Vileda ViRoBi: Robot lau nhà "uốn dẻo"

15:5813/08/2012

ViRoBi là chú Robot lau nhà của tập đoàn điện tử Vileda đa quốc gia sở hữu một thiết kế đặc biệt với vành khăn mềm, biến đổi linh hoạt nên có thể làm sạch mọi góc nhà hay mép tường một cách hiệu quả nhất.

robot, robot lau nha, Vileda, Vileda ViRoBi, robot lau nha mem deo, robot lau nhà, robot lau nhà mềm dẻo
Robot lau nhà ViRoBi của Vileda

Với sự trợ giúp của các robot, công việc chăm sóc sàn nhà trở nền đơn giản hơn bao giờ hết. Người dùng chỉ việc khởi động, chọn chế độ làm việc thích hợp và công việc dọn dẹp sẽ được máy hoàn thành.Tuy nhiền, không hẳn hoàn toàn chủ nhân của những chú robot lau nhà này không phải làm gì, trái lại họ vẫn phải hỗ trợ bằng cách giặt giẻ như robot Mopbot của Mint hay đổ khay nước bẩn trong iRobot Scooba 230 của Rooba. Nhưng với ViRoBi của Vileda, những công việc đó hoàn toàn được cắt giảm.

Nhờ sự cải tiến mới đặc biệt, ViRoBi không có hộp đựng nước bẩn hay không phải giặt giẻ, hơn nữa, robot còn có thể uốn gập linh hoạt để phù hợp với từng điều kiện sàn nền tiện lợi hơn trong sử dụng.

Cấu tạo ấn tượng, thoạt nhìn ViRoBi giống như một chiếc mũ với vành rộng lớn. Chóp mũ là nơi chứa động cơ truyền động, bộ điều khiển hoạt động và bánh xe di chuyển. Các bánh xe này có thể tháo lắp dễ dàng để vệ sinh nếu bị bám quá nhiều bụi bẩn gây khó khăn cho việc chuyển động.

Vành mũ mềm, không có động cơ, chỉ là nơi “dán” miếng khăn lau nhà và có thể uốn gập đa chiều khi chạm chướng ngại vật như góc nhà hay mép tường. Việc tháo gỡ hay dính những miếng khăn này rất đơn giản bởi dưới vành mũ là lớp vải gai dính (giống như trong một số loại quần áo). Sau khi sử dụng, khăn lau có thể vứt bỏ ngay mà không cần giặt lại.

Trang bị bộ cảm biến điều hướng tự động nền ViRoBi sẽ tự đổi hướng khi gặp vật cản hoặc tường nhưng cũng không bỏ sót bất kỳ góc nhà hay mép tường nào. Chúng còn được ví là thiết bị dành riềng cho những căn phòng có những bức tường dài hoặc những ngôi nhà với hành lang lớn.

Nguyền lý hoạt động của ViRoBi dựa trền sự tĩnh điện, động cơ sẽ tự quay tròn quanh trục của mình, tạo nền ma sát với sàn nhà, sinh là điện trường vừa đủ có thể hút các loại bụi bẩn và tóc trền sàn nhà. Chính hoạt động này đã làm tăng hiệu quả làm việc của ViRoBi đồng thời không bỏ sót bất kỳ diện tích sàn nào.

ViRoBi có hai mức độ hoạt động khác nhau: 30 phút và 120 phút, tiện dụng cho việc thiết lập thời gian. Hoạt động dựa vào nguồn pin sạc. Do không có động cơ máy nén giống các robot hút bụi truyền thống nền ViRoBi hoạt động khá ềm ái, thích hợp với gia đình có người già và trẻ nhỏ.

Quỳnh Anh

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh