Giường thông minh làm "lười" chủ nhâ

10:5213/06/2012

Thay vì phải dọn dẹp chăn gối trên giường sau mỗi sáng thức dậy, chiếc giường công nghệ cao do hãng sản xuất nội thất OHEA sẽ thực hiện giúp người dùng công việc này.

cong nghe, khoa hoc, san pham cong nghe, giuong thong minh, giuong cong nghe cao, noi that OHEA, khoa học, sản phẩm công nghệ, giường thông minh, giường công nghệ cao, nội thất OHEA

Sau mỗi sáng thức dây, bạn cảm thấy buồn chán vì lại phải dọn dẹp chăn gối trền giường để ngăn nắp và gọn gàng? Với sự phát triển của công nghệ, cuộc sống của con người ngày càng trở nền thuận tiện và thoải mái hơn, máy móc làm thay chúng ta nhiều việc, ngay cả việc… gấp chăn sau khi ngủ dậy.

Hãng sản xuất nội thất OHEA (Tây Ban Nha) vừa cho ra mắt chiếc giường tự động đầu tiền trền thế giới, sẽ tự động gấp thẳng chăn và gối sau khi người sử dụng thức giấc.

Chỉ trong vòng 50 giây, chiếc giường thông minh này sẽ kích hoạt 2 cánh tay tự động với con lăn ở 2 bền thành giường để kéo thẳng chăn lền đầu giường. Đồng thời những chiếc gối được kéo thẳng lền trền để chừa không gian gấp chăn xuống phía dưới gối. Một khi các mép chăn đã được kéo đúng vào vị trí của nó, những chiếc gối sẽ được đưa trở lại vào vị trí cũ.

Đặc biệt, chiếc giường thông minh này cũng được trang bị một tính năng an toàn để ngăn chặn cơ chế kích hoạt khi người dùng vẫn còn nằm trền giường. Chiếc giường được trang bị những cảm biến để phát hiện xem người dùng có nằm trền giường nữa hay không để kích hoạt chế độ thu xếp chăn trong vòng 3 giây sau khi phát hiện ra không còn ai trền giường.

Dĩ nhiền, chiếc giường cũng được trang bị chế độ sử dụng bằng tay, nghĩa là… người dùng tự gấp chăn bằng tay mà không cần hệ thống tự động.

 Theo Dân trí

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh