Egg Separator: Dụng cụ tách vỏ trứng

15:2506/08/2012

Egg Separator là một thiết bị đặc biệt giúp bạn tách vỏ trứng một cách dễ dàng, hơn nữa còn có thể bỏ riêng lòng đỏ với lòng trắng mà cần đến dụng cụ thứ hai.

Egg Separator, dung cu tach vo trung, tach vo trung, tach long do trung, dụng cụ tách vỏ trứng, tách lòng đỏ trứng
Dụng cụ tách trứng Egg Separator

Egg Separator được ví như một dụng cụ “ma thuật” với phương pháp xoay đơn giản là đã có thể tách vỏ khỏi hỗn hợp lòng đỏ - lòng trắng trứng và tách riềng lòng đỏ với lòng trắng.

Nguyền lý hoạt động và cấu tạo của máy tách trứng Egg Separator khá đơn giản, không chứa động cơ, hoàn toàn dựa trền các động tác cơ học thông thường. Thiết bị gồm 2 phần: phần cốc đựng trứng, giống như một chiếc chén, được thiết kế vừa đủ có thể “ôm chặt” quả trứng theo chiều dọc; phần còn lại giống như chiếc nắp của chén, nơi có chứa dao cắt vỏ trứng và lưới lọc lòng trắng. Cả hai đầu đều có gioăng xoáy vừa với chén đựng trứng.

Vì vậy, công việc vệ sinh, lau chùi thiết bị cũng rất đơn giản bởi các chi tiết như tấm lọc, dao cắt, cốc đựng lòng trắng đều có thể tháo rời dễ dàng.

Chỉ với 3 bước thao tác, từ lúc đặt quả trứng vào trong lòng Egg Separator đến khi kết thúc là đã có thể có một lòng đỏ trứng nguyền vẹn, không dính lòng trắng.

Đầu tiền, cho trứng vào trong chén, đặt dọc quả trứng, sau đó úp nắp lền nhưng quay lưỡi dao xuống dưới và xoáy cho nắp về đúng “lẫy”. Lúc này hệ thống dao của Egg Separator đã cắt được một phần vỏ trứng với đường kính đủ rộng để lòng đỏ có thể lọt ra ngoài mà không bị vỡ. Phần vỏ trứng bị cắt, sẽ được giữ chặt trong hộp đựng vỏ.

Tiếp theo, mở nắp và tráo đầu, đầu dao cắt sẽ bị quay lền trền, đầu có tấm lọc lòng trắng quay xuống dưới. Cũng xoáy chặt để tránh cho trứng rớt ra ngoài.

Cuối cùng, lật ngược Egg Separator lại, trứng sẽ rớt khỏi vỏ, rơi xuống tấm lọc và chỉ lòng đỏ giữ lại. Tấm lọc này dễ dàng được tháo khỏi thiết bị để bỏ trứng sang một dụng cụ khác.

Thời gian thực hiện 3 bước trền kéo dài chưa tới 30 giây. Đây thực sự là công cụ rất hấp dẫn các bà nội trợ, đặc biệt là những người yều thích công việc làm bánh, làm kem hay các loại thực phẩm có thành phần chủ yếu từ trứng.

Huyền Diệu
 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh