Friday Smart Lock: Độc đáo nhưng hạn chế người dùng

(ĐTTD) Khóa cửa thông minh Friday Smart Lock sở hữu thiết kế độc đáo nhưng lại hạn chế người dùng khi chỉ tương thích với hệ sinh thái "nhà thông minh" Apple HomeKit.

Friday Smart Lock là ổ khóa thông minh được phát triển bởi công ty Friday Lab với thiết kế bên ngoài được lấy từ ý tưởng thiết kế của nhóm kiến trúc sư nổi tiếng Bjarke Ingels Group. Ổ khóa có vẻ ngoài khóa độc đáo với những đường gân song song và có kích thước tổng thể 2.7inch, thích hợp với các loại cửa chính hiện nay.


Theo đánh giá của CNET, ổ khóa thông minh Friday Smart Lock rất dễ lắp đặt và sử dụng. Người dùng chỉ cần một tuột vít là dễ dàng lắp đặt ổ khóa vào cửa chính. Bên cạnh đó, khay đựng pin của ổ khóa thông minh Friday Smart Lock còn được thiết kế dễ dàng tháo rời khỏi ổ khóa, sử dụng cổng USB để sạc pin và tích hợp đèn LED báo mức dung lượng pin.

 

Nhược điểm của ổ khóa thông minh Friday Smart Lock ngoài việc giới hạn khả năng sử dụng khi chỉ hỗ trợ hệ sinh thái "nhà thông minh" Apple Home Kit, mà còn không được tích hợp kết nối không dây Wi-Fi cho phép người dùng điều khiển khóa từ xa. Tuy nhiên, bù lại sản phẩm cho phép người dùng dễ dàng thay đổi vỏ ngoài với nhiều màu sắc sang trọng để người dùng lựa chọn. Khóa thông minh này có giá bán 249USD.


Nhật My

Nguồn: CNET