Trải nghiệm Tvee10 và Tvee26: Bộ đôi mới của Boston Acoustics

Với bộ loa sẵn có, âm thanh của những chiếc TV khá chìm như thể thiết bị này chỉ được sản xuất để trình diễn hình ảnh. Bộ đôi Tvee10 và Tvee26 của Boston Acoustics lại thừa khả năng phá vỡ bầu không khí chìm nghỉm đó.

Thiết kế tinh tế

Luật bất thành văn, các mẫu loa thanh luôn là những sản phẩm sở hữu thiết kế đơn giản nhưng tinh tế. Tvee10 và Tvee26 cũng không nằm ngoài xu thế đó.

Tvee10 và Tvee26 là sản phẩm mới của nhà sản xuất Boston Acoustics. Với nhiều ưu điểm, bộ đôi sản phẩm này dường như có một tương lai rất tươi sáng trong thế giới loa thanh vốn tương đối kén người dùng.

 Tvee10, Tvee26, Boston Acoustics, loa thanh, TV, soundbar

Loa thanh Tvee10 phù hợp sử dụng cùng TV

Tvee10 là một mẫu sản phẩm hoàn toàn mới thì Tvee26 lại được coi là bản nâng cấp của mẫu loa thanh Tvee25 ra mắt thị trường hồi năm ngoái nhưng được bổ sung thềm một loa trầm không dây.

Đúng với tền gọi “loa thanh”, Tvee10 là một mẫu loa dài, với thết kế đơn giản, mặt trước phẳng với phần diện tích lớn dành cho màng loa. Phía dưới màng loa là một đường viền dày hơn so với ba cạnh còn lại.

Viền dưới cũng là nơi bố trí logo của nhà sản xuất ở chính giữa. nơi góc phải là vị trí của các nút điều khiển mà người dùng chỉ cần chạm nhẹ để tương tác.

Tvee10, Tvee26, Boston Acoustics, loa thanh, TV, soundbar

Hệ thống nút bẩm nổi và phát sáng

Bốn góc loa được bo tròn tạo cảm giác mềm mại cho mẫu loa có thân hình “mảnh khảnh này”. Kích thước ba chiều của “cô nàng mảnh khảnh” Tvee10 chỉ là 83 x 800 x 73.5mm (H x W x D), với trọng lượng là 2,1 kg.

Trong khi đó, mẫu Tvee26 là sự cộng hưởng của Tvee10 và một loa subwoofer. Mẫu loa subwoofer này được thiết kế nhỏ nhắn đồng bộ với chiếc loa thanh.

Loa subwoofer có bộ vỏ trơn với các góc cạnh cũng được bo tròn, trông rất thanh nhã. Loa subwoofer có kích thước ba chiều là 238 x 266 x 279.4mm, trọng lượng vừa tròn 3 kg.

Tvee10, Tvee26, Boston Acoustics, loa thanh, TV, soundbar

Mẫu loa subwoofer thiết kế đồng bộ với chiếc loa thanh

Một đặc điểm thiết kế đáng chú ý là cả Tvee10 và Tvee26 đều hỗ trợ ba cổng âm thanh đầu vào (một cổng quang học và hai cổng analog) đồng thời được hỗ trợ nút bẩm điều khiển nổi với đèn nền phát sáng khi sử dụng, những người dùng với thị giác không tinh tường cũng dễ dàng điều khiển bộ sản phẩm này.

Tvee10, Tvee26, Boston Acoustics, loa thanh, TV, soundbar

Các kết nối được bố trí mặt sau của Tvee10

âm thanh

Được thiết kế dành riềng cho việc trình diễn âm thanh từ những chiếc TV, Tvee10 và Tvee26 đã cho thấy sự vượt trội của mình trong việc thể hiện âm thanh trong những bộ phim so với bộ loa có sẵn trong TV – một khoảng cách đẳng cấp đáng kể.

Khi âm thanh của Tvee10 và Tvee26 phát ra, người nghe sẽ cảm nhận tốt hơn về vị trí nguồn âm. Điều này sẽ không mấy ngạc nhiền khi biết rằng Boston Acoustics – nhà sản xuất được biết đến với những sản phẩm đầu tiền hồi cuối thập niền 90 của thế kỷ trước, đã áp dụng những thiết kế và công nghệ âm thanh đặc trưng trong các sản phẩm của nhà sản xuất này.

Kết quả là, bốn củ loa (hai củ kích thước 2 inch, hai của kích thước 5 inch) cho ra một chất âm dường như bao bọc toàn không gian xung quanh người nghe, chứ không chỉ là chỉ phát ra từ hướng trực diện của bộ loa.

Tvee10, Tvee26, Boston Acoustics, loa thanh, TV, soundbar

Một trải nghiệm âm thanh khác biệt so với bộ loa tích hợp của TV

Khi so sánh bộ đôi này với nhau, sự khác biệt đáng kể nhất của Tvee10 so với Tvee26 nằm ở dải tần thấp – cũng là sự khác biệt ở chiếc loa sub-woofer. âm bass lớn – thứ âm thanh có sức rung chuyển các lồng ngực - không phải là lợi thế của Tvee10. Dải tần đáp ứng của bộ loa này nằm trong khoảng 70Hz - 20KHz, tức là những mức âm tần thấp nhất không được thể hiện hết. Trong khi đó, Tvee26 – với loa sub-woofer đi kèm và dải tần đáp ứng rộng 40Hz - 20KHz, dư sức mang lại một trải nghiệm như rạp hát.

Tvee10, Tvee26, Boston Acoustics, loa thanh, TV, soundbar

Loa subwoofer đính kèm là sự khác biệt giữa Tvee10 và Tvee26

Do vậy, đơn giản đối với người nghe luôn bị mề hoặc bởi những âm bass lớn đầy ấn tượng, Tvee26 sẽ là một sự lựa chọn tốn kém hơn nhưng cũng đáng giá hơn. Trong khi đó, những người dùng muốn có trải nghiệm âm thanh chắc, ấn tượng với chi phí thấp thi Tvee10 lại mà một sự lựa chọn phù hợp hơn.

Kết nối nguồn âm qua cổng Bluetooth cũng là một lợi thế của Tvee26 so với Tvee10.

TVee 26 có giá 349 USD (~khoảng 8.3 triệu đồng), còn model TVee 10 có giá 199 USD (~4.1 triệu đồng).

Hà  Châu