Dynaudio Focus 30XD: hoàn hảo cho một kết nối cực kỳ đơn giản

09:4723/01/2019

(ĐTTD) Hi-fi xưa vốn quá phức tạp và rất nhiều nhà sản xuất thiết bị Hi-fi cũng quá bảo thủ trước xu hướng kỹ thuật số cũng kết nối không dây, thật may mắn cho các tín đồ của Dynaudio, bởi đây là một trong những nhà sản xuất chịu “lắng nghe tiếng nói người dùng” hơn cả.

Kết quả của sự “lắng nghe tiếng nói người dùng” chính là dòng loa không dây Dynaudio Focus đã được ra đời với các model Focus 200XD, Focus 400XD, Focus 600XD,và dòng Focus XD thế hệ mới với các model bao gồm loa cột lớn 3 đường tiếng Focus 60XD, loa cột tầm trung 2 đường tiếng Focus 30XD và loa bookshelf 2 đường tiếng Focus 20XD.

Điểm ấn tượng là gần như không có sự khác biệt gì về chất lượng âm thanh giữa dòng loa không dây Focus XD mới với các dòng loa có dây truyền thống. Bên cạnh việc được cải tiến tốt hơn cả về “hình thức” lẫn “nội dung”.

Được dịp trải nghiệm cặp loa Dynaudio Focus 30XD, bạn sẽ hiểu nghe nhạc chất lượng cao chưa bao giờ đơn giản như thế!

Đây là cặp loa cột tầm trung, có công suất 450 W và được tích hợp đầy đủ trong đó “cả một hệ thống hifi hoàn chỉnh”. Bao gồm loa woofer MSP độc quyền của Dynaudio, loa tweeters vòm mềm dùng công nghệ phủ chính xác và loa cấu hình tri-amplifier. Tất cả 3 bộ khuếch đại kỹ thuật số thông minh công suất 50 W được tích hợp sẵn trong 3 loa, cho phép mỗi trình điều khiển đều có thể dễ dàng điều khiển được chính xác số lượng đúng của tần số phù hợp, vào đúng thời điểm của từng loa riêng biệt để giúp người nghe có thể có được chất lượng âm thanh chính xác như ý.

Đi kèm với cặp loa này là thiết bị kết nối mang tên Dynaudio Connect. Đây là thiết bị được tích hợp sẵn các cổng kết nối RCA, cổng analog, cổng mini-USB (có thể truyền các tập tin 24 bit / 96 kHz), kết nối Wi-Fi và aptX (bao gồm Spotify Connect và DLNA) và được kết nối với cặp loa Dynaudio Focus 30XD từ 3 tần số riêng để tránh bị ảnh hưởng nhiễu sóng từ các thiết bị khác.

Việc setup gần như không có, bởi người dùng chỉ đơn giản nhấn 1 trong 3 kênh kết nối được trang bị sẵn trên điều khiển để kết nối Dynaudio Focus 30XD với Dynaudio Connect là hoàn tất.

Điểm thú vị là cùng với Dynaudio Focus 3XD bạn hoàn toàn có thể kết nối chung cũng như chia sẻ kết nối này với hệ thống âm thanh chung của cả gia đình, từ nhiều phòng khác nhau (tất nhiên là với hệ thống loa không dây và kết nối thông phòng không dây).

Một điểm cực kỳ linh hoạt và “dễ chịu” khác của Dynaudio Focus 30XD đó chính là các chế độ điều chỉnh được thiết kế ngay sau loa để bạn có thể dễ dàng điều chỉnh cho phù hợp với vị trí mà bạn đặt loa. Ví dụ trong các điều kiện phòng khác nhau, với các vị trí đặt loa khác nhau, bạn có thể dễ dàng điều chỉnh để âm thanh giảm thiểu độ nhiễu, đảm bảo được chất lượng âm thanh vẹn toàn mà vẫn linh hoạt trong việc bài trí không gian nội thất.

 

Dòng Focus XD là một hệ thống hi-fi hoàn chỉnh nhưng không cầu kì phức tạp như một hệ thống hi-fi hoàn chỉnhthông thường. Bởi dù là loa không dây, nhưng Dynaudio Focus 30XDđã tích hợp sẵn những bộ phần cần có cho 1 dàn âm thanh hoàn chỉnh. Những loa hoạt động cao cấp này có thể chơi nhạc từ nguồn phát trực tuyến không dây có độ phân giải cao và từ mọi nguồn phát đến nhà của bạn.Cùng với công nghệ xử lý kỹ thuật số tiên tiến có khả năng xử lý các tệp có độ phân giải lên đến 24-bit /192kHz. Tín hiệu kỹ thuật số (có dây hoặc không dây tuỳ theo lựa chọn của bạn) được gửi đi và nó sẽ tiếp tục như vậy cho đến hết, nghĩa là nó vẫn giữ được giá trị nguyên bản một cách trọn vẹn của bản thu từ phòng thu âm đến loa phát”, Đại diện nhà phân phối Hifiworld chia sẻ.

Loa không dây high end áp dụng công nghệ loa tham chiếu cho phòng thu

Nhà sản xuất Dynaudio đã áp dụng công nghệ dùng trong loa LYD, dòng loa chuyên nghiệp dành cho phòng thu cho phép tinh chỉnh độ sáng tổng thể bằng công tắc ở mặt sau cho dòng loa Dynaudio Focus 30XD.

Có thể thiết lập chế độ đa phòng kết hợp cả Focus XD và XEO và điều khiển riêng biệt hoặc kết nối với TV dùng như soundbar.

Ngoài tính linh hoạt, hiệu quả và độ tiện dụng tối đa, Dynaudio Focus 30XD còn sở hữu chất lượng âm thanh cực kì ấn tượng so với một bộ dàn phức tạp hơn, và là lựa chọn hoàn hảo cho người chơi yêu thích sự tối giản, tiện dụng trong không gian sống hiện đại và đẳng cấp.

 

Thông số kỹ thuật
Cấu trúc Loa cột 2 đường tiếng
Đầu vào tương tự 1 x RCA mỗi loa
Đầu vào/ra kỹ thuật số  1 x RCA cổng vào,  1 x RCA cổng ra
Củ loa   woofer 170 mm, midrange 170 mm, 1 tweeter 28 mm
Dải tần (±3dB)  29Hz - 24kHz
Công suất mỗi loa 150 W x 3
Giải mã 24-bit/ 96 kHz
Tần số cắt (300), 4000 Hz
Nguồn điện AC 100 - 240 V 50/ 60 Hz
Tiêu thụ điện dự phòng < 0,5 W
Tiêu thụ điện tối đa 200 W
Kích thước 198 x 98  x 307 mm
Trọng lượng 18,5 kg

ĐTTD

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh