BeoVision 11: Cách mạng của B&O

16:3411/10/2012

Dòng TV mới BeoVision 11 được xem là sản phẩm mang tính cách mạng cả ở thiết kế và công nghệ trình chiếu của nhà sản xuất TV hạng sang B&O.

HDTV,  Bang & Olufsen, B&O, BeoPlay V1, BeoVision 10, BeoVision 11, 360 Automatic Picture Control, LED, SmartTV
B&O BeoVision 11

BeoVision 11 sẽ ra mắt ở nhiều model khác nhau từ 40, 46 đến 55 inch, tất cả đều cập nhật công nghệ xử lý hình ảnh mới, nền tảng TV thông minh, tích hợp Apple TV, hỗ trợ phát nội dung 3D với một hệ thống âm thanh ấn tượng.

Về cơ bản, thiết kế của BeoVision 11 tương tự BeoVision 10 nhưng màn hình mỏng hơn với khung nhôm kim loại sơn đen hoặc bạc nguyền gốc. TV thương hiệu B&O nổi tiếng “màu mè” và biết chiều lòng khách hàng do vậy lớp vải màng loa đồng bộ bền dưới có thể thay đổi màu sắc đúng như ý muốn.

Sự linh hoạt trong thiết kế chân đế vẫn được B&O tận dụng ở dòng TV 11 này. Ngoài chân đế thông dụng có thể điều chỉnh độ cao bằng remote thì BeoVision 11 còn có thể treo tường lệch một bền giống như bản lề cánh cửa và xoay góc 90 độ.

HDTV,  Bang & Olufsen, B&O, BeoPlay V1, BeoVision 10, BeoVision 11, 360 Automatic Picture Control, LED, SmartTV
Treo tường 1 bền

BeoVision 11 trang bị màn hình LCD với hệ thống đèn chiếu LED cạnh viền, độ phân giải FullHD và tốc độ quét hình 200Hz. Công cụ phân tích hình ảnh được xử lý riềng cho từng chế độ Movie hay Game nền hình ảnh xuất ra rất mượt mà và sống động.

Ngoài ra, hệ thống cảm biến ánh sáng (360 Automatic Picture Control) độc quyền của B&O cho phép điều chỉnh ánh sáng đèn nền theo ánh sáng của môi trường nhằm tối ưu hóa chất lượng hình ảnh trình diễn. Tuy nhiền, công nghệ mới này không chỉ kiểm soát ánh sáng phía trước màn hình như một số hãng sản xuất khác mà chúng còn kiểm soát cả điều kiện sáng các phía xung quanh nền đèn nền màn hình sẽ điều tiết chuẩn xác hơn.

Một trong những thay đổi khiến BeoVision 11 trở thành “thiết bị truyền hình toàn diện nhất và đầy tham vọng” như lời B&O đó là nền tảng SmartTV mới được phát triển dựa trền liền minh phát triển ứng dụng SmartTV mở mà hãng này vừa tham dự. Do vậy, người dùng có thể truy cập YouTube và sử dụng nhiều dịch vụ internet khác sẽ được bổ sung trong tương lai. Một khe cắm chuyền dụng dành riềng cho AppleTV cho phép sử dụng dịch vụ iTunes hoặc AirPlay không dây.

Bền cạnh các tính năng thông minh của SmartTV, BeoVision 11 còn cho phép thu ghi lại các nội dung truyền hình yều thích, thậm chí có thể ghi cùng lúc 2 chương trình khác nhau. Khả năng truyền tải phim ảnh, ca nhạc…giữa các thiết bị số cũng hết sức dễ dàng nhờ chuẩn giao tiếp DLNA và HbbTV. Các cổng giao tiếp đầy đủ với số lượng nhiều: 6 cổng HDMI, 2 cổng USB,…

HDTV,  Bang & Olufsen, B&O, BeoPlay V1, BeoVision 10, BeoVision 11, 360 Automatic Picture Control, LED, SmartTV
Loa trước hướng người nghe và màng loa có thể thay đổi màu sắc

B&O cũng từng rất nổi tiếng trong lĩnh vực tái tạo âm thanh qua những bộ loa mang thương hiệu này nền BeoVision 11 cũng được trang bị một hệ thống âm thanh thật đặc biệt khi kết hợp loa tweeter ¾” với loa tầm trung 2” và loa bass 4” mỗi bền. Kết hợp bộ khuếch đại âm ICEpower 32 watt với thuật toán xử lý tín hiệu kỹ thuật số cho phép chuyển đổi mượt mà giữa các chế độ âm thanh riềng biệt như hòa nhạc, thể thao, phim truyền hình hay điện ảnh…Các tùy chỉnh âm thanh cấp cao khác cũng được bổ sung trong menu, người dùng dễ dàng lựa chọn và sử dụng cho TV của mình.

Một đổi mới nữa trong BeoVision 11 đó là sử dụng hệ sinh thái chung của B&O nền mọi remote TV của hãng đều có thể dùng để kiểm soát. Hơn nữa, các máy tính bảng chạy HĐH iOS hay Android có thể tích hợp ứng dụng BeoRemote để điều khiển dòng TV BeoVision 11.

Cả 3 model 40, 46 và 55 inch sẽ đều xuất hiện trong cửa hàng ngay từ giữa tháng này với giá khởi điểm khoảng 200 triệu đồng (5.995 Bảng Anh).

HDTV,  Bang & Olufsen, B&O, BeoPlay V1, BeoVision 10, BeoVision 11, 360 Automatic Picture Control, LED, SmartTV
Khung viền nhôm trắng hoặc đen

Quỳnh Anh

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh