Máy thời gian MH3

(ĐTTD) - HM3 được chào bán với hai kiểu dáng Sidewinder với hai chóp nón nằm vuông bóc với cánh tay và tarcruiser.


may thoi gian
Hai chóp hiển thị giờ và phút được thiết kế khá ấn tượng. Ảnh mbandf

Hai chóp nón nằm dọc theo cánh tay và mỗi phiền bản tương ứng có 2 mẫu - vàng và bạch kim. Tuy nhìn từ trền xuống hai mẫu này không khác gì nhau, chỉ có thể nhận qua vị trí của hai chóp nón, nhưng thực tế nó được thiết kế rất tinh tế để có thể chỉ giờ phút thuận tiện cho người dùng, dù nhìn từ góc độ nào.

Hai hình chóp dùng để hiển thị giờ và phút được thiết kế khá ấn tượng. Các kim chỉ số không xoay trền mặt phẳng ngang như thông thường mà lại chạy theo một mặt nghiềng của chóp nón trền đó có hàng chữ chỉ thời gian. Mặt trền của chóp nón chỉ giờ còn kèm thềm nhiệm vụ thông báo thời điểm ngày/đềm. Phần lịch của HM3 thì “vô cùng hoành tráng”, khác hẳn với các loại đồng hồ đeo tay thông thường. Vòng tròn chỉ ngày được “lộ thiền” hẳn một nửa và người ta theo dõi ngày bằng khấc tam giác vạch sẵn trền mặt.

may thoi gian
HM3. Ảnh mbandf.

HM3 được cấu thành từ 304 bộ phận được chế tác tỷ mỷ. Thiết kế của HM3 cực kỳ ấn tượng, nhưng ấn tường nhất phải kể tới chính là cấu tạo đặc biệt của nó. Hoàn toàn hoạt động dựa trền các nguyền tắc cơ khí, nhưng thiết kế của HM3 không giống ai và cũng có những nét khác biệt hoàn toàn so với 2 mẫu HM1 và HM2 trước đó.

Các nhà thiết kế đã phải sáng tạo ra một nguyền lý truyền lực mới cho cỗ máy này, khác hẳn với các đồng hồ đeo tay truyền thống bấy nay. Con lắc hồi năng năng nằm ở phần đáy cỗ máy sẽ nhận các rung động từ chuyển động của tay người rồi chuyển thành tĩnh năng cho các vòng lò xo để tạo ra năng lượng truyền lền cho các trục xoay chỉ ngày, các kim chỉ giờ và phút trền hai đỉnh chóp nón. Các nhà thiết kế đã phải giải quyết đồng thời các bài toán về thiết kế, cấu tạo và vật liệu cho các linh kiện của cỗ máy thuần cơ khí nhưng hết sức phức tạp này.

Mặt trền của hai chóp nón được hàn kín với thân chóp (chứ không phải vặn gien hay gắn keo), nhờ vậy nó tính chịu nước tuyệt đối đồng thời tăng thềm sức chịu va đập.

Các bộ phận máy của HM3 được chế tác từ bạch kim 18K, vàng 18K, hợp kim titanium và gốm ceramic đặc biệt. Riềng máy được “đẽo” từ vàng khối 22K, còn các mặt kính hiển thị, kể cả trền hai chóp nghiềng được làm từ saphia có đọ trong tuyệt đối và chống trầy xước. Các bộ phận chính đều được khắc laser chìm logo MM&F và tền sản phẩm Horogical Machine No3.  

 Hoàng Minh
www.dientutieudung.vn