GOLDMUND TELOS 7 NEXTGEN: TỐI GIẢN NHƯ MỘT HÌNH THỨC NGHỆ THUẬT

29/08/2020 10:05
D

(ĐTTD) Goldmund Telos 7 NextGen là amply tích hợp được thiết kế cho những người đam mê âm nhạc và không dành cho những ai thích sự tiện ích. Bởi đây là một trong những thiết kế bán dẫn hiếm hoi có sức quyến rũ người yêu thích đèn điện tử. Âm nhạc chân thực và chính xác, tự nhiên, tinh khiết, không màu mè. Nếu bạn đang tìm kiếm một amply bán dẫn đẹp, thì đây là một trong số rất ít lựa chọn thực sự.

Goldmund đã phát triển các sản phẩm âm thanh ở mức cao nhất trong hơn bốn mươi năm qua. Trong cuộc tìm kiếm liên tục để tái tạo chân thực, thương hiệu Thụy Sỹ đã tạo dựng được một danh tiếng cực kỳ mạnh mẽ, được củng cố bởi các sản phẩm huyền thoại như đầu quay đĩa tham chiếu, loa Apologue hoặc bộ khuếch đại Telos và mới đây là Goldmund Telos 7 NextGen.

Swiss Made - Chế tạo tại Thụy Sỹ

Lý do mà thương hiệu âm thanh Thụy Sỹ là một trong số ít công ty thành công trong việc này bởi vì tất cả các sản phẩm của Goldmund đều dựa rất nhiều vào lịch sử và triết lý của nhà sản xuất. Tất cả bắt đầu với nhãn "Swiss Made" và chất lượng cao mà nó đại diện, cách sản xuất mà Thụy Sỹ đã được biết đến trong nhiều năm và luôn đồng hành cùng thương hiệu trong suốt lịch sử công ty. Do đó, Goldmund đã có thể trở thành một nhân tố có ý nghĩa đối với các hệ thống âm thanh và video sang trọng trên toàn thế giới. Và mặc dù chúng có thể ít được biết đến bên ngoài lĩnh vực âm thanh cao cấp truyền thống, Goldmund cung cấp các giải pháp phù hợp khi tái tạo âm thanh cho các hệ thống rạp chiếu phim gia đình hiện đại.

Một mấu chốt quan trọng thứ hai là Goldmund đã rất mạnh trong nghiên cứu cơ bản trong nhiều năm, thường liên quan đến việc phát triển các công nghệ mới từ đầu để đạt được chất lượng mong muốn. Khi làm như vậy, thương hiệu chưa bao giờ đi theo xu hướng hiện tại và các công nghệ hiện tại chưa được chứng minh đầy đủ đã bị từ chối. Từ quá khứ lừng lẫy đến hiện tại đầy hứa hẹn, cái tên Goldmund là viết tắt của chất lượng không khoan nhượng, được bổ sung bởi một dịch vụ hoàn hảo.

Công nghệ của Amply Telos

Theo nguyên tắc chung, bộ khuếch đại càng mạnh thì càng dễ kiểm soát loa của bạn. Điều này đặc biệt đúng đối với các tần số thấp nơi các loa con có xu hướng phát chậm, quá chậm và tiếp tục ngân quá lâu sau khi tín hiệu âm thanh đã dứt. Bằng cách sử dụng công nghệ khuếch đại Telos, các nhà phát triển tại Goldmund đã giảm đáng kể độ méo xuyên điều chế này. Ngoài ra, tính tuyến tính của tất cả các pha khuếch đại đã được cải thiện, và chúng cũng đã thành công trong việc giảm đáng kể độ méo thời gian.

Dựa trên chương trình nghiên cứu của Goldmund Leonardo, kết quả là các thiết kế của Telos sử dụng một mạch có băng thông cao hơn với độ méo trễ tối thiểu trong băng thông âm thanh.

Khi tập trung vào mạch đầu vào, giờ đây nó bao gồm phiên bản mới nhất của mạch chuyển đổi Digital/ Analogue Goldmund Alize. Điều này cải thiện sự ghép nối với phần tiền khuếch đại (pre-amply) và do đó đảm bảo tái tạo tự nhiên hơn nữa. Các tầng đầu vào và đầu ra riêng biệt ngăn chặn nhiễu giữa các mạch dòng cao và thấp và cải thiện tiếp địa cơ học.

Một trong những cải tiến âm thanh quan trọng nhất của mạch Telos NextGen mới là khả năng kiểm soát các hệ thống loa được tăng lên rất nhiều. Điều này có được nhờ vào việc hạ thấp trở kháng đầu ra của bộ khuếch đại. Ngoài ra, nó cung cấp độ động cao hơn nhiều và thậm chí còn giúp kiểm soát loa trầm lớn. Cuối cùng, mạch Telos khuếch đại tín hiệu âm thanh với độ tinh khiết và trong trẻo ở mọi mức âm lượng và hoàn toàn không có độ méo ngoài mong muốn.

Amply Telos 7 NextGen

Mặc dù giá tương đối thân thiện, Telos 7 NextGen là một trong những bộ khuếch đại âm thanh tích hợp ngoạn mục nhất hiện đang được sản xuất bởi Goldmund. Mặc cho kích thước và trọng lượng khiêm tốn, nó vẫn có khả năng “đánh” bất kỳ hệ thống loa âm thanh hi-end một cách dễ dàng. Amply tái tạo âm thanh sâu rộng, trung thực và chi tiết với một âm hình chi tiết tự nhiên đáng kinh ngạc.

Mạch Telos 7 NextGen là cải tiến mới nhất cho mạch huyền thoại này đã phát triển mạnh mẽ trong 32 năm qua. Một thực tế vẫn khiến nhiều thế hệ người yêu nhạc coi Goldmund là một bậc thầy thực sự của thiết kế bộ khuếch đại công suất. Trong khi đó, một số thế hệ các nhà phát triển R & D đã thêm các lớp tiến hóa tinh tế mới, khiến nó trở thành một trong những câu chuyện liên tục dài nhất trong nghệ thuật thiết kế âm thanh.

Amply có giao diện người dùng cực kỳ đơn giản, song vẫn có thể kết nối một số nguồn digital và analog với bộ khuếch đại này. Một thực tế khiến người nghe đặc biệt thích thưởng thức âm nhạc yêu thích của họ không bị phân tâm bởi kỹ thuật và cách xử lý phức tạp không cần thiết.

Ngay từ ánh nhìn đâu tiên, Telos 7 NextGen thật sự lộng lẫy, cuốn hút bởi những đường nét chặt chẽ và mức độ hoàn thiện rất cao, có thể cảm nhận được ngay lập tức. Với ngoại hình đặc biệt tinh tế cả phía trước và phía sau, thiết kế toát lên chất lượng tối đa. Amply có kích thước rộng 44 cm, cao 10,5 cm và sâu 36,5 cm, nặng chỉ 10 kg. Tuy nhiên, ngoại hình có thể bị đánh lừa, bởi vì Telos 7 NextGen tương đối nhỏ gọn nhưng lại có công suất 2 x 175 watt. Giống như trường hợp của người anh lớn của nó - 590 NextGen, thậm chí còn có thể phối ghép những chiếc loa cực kỳ khó chơi như Magico Q5 - kỳ vọng rất cao đối với 7 NextGen. Một hệ số “damping factor” thú vị là 220 tại 1 kHz/ 8 Ohm cho thấy khái niệm về bộ khuếch đại Telos rất khác biệt so với phần lớn các đối thủ cạnh tranh.  Đó là một triết lý trong đó kết quả âm thanh quan trọng hơn kết quả hoàn toàn dựa trên đo lường kỹ thuật.

Xin được nói thêm, Damping Factor (DF) là một thông số của amply có liên quan đến trở kháng đầu ra của tăng âm. Đó là một tiêu chuẩn đánh giá hữu ích về khả năng kiểm soát chuyển động của màng loa bass của amply. Một hệ số DF cao hơn sẽ rất tốt và thường có nghĩa là sự đáp ứng cho tiếng trầm chắc hơn. DF chỉ đơn giản là một con số, thường trong khoảng giữa 50 và 200. Một amply có hệ số DF cao có khả năng kiểm soát màng loa bass tốt hơn sau khi tín hiệu đã ngừng.

Trải nghiệm

Amply Telos 7 không có nhiều cổng kết nối vì Goldmund không muốn bạn phải trả tiền cho các tính năng mà bạn không bao giờ sử dụng.

Phía sau amply có một cổng USB, một Toslink và một S PDIF. Tiếp theo là một cặp cổng vào RCA, bộ cọc loa tương thích nhiều dạng đầu dây loa, ổ cắm và công tắc nguồn.

Ở mặt trước của Telos 7, chỉ có thể nhìn thấy một công tắc nghiêng nhỏ được sử dụng để chuyển đổi giữa các nguồn kỹ thuật số và tương tự khác nhau. Một đèn LED màu xanh lục cho nguồn điện và một đèn LED màu vàng để 'khóa' tín hiệu kỹ thuật số tạo một hình ảnh trang nhã, cùng với bộ điều khiển âm lượng bằng nhôm nguyên khối rất tinh xảo.

Bên trong, không chỉ có biến áp hình xuyến mạnh mẽ, mà còn cả mạch lệch và nhỏ gọn đáng kể. Goldmund là một thương hiệu bí ẩn như Roll-Royce, có nghĩa là nhà sản xuất tin chắc rằng các bộ khuếch đại của nó được trải nghiệm tốt nhất chỉ bằng cách lắng nghe. Những gì chúng ta biết, là phần DAC có thể xử lý lên đến 32 bit/ 384 kHz dữ liệu thông qua đầu vào UBS và tín hiệu DSD cũng có thể được xử lý.

Phối ghép

Amply Goldmund Telos 7 được phối ghép với nhiều loại loa và nguồn âm khác nhau. Đầu tiên là cặp loa Gauder DARC 60 khá khó đánh, tiếp theo là loa Estelon YB có hình dáng đẹp mắt. Sau cùng là loa Master Contemporary C với độ phân giải cao và các đặc điểm tổng thể êm mượt.

Về nguồn âm sử dụng là các bộ phát Aurender S10 và Mirror Image Wizzard, đầu phát CD Spectral SDR-4000 SV và bộ cơ CD 192 Mk2 của North Star Design. Cáp tín hiệu là sự kết hợp giữa AudioQuest, Siltech, Crystal Cable, Nirvana Audio, Kemp và Essential Audio Tools.

Khả năng tái tạo hiện thực một cách tự nhiên, cấu trúc hài hòa, tập trung, không gian 3D, lực đánh và tốc độ chính xác và đúng tỷ lệ là những điểm để đánh giá về một chiếc amply. Điều này không chỉ tạo ra sự cảm nhận tốt hơn về các nghệ sỹ và môi trường mà họ biểu diễn, mà còn cho phép bạn nhận ra một cách hoàn hảo, ví dụ như một cây đại dương cầm hòa nhạc Steinway, saxophone Selmer, cymbals Zildjian và bass Fender Jazz. Lý do tại sao hiện tượng tái hiện rất quan trọng, không chỉ là bạn có thể đến gần hơn với âm nhạc chân thực, mà còn gần hơn với cách thể hiện của các nghệ sỹ. Goldmund Telos 7 NextGen, mặc dù có mức giá không cao nhưng đã có thể làm được điều đó.

Âm nhạc

Điều đáng chú ý hơn nữa là chúng tôi ngay lập tức nhận thấy Telos 7 NextGen hoạt động tốt như thế nào, ngay cả trong những giờ đầu tiên. Một số đối thủ cùng tầm giá hoặc thậm chí khá đẹp, hoạt động ở mức cao, nhưng bộ khuếch đại nào làm được điều này như Goldmund đã làm.

Điều thú vị nữa là so sánh với Telos 590 NextGen đã được thử nghiệm trước đó và đắt hơn gấp đôi, rõ ràng có nhiều màu âm hơn. Điều này có nghĩa là 590 tái hiện âm nhạc trung thực và Telos NextGen cũng có được nhưng ở mức thấp hơn một chút trong mọi trường hợp. Amply có chất âm gần với đèn điện tử cao cấp, một trường hợp hiếm hoi của bộ khuếch đại bán dẫn.

Để hoàn thiện và khôi phục lại thứ hạng Goldmund, hiện tại, một phiên bản mới NextGen II đã được phát hành.

Khơi gợi cảm xúc

Bắt đầu với album có giọng hát ấn tượng What Was Said của nghệ sỹ piano Tord Gustavsen, ca sỹ Simin Tander và tay trống Jarle Vespestad trên ECM 2465, chúng tôi ngay lập tức bị xúc động bởi cả những thứ hữu hình và vô hình. Có một thác nước âm thanh xuyên thấu. Với những bài hát như I See You, Journey Of Life và I Refuse, thông điệp âm nhạc sâu sắc hơn và cảm nhận ngay lập tức. Chất âm mộc và phong phú của hãng đĩa ECM vẫn hoàn toàn nguyên vẹn và dễ nhận biết, đặc biệt là những chi tiết tinh tế trong bản thu âm. Cả ba dải đều gần như hoàn hảo.

Nghe thử Caverna Magica của Electro harpist Andreas Vollenweider, album No B Border của Don Grusin, The Thom Rotella Band, ca sĩ Ailen Enya, album hay nhất Watermark, Café Blue của Patricia Barber và Friendschip nghệ sĩ piano Bert van den Brink và tay bass Hein van der Geyn, chúng tôi gần như chạm được vào cảm xúc âm nhạc thực sự.

Danh sách còn các album còn nhiều, và điều chúng tôi bắt đầu nhận ra là amply Goldmund là món quà đặc biệt có khả năng thể hiện mang lại những cảm xúc mà người nghe đã từ có ở những bản thu cũ. Với Andreas Vollenweider, chúng tôi quay trở lại hang động tưởng tượng và trải nghiệm cuộc phiêu lưu âm nhạc này gần như lần đầu tiên. Với Don Grusin, nó bắn tung tóe và dao động, để lại các kiểu nhịp điệu phức tạp và nhịp điệu phản kháng vừa làm sáng tỏ vừa nguyên vẹn một cách đơn giản bất cẩn. Trong khi Enya thực sự lấp đầy phòng nghe với nhiều lớp âm thanh bàn phím hài hòa phong phú. Patricia Barber là một trong những nghệ sỹ được nhiều người yêu thích, trong khi Bert van den Brink đưa chúng tôi trở lại với năng lượng và cảm xúc tương tự từ buổi hòa nhạc trực tiếp của ông tại Bimhuis ở Amsterdam.

Goldmund Telos 7 có âm hình đẹp, âm thanh có chiều sâu, rất tự nhiên và tinh tế, tái hiện các nhạc cụ rất, rất tốt. Đây là một bộ khuếch đại tích hợp tuyệt vời thuộc loại tốt nhất trong tầm giá của nó.

Kết luận

Amply tích hợp Telos 7 NextGen một bộ khuếch đại rất thuần túy chỉ có một vài tiện ích khi nói đến các tùy chọn kết nối, nhưng đó chính xác là điều làm cho nó cực kỳ tốt! Đây là một bộ khuếch đại được thiết kế 100% cho những người yêu thích âm nhạc thay vì cho các thiết bị kỳ dị thường được ưa chuộng.

Hơn nữa, nó là một amply bán dẫn hiếm hoi có sức quyến rũ như tăng âm đèn. Nói cách khác, hiện thực âm nhạc và độ chính xác, tự nhiên và tinh khiết, và không mầu mè giả tạo được thể hiện rất rõ ràng. Nếu bạn đã tìm kiếm một amply tích hợp tối giản thì đây là một trong số rất ít lựa chọn thực sự.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, amply trông tuyệt đẹp trong tất cả sự lộng lẫy của nó, được lắp ráp chắc chắn, được điều khiển từ xa. Goldmund Telos 7 NextGen là một viên ngọc.

Giá tham khảo: 10.000 USD

Ưu điểm

• Tái hiện âm thanh hoàn toàn tự nhiên

• Khiến bạn quên đi công nghệ

• Thiết kế tinh khiết

• Kết cấu vững chắc

• Cửa sổ khởi động rất nhỏ

Hạn chế

• Ít các cổng kết nối

• Volume điều khiển âm lượng không thật nhạy

Tạp chí Điện tử Tiêu Dùng số 183

Tin cùng chuyên mục

Máy giặt êm ái, để đâu cũng khoái

Máy giặt êm ái, để đâu cũng khoái

Thăng hạng nhà bếp cùng 7 màu mới của Bespoke 2022

Thăng hạng nhà bếp cùng 7 màu mới của Bespoke 2022

Nội thất LG SIGNATURE tại Amsterdam

Nội thất LG SIGNATURE tại Amsterdam

Soleil by Starck: BST mới mang tính biểu tượng của Philippe Starck dành cho Duravit

Soleil by Starck: BST mới mang tính biểu tượng của Philippe Starck dành cho Duravit

Pureit Delica UR5840 - Máy lọc nước cao cấp với vòi điện tử UV diệt khuẩn thông minh đa nhiệm

Pureit Delica UR5840 - Máy lọc nước cao cấp với vòi điện tử UV diệt khuẩn thông minh đa nhiệm

Cùng The Frame 2022 trải nghiệm một phần lịch sử ngay tại nhà

Cùng The Frame 2022 trải nghiệm một phần lịch sử ngay tại nhà

Seagate công bố báo cáo tài chính quý IV năm tài chính 2022

Seagate công bố báo cáo tài chính quý IV năm tài chính 2022

Paris Rhône PE-LT002 ​​

Paris Rhône PE-LT002 ​​

Bộ đôi máy chiếu đẳng cấp Viewsonic X1 và X2

Bộ đôi máy chiếu đẳng cấp Viewsonic X1 và X2

Khám phá ngay hệ thống tự động quản lý chất lượng không khí tại nhà

Khám phá ngay hệ thống tự động quản lý chất lượng không khí tại nhà

ECOVACS ROBOTICS DEEBOT T10: mang người thân đến gần nhau hơn

ECOVACS ROBOTICS DEEBOT T10: mang người thân đến gần nhau hơn

Sony lên kệ loạt sản phẩm mới

Sony lên kệ loạt sản phẩm mới

Tin mới cập nhật

Huawei nhận nhận “Giải thưởng Thủ tướng Chính phủ - Giải thưởng Xuất sắc về An ninh mạng Thái Lan 2022”

Huawei nhận nhận “Giải thưởng Thủ tướng Chính phủ - Giải thưởng Xuất sắc về An ninh mạng Thái Lan 2022”

Kingston FURY Renegade DDR5: khai thác tiềm năng ép xung mới

Kingston FURY Renegade DDR5: khai thác tiềm năng ép xung mới

Emirates tổ chức ngày hội tuyển dụng tiếp viên hàng không tại Việt Nam

Emirates tổ chức ngày hội tuyển dụng tiếp viên hàng không tại Việt Nam

realme Book Air "thân nhẹ giá mềm"

realme Book Air "thân nhẹ giá mềm"

Schneider Electric Việt Nam lọt “Top 50 Doanh nghiệp Phát triển Bền vững 2022”

Schneider Electric Việt Nam lọt “Top 50 Doanh nghiệp Phát triển Bền vững 2022”

Garmin ra mắt bản cập nhật mới

Garmin ra mắt bản cập nhật mới

Hai phần ba doanh nghiệp ở Đông Nam Á là nạn nhân của ransomware

Hai phần ba doanh nghiệp ở Đông Nam Á là nạn nhân của ransomware

VietCredit lần thứ 2 liên tiếp nhận giải “Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2022”

VietCredit lần thứ 2 liên tiếp nhận giải “Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2022”

Thương mại điện tử xuyên biên giới, cơ hội mới cho DN CPN

Thương mại điện tử xuyên biên giới, cơ hội mới cho DN CPN

Manulife Việt Nam – “Công ty Bảo hiểm của Năm”

Manulife Việt Nam – “Công ty Bảo hiểm của Năm”

Fujifilm X-H trở lại lợi hại hơn xưa

Fujifilm X-H trở lại lợi hại hơn xưa

ROG MASTERS APAC 2022 chính thức khởi tranh

ROG MASTERS APAC 2022 chính thức khởi tranh

Tin đọc nhiều

Máy giặt êm ái, để đâu cũng khoái

Máy giặt êm ái, để đâu cũng khoái

Thăng hạng nhà bếp cùng 7 màu mới của Bespoke 2022

Thăng hạng nhà bếp cùng 7 màu mới của Bespoke 2022

Nội thất LG SIGNATURE tại Amsterdam

Nội thất LG SIGNATURE tại Amsterdam

Pureit Delica UR5840 - Máy lọc nước cao cấp với vòi điện tử UV diệt khuẩn thông minh đa nhiệm

Pureit Delica UR5840 - Máy lọc nước cao cấp với vòi điện tử UV diệt khuẩn thông minh đa nhiệm

Cùng The Frame 2022 trải nghiệm một phần lịch sử ngay tại nhà

Cùng The Frame 2022 trải nghiệm một phần lịch sử ngay tại nhà

Khám phá ngay hệ thống tự động quản lý chất lượng không khí tại nhà

Khám phá ngay hệ thống tự động quản lý chất lượng không khí tại nhà

Nomvdic X300 máy chiếu “đội lốt” loa

Nomvdic X300 máy chiếu “đội lốt” loa

Astell & Kern ACRO BE100

Astell & Kern ACRO BE100

JBL RM 210: hát karaoke tại gia chuẩn “PRO”

JBL RM 210: hát karaoke tại gia chuẩn “PRO”

Một vài mẹo để giữ an toàn trên Tinder mà có thể bạn chưa biết?

Một vài mẹo để giữ an toàn trên Tinder mà có thể bạn chưa biết?

Video xem nhiều

4 tuần trải nghiệm tủ lạnh cao cấp Panasonic PRIME+ Edition

4 tuần trải nghiệm tủ lạnh cao cấp Panasonic PRIME+ Edition

Đánh giá LG gram 14 2021: chuẩn mực mới cho “trợ lý đắc lực”

Đánh giá LG gram 14 2021: chuẩn mực mới cho “trợ lý đắc lực”

4 tuần trải nghiệm tủ lạnh cao cấp Panasonic PRIME+ Edition

4 tuần trải nghiệm tủ lạnh cao cấp Panasonic PRIME+ Edition

Đánh giá LG gram 14 2021: chuẩn mực mới cho “trợ lý đắc lực”

Đánh giá LG gram 14 2021: chuẩn mực mới cho “trợ lý đắc lực”

Panasonic tiếp tục được vinh danh Top Doanh nghiệp Phát triển bền vững

Panasonic tiếp tục được vinh danh Top Doanh nghiệp Phát triển bền vững

Giải pháp làm mát và bộ lưu điện Lithium-Ion mới đến từ Vertiv

Giải pháp làm mát và bộ lưu điện Lithium-Ion mới đến từ Vertiv

Có thể bạn chưa biết: hôm nay Xiaomi MIX Fold 2 chính thức ra mắt

Có thể bạn chưa biết: hôm nay Xiaomi MIX Fold 2 chính thức ra mắt

Giải thể dục Aerobic – Aerobic Dance – Cheer Dance – Cúp Nestlé MILO lần V chính thức khai mạc

Giải thể dục Aerobic – Aerobic Dance – Cheer Dance – Cúp Nestlé MILO lần V chính thức khai mạc

Máy giặt êm ái, để đâu cũng khoái

Máy giặt êm ái, để đâu cũng khoái

F.Studio by FPT phiên bản mới, nơi trải nghiệm Apple đẳng cấp nhất

F.Studio by FPT phiên bản mới, nơi trải nghiệm Apple đẳng cấp nhất

Range Thế Hệ Mới “cập bến” trong tháng tới

Range Thế Hệ Mới “cập bến” trong tháng tới

Canon EOS R5 … Transformer

Canon EOS R5 … Transformer

Tìm hiểu ngôn ngữ và cuộc sống của du học sinh qua các nhà sáng tạo tài năng

Tìm hiểu ngôn ngữ và cuộc sống của du học sinh qua các nhà sáng tạo tài năng

Lenovo nâng cao kỹ năng công nghệ cho thế hệ tương lai

Lenovo nâng cao kỹ năng công nghệ cho thế hệ tương lai

Một vài mẹo để giữ an toàn trên Tinder mà có thể bạn chưa biết?
30/07/2021
Khám phá NAS Synology DS218+
03/10/2018
VNAV Contest 2018: Phú Nhuận - Thiên Nga Đen giành chiến thắng tuyệt đối
09/07/2018
6 tính năng hữu ích trên máy lạnh hay bị bỏ quên
14/06/2016
Sử dụng Word với chế độ toàn màn hình (Full Screen)
03/02/2012