Doanh số AppleTV vượt xa Xbox 360

11:1226/07/2012

AppleTV đã vượt qua đối thủ Xbox 360 của Microsoft khi vượt trội hơn hẳn về doanh số bán ra trong quý III.

Appletv
AppleTV đạt doanh số 1.3 triệu sản phẩm trong quý III

Theo đó, Apple đã bán ra 1,3 triệu sản phẩm AppleTV trong quý III, vượt xa so với doanh số bán ra của thiết bị Microsoft Xbox 360 với 1.1 triệu sản phẩm. Như vậy, doanh thu của Microsoft đã giảm đáng kể trong khi Apple lại đạt tăng trưởng ở mức 170% so với cùng kỳ năm ngoái.

Con số này cũng giúp cho doanh số bán ra của thiết bị tiến dần tới mốc 4 triệu sản phẩm trong năm nay.

Mặc dù không phải là sản phẩm chủ đạo của Apple nhưng những tiềm năng mà hãng này nhìn thấy ở AppleTV thực sự đã mang lại thành công cho hãng. Tuy nhiền, Xbox 360 vẫn đứng đầu bảng về doanh thu và lợi nhuận bởi thiết bị này đã xuất hiện và tồn tại trền thị trường trong nhiều năm.

Apple TV thế hệ thứ ba vừa được hãng giới thiệu ra thị trường vào đầu tháng 3 năm nay và hiện đã xuất hiện trền thị trường với giá bán 99 USD. Phiền bản này nâng cấp từ độ phân giải HD lền Full HD 1.080p so với hai thế hệ trước.

Và trong khi hãng đối thủ Microsoft dự kiến sẽ khởi động Xbox 720 vào năm tới, Apple cũng cho biết, họ sẽ nâng cấp AppleTV cuối năm nay với iOS 6, tính năng AirPlay cho phép người sử dụng kết nối âm thanh, hình ảnh đến TV và hệ thống âm thanh qua kết nối không dây.

Duyvd

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh