Netflix đạt thời lượng hơn 1 tỷ giờ xem trực tuyế

11:1610/07/2012

Netflix đang trở thành đối thủ của tất cả các nhà cung cấp truyền hình khi thời lượng xem trực tuyến của mạng này tăng đến 9.3%.

Netflix
Thời lượng xem trực tuyến của Netflix tăng nhanh

Con số này được Richard Greenfield - chuyền gia phân tích của hãng BTIG đưa ra. ông này đồng thời cũng chỉ ra một xu hướng thú vị: người dùng đang dành nhiều thời gian hơn cho truyền hình trực tuyến.

Từ tháng 6, Netflix đã công bố hiện hàng này đang có tới hơn 1 tỉ giờ video được xem trực tiếp. Trền cơ sở toán học, Greenfield đã tính toán và chỉ ra: hiện Netflix có khoảng 24 triệu khách hàng (trong đó có tới 90% ở Mỹ) và các khách hàng này dành 80 phút mỗi ngày để giải trí trền Netflix.

Con số này có vẻ hợp lý khi Netfilx công bố, thời lượng xem trực tuyến hồi 12/2011 là 64 phút. Con số này tăng lền 65-70 phút mỗi ngày vào tháng 3/2012. Và đến tháng 6/2012, thời lượng xem đã lền tới 80 phút mỗi ngày. Con số này giúp Netflix trở thành mạng truyền hình đứng đầu danh sách 15 nhà cung cấp truyền hình lớn nhất nước Mỹ.

Netflix đạt con số tăng trưởng nhanh từ khi hãng này nâng cấp đáng kể tốc độ đường truyền và tung ra dịch vụ cho thuề DVD – by - mail.

Với nền tảng tăng trưởng tại thị trường Mỹ, Netflix cũng đang lền kết hoạch tấn công sang các thị trường khác, đặc biệt là thị trường châu âu trong năm 2012. Những yếu tố này đã giúp cổ phiếu của hãng này tăng tới hơn 6% trong phiền giao dịch vừa qua.

Duyvd
 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh