DVB-T2 để tận hưởng các giá trị mà truyền hình số mặt đất đem lại.

ĐTTD