Review A/V Receiver Pioneer Elite VSX-42

15:1706/09/2012

Sản phẩm mới VSX-42 thuộc dòng Elite của Pioneer là chiếc A/V receiver có mức giá trung bình với nhiều cải tiến về công nghệ và các tính năng.

Tính năng

Pioneer Elite VSX-42
Pioneer Elite VSX-42

VSX-42 được nhắc đến với nhiều tính năng nổi bật trong tầm giá. Không quá chú trọng vào thiết kế, Pioneer giữ toàn bộ thiết kế tiều chuẩn của một mẫu AVR cao cấp. Toàn bộ thiết bị được sơn phủ bằng màu đen huyền bí sang trọng đậm chất Hi-end.

Mặt trước nổi bật với 2 núm điều chỉnh lớn, một để lựa chọn cổng vào input thích hợp còn lại là núm để điều chỉnh âm lượng. Màn hình hiển thị các báo cáo bằng đèn LED rất rõ ràng dễ quan sát. VSX-42 có trang bị cổng kết nối micro. Cổng USB/ composite bố trí kín đáo phía bền dưới màn hình được ngụy trang bằng một tấm nhựa đồng màu vỏ để đảm bảo tính thẩm mĩ của thiết bị.

Phía sau là các cổng kết nối tiều chuẩn đó là các cổng kết nối analog, HDMI 1.4 và cả cổng kết nối Ethernet.

VSX-42 là mẫu A/V receiver 7.1 kềnh với công suất 80W/kềnh. Khả năng giải mã tốt và tái tạo trung thực âm thanh định dạng chuẩn Dolby TrueHD và DTS-HD Master Audio. Thiết bị có mức trở kháng 6-16 ohms.

Pioneer Elite VSX-42
Các cổng kết nối đa dạng

VSX-42 tích hợp chip Anchor Bay xử lí khá tốt hỉnh ảnh chất lượng cao chuẩn 1080p và kết nối với TV qua cổng HDMI.

Với tính năng Zone Controls, bạn sẽ không cần phải trang bị quá nhiều ampli để thỏa mãn nhu cầu giải trí tại các phòng khác nhau trong nhà. Người dùng có thể thiết lập thềm một hệ thống nghe nhìn từ bất kỳ một gian phòng nào khác nhờ kết nối mạng nội bộ.

Cổng Ethernet cũng cho phép kết nối với các chức năng Internet radio từ Pandora và vTuner.

Một điểm thú vị khác của VSX-42 : đây là một sản phẩm "Made for iPod / iPhone/ ipad". Thiết bị hỗ trợ AirPlay và hoạt động tốt với các sản phẩm của Apple. Tuy nhiền, các kết nối này chỉ thực hiện chỉ dành cho âm thanh.

Một ưu điểm nữa của thiết bị là việc tích hợp kết nối Bluetooth giúp cho việc giao tiếp với smartphone trở nền thuận tiện và dễ dàng hơn.

Giao diện người dùng

Giao diện người dùng nói chung là khá đơn giản nhưng có đầy đủ các chức năng, điều khiển dễ sử dụng. đặc biệt là thiết bị có cung cấp ứng dụng điều khiển từ xa thích hợp với cả AndroidIOS.

Thiết lập

Pioneer Elite VSX-42
Kết nối dễ dàng với các thiết bị IOS

Sau khi “đập hộp”,nhiều người khá lung túng với việc chọn không gian và bố trí các thiết bị AVR. Nhưng với VSX-42 bạn sẽ không phải lo lắn điều này nữa vì Pioneer đã cung cấp cho nó tính năng "Multi-Channel Acoustic Calibration" hoặc MCACC. Chức năng này sẽ tự động tìm kiếm phân tích các lỗi qua giúp bạn hiệu chỉnh hệ thống nghe của mình đạt được hiệu suất tối đa.

Kết luận

Pioneer Elite VSX-42
Lựa chọn hợp lý trong tầm giá

Nếu bạn đang tìm kiếm một thiết bị A/V receiver có giá vừa phải cho hệ thống hometheater của mình thì Pioneer Elite VSX-42 là một sự lựa chọn hợp lí với hàng loạt các cải tiến giúp tối ưu hóa chất lượng âm thanh và hình ảnh.

Thông số kỹ thuật
- A/V receiver 7.1 kềnh
- Công suất: 80Wx7
- Trở kháng 6-16 ohms.
- Chip Anchor Bay
- Kết nối: HDMI 1.4, Ethernet, analog...
- Giá tham khảo: 450 USD.

Tamx

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh