HP Reverb G2 – VR không dành cho số đông

(ĐTTD) Theo thông báo chính thức từ HP, bộ kính ảo thông minh Reverb G2 VR sẽ sớm trở thành trung tâm của nền tảng mới có tên là Giải pháp HP Omnicept.

Giải pháp HP Omnicept bao gồm Reverb G2 Omnicept Edition và phiên bản Omnicept SDK sẽ cung cấp cho các nhà phát triển thứ ba “một hệ sinh thái để tạo ra trải nghiệm VR siêu cá nhân hóa, hấp dẫn và thích ứng cho các doanh nghiệp”.

Có vẻ như  HP Omnicept là giải pháp được sinh ra từ nhu cầu làm việc tại nhà giữa đại dịch Covid-19. Như HP đã chỉ ra trong thông báo của mình, chức năng nhận dạng khuôn mặt và ngôn ngữ cơ thể là những phần quan trọng của giao tiếp, nhưng các tai nghe VR thông thường gần như thiếu chức năng thông minh này. Reverb G2 Omnicept Edition được trang bị camera theo dõi khuôn mặt và một số cảm biến có khả năng theo dõi mắt (cơ mắt, ánh nhìn và đồng tử ) và theo dõi nhịp tim. Các cảm biến này giúp Reverb G2 Omnicept Edition nắm bắt phản ứng sinh lý của người dùng. Đối với Omnicept SDK, các nhà phát triển có thể sử dụng các thuật toán máy học (machine learning) để diễn giải dữ liệu. Kết quả thu được sẽ là một nền tảng cho phép các nhà phát triển tạo ra “trải nghiệm VR lấy người dùng làm trung tâm, cung cấp thông tin chi tiết hữu ích về cách người dùng cuối tương tác và phản hồi trong quá trình trải nghiệm”.

HP không chỉ định vị Giải pháp Omnicept như một công cụ để cộng tác từ xa, mà còn là một công cụ đào tạo tiềm năng, với công ty nói rằng VR đã được chứng minh là “tăng đáng kể tỷ lệ duy trì để học tập và đào tạo”. Mặc dù người tiêu dùng bình thường có thể sẽ không sử dụng các tính năng cao cấp của Reverb G2 Omnicept Edition, nhưng nó có thể mang lại rất nhiều lợi ích cho khách hàng doanh nghiệp, những người sử dụng VR như một công cụ đào tạo hoặc làm việc từ xa.

Cả hai mẫu Reverb G2 Omnicept Edition và Omnicept SDK sẽ được tung ra thị trường vào mùa xuân tới, tuy nhiên HP vẫn chưa thông báo giá bán chính thức.

Có thể bạn muốn biết?

Biểu cảm khuôn mặt và ngôn ngữ cơ thể chiếm tới 50% giao tiếp hiệu quả.

Vào năm 2021 tới, dự kiến sẽ có khoảng 25% - 30% lực lượng lao động tại các nước phát triển sẽ làm việc tại nhà.

Các đối tác quan tâm tới Omnicept SDK  xin truy cập trang web: https://developers.hp.com/xr

ĐTTD.