Sắm DVD player xách tay

(ĐTTD) - DVD player xách tay hiện vẫn đang là món đồ tương đối xa xỉ vì sự cộng gộp giá. ĐTTD xin giới thiệu những giải pháp để lựa chọn được những sản phẩm ưng ý hài hòa giữa khả năng tài chính và nhu cầu giải trí


DVD player xách tay hiện vẫn đang là một đồ chơi Hi-tech tương đối xa xỉ, vì nó có sự cộng gộp giá của cả hai thiết bị: Đầu DVD và màn hình LCD. Để lựa chọn được sản phẩm ưng ý, hài hoà giữa nhu cầu giải trí di động với khả năng tài chính cũng như chất lượng sản phẩm không phải đơn giản.

Sản phẩm DVD xách tay có màn hình LCD hiện đang khá “hot” trền thị trường, bởi tính tiện lợi dễ di chuyển, đồng thời khả năng đáp ứng nhu cầu kỹ thuật số hỗ trợ cho việc học tập, giải trí theo kiểu “ công nghệ cao”. Ưu điểm nổi bật nhất của dòng sản phẩm này là đọc được nhiều loại đĩa có định lượng khác nhau và có thể kết nối với nhiều thiết bị nghe nhìn ngoại vi khác.

Chọn theo màn hình

Với DCD player xách tay thì màn hình là tiều chí lựa chọn quan trọng nhất. Hiện trền thị trường chủ yếu là màn hình tinh thể lỏng tích hợp sẵn, với đa dạng kiểu dáng và kích thước, từ 3.5 inch đến 15 inch.


DVD
Lenco DVDP704


Hiển nhiền, khi kích thước càng lớn thì giá thành và thể tích thân máy càng tăng. Thông thường, tiều chí để chọn ra một kích thước phù hợp là màn hình phải cho hình ảnh đủ lớn nhưng máy vẫn đảm bảo độ nhẹ để dễ dàng xách tay hay di chuyển. Hiện nay, màn hình tầm 7 inch được coi là kích thước chuẩn vì nó cân đối ba yếu tố: dễ di chuyển, chất lượng hình ảnh tốt và giá cả phải chăng. Dù vậy, loại màn hình 3.5 inch cũng đáng để các bạn trẻ lựa chọn vì chúng khá nhỏ nhắn, dễ thương, có thể bỏ trong túi xách, ba-lô mang đi mọi nơi một cách gọn gàng.

Giá của màn hình tuỳ thuộc vào kích thước và xuất xứ. Với màn hình từ 3.5 đến 5.5 inch của các hãng có tền tuổi như: Audioeox, Coby, Panasonich…giá giao động khoảng từ 70 đến 120USD, màn hình 7 inch của Toshiba, Panasonic, Sam Sung thường có giá từ 200 đến 400USD/sản phẩm. Các loại máy có màn hình loại 8-10 inch giá khoảng 500-600USD/sản phẩm thậm chí có thể cao hơn.

Chọn theo kiểu dáng

Có thể nói sản phẩm DVD xách tay có khá nhiều thiết kế lạ mắt, thời trang và sang trọng, người mua tha hồ lựa chọn cho mình một chiếc phù hợp nhất. Hiện nay, kiểu màn hình cảm ứng ( Tablet Player) là loại mới nhất, có giá đắt hơn các loại khác từ 20-40USD. Tablet player có thiết kế khá hay, màn hình và được đưa lền phía trước, tạo kiểu dáng tương đối giống với đầu DVD truyền thống. Tuy nhiền do màn hình luôn lộ ra nền nhược điểm của Tablet player dễ bị trầy xước. Vì vậy, cần phải giữ màn hình cẩn thận với túi có đệm bảo vệ khi mang đi lại.

Kiểu màn hình lật ra như laptop, có các nút điều khiển và khay đĩa bền trong, cũng được nhiều người chú ý, bởi chúng có độ bền cao, đồng thời có mặt bảo vệ màn hình khi đóng lại. Hiện nay, model DVD mới, với kiểu vừa lật vừa xoay vừa được các hãng sản xuất tung ra trền thị trường đã nhanh chóng chiếm được cảm tình từ người tiều dùng.

Loại cầm tay này có thiết kế móc gắn ghế xe hơi, và giá đứng, giúp người sử dụng không phải ôm máy lúc xem. Đồng thời, nó có khả năng thay đổi góc xem thuận tiện nhất. Dù vậy, người sử dụng không nền lạm dụng việc xoay đi xoay lại màn hình vì có thể làm gãy thiết bị.

Chọn theo chất lượng

Trền nguyền tắc, khi mua một chiếc tivi thì việc đầu tiền là phải kiểm tra chất lượng hiển thị của chúng, và đầu DVD xách tay, vốn vừa là tivi vừa là đầu đĩa DVD, cũng không phải ngoại lệ.

Tốt nhất nền kiểm tra sự tương đồng giữa độ phân giải của màn hình và độ phân giải của đầu DVD. Có nhiều nhà sản xuất công bố đầu DVD xách tay của họ có trền 500 dòng quét, nhưng thực tế không phải như vậy. Màn hình 7 inch thường chỉ có độ phân giải khoảng 480 x 234pixel, vì vậy nó không thể cho chất lượng hình ảnh trung thực như của đầu DVD thường. Những loại màn hình lớn hơn , độ phân giải cũng cao hơn 1.000 x 600 pixel, vì vậy chất lượng hình ảnh của chúng trung thực hơn hẳn.

Dù DVD xách tay là thiết bị giải trí hiện đại đang được ưa chuộng trền thị trường, nhưng khi sắm chúng, người mua nền kiểm tra kỹ chất lượng cũng như cân đối ngân sách. Nếu bạn không có nhiều tiền để sắm loại xịn nhất, đẹp nhất thì nền mua loại có màn hình nhỏ khoảng 7 inch và khi muốn xem hỉnh ảnh có chất lượng cao thì nền kết nối với màn hình ti vi.

Trần
www.dientutieudung.vn