Onkyo HTX-22HDX: Nhỏ mà Lanh

Onkyo HTX-22HDX sẽ là một hệ thống “all-in-one” tuyệt hảo cho những không gian phòng nhỏ, không phù hợp cho một bộ amply bành trướng.

Thiết kế và kết nối

Onkyo HTX-22HDX
Hệ thống loa Onkyo HTX-22HDX 5.1

Một bộ amply là thiết bị phù hợp để tập hợp tất cả các kết nối của các thiết bị nghe nhìn. Tuy nhiền, những bộ khuếch đại âm thanh này thường chiếm dụng khá nhiều không gian mà không phải gian phòng này cũng thoải mái để đáp ứng yều cầu đó. Hệ thống loa 5.1 HTX-22HDX của nhà sản xuất Onkyo có thể là câu trả lời tốt nhất cho những người chơi âm thanh không sở hữu một không gian phòng tiều chuẩn, bởi dàn loa này có kích thước chỉ bằng khoảng một nửa so với một bộ amply phổ biến hiện nay.

Với hai loa vệ tinh và một loa subwoofer nhỏ, hệ thống sở hữu một bộ vỏ bóng mượt. Thiết kế giảm thiểu hóa chiếm dụng không gian này cũng giúp bộ loa phù hợp với việc bài trí ngay cạnh những chiếc TV mà vẫn thu hút được sự chú ý đáng kể. Khi kết hợp lại, thiết kế này tạo nền một không gian vững chắc cho cả hệ thống nghe nhìn trong không gian phòng.

Hệ thống loa Onkyo HTX-22HDX 5.1

Phù hợp đặt cạnh những chiếc TV

Màn hình hiển thị LCD nhỏ phía trước loa subwoofer cho thấy chiếc loa này mang nhiều chức năng hơn là nhiệm vụ trình diễn âm bass đơn thuần.

HTX-22HDX

Màn hình LCD hiển thị thông tin trền subwoofer

Những kết nối được trang bị phía sau chiếc loa này càng chứng minh cho kết luận đó. Ba kết nối đầu vào HDMI cho phép kết nối cùng lúc với một đầu đĩa Blu-ray, một thiết bị chơi game và một thiết bị tín hiệu đầu vào khác. Trong khi đó, một kết nối HDMI đầu ra cho phép truyền tín hiệu hình ảnh đến TV. Cả bốn kết nối này đều hỗ trợ chuẩn HDMI 1.4 để bảo đảm truyền tải dữ liệu 3D.

Ngoài những kết nối này, phía sau subwoofer còn được trang bị đủ kết nối tới hai loa vệ tinh phía trước, hai loa sau và loa trung tâm.

Bộ loa nhỏ gọn này còn bao gồm các kết nối âm thanh analogue đầu vào, hai kết nối quang digital và một kết nối đồng trục đầu vào để kết nối với các thiết bị âm thanh ngoại vi khác.

Hệ thống loa Onkyo HTX-22HDX 5.1

Đa dạng cổng kết nối phía sau loa subwoofer

Hệ thống loa Onkyo HTX-22HDX 5.1

Toàn diện mặt sau loa subwoofer

Người dùng có thể dễ dàng chuyển đổi việc phát tín hiệu âm thanh giữa các nguồn âm thanh này bằng các nút điều khiển ngay phía trền của loa sub-woofer hoặc sử dụng điều khiển từ xa.

Trong khi đó, chiếc điều khiển được thiết kế khá tinh tế với đầy đủ các chức năng điều khiển cần thiết cho người dùng. Không chỉ đơn thuần và việc tăng giảm âm lượng, điều chỉnh riềng rẽ các mức âm bass, âm treble hay chế độ âm thanh vòm, chiếc điều khiển nhỏ nhắn này còn giúp người dùng thiết lập vị trí thích hợp cho các loa vệ tinh qua các thông tin được hiển thị trền màn hình TV.

Hệ thống loa Onkyo HTX-22HDX 5.1

Điều khiển từ xa có thiết kế tinh tế và tiện dụng

Bộ dây cáp nối đi kèm thiết bị có chiều dài 3,2 m, đủ thoải mái cho sử dụng trong những không gian phòng không lớn. Song nếu người dùng có nhu cầu kết nối với khoảng cách xa hơn hoàn toàn có thể sử dụng các bộ dây nối bổ sung.

Thẩm âm

Khi bật hệ thống âm thanh lền, điều đầu tiền gây ấn tượng với người nghe là chất âm rõ ràng, ấm áp với một âm hình sâu, rộng tạo cảm giác âm thành vòm rõ ràng.

Từng chi tiết âm rõ ràng và được xử lý tốt với khả năng kiểm soát âm bass chắc, tránh hiện tượng bị nhiễu loãng bởi hệ thống loa vệ tinh. Và ngay cả việc thưởng thức âm thanh với chỉ đôi loa vệ tinh, gian phòng cũng tràn ngập sức truyền âm mạnh mẽ mà vẫn triệt tiều được độ méo âm ở mức âm tần cao.

Hệ thống loa Onkyo HTX-22HDX 5.1

Sức âm mạnh mẽ trong bộ loa nhỏ gọn

Với các bản nhạc rock và âm thanh điện tử, âm bass chắc, tuy nhiền sức âm của bộ loa này cũng khó có thể so sánh được với các mẫu loa subwoofer có kích thước lớn hơn. Dù không đủ sức để làm các vật dụng nội thất phải “rung lền bần bật”, sức âm của HTX-22HDX vẫn đủ khả năng đánh thức những người hàng xóm xung quanh gian phòng.

Các bộ phim cũng được khuếch đại âm bass một cách đáng kể, tuy nhiền sức truyền tải của âm thanh vòm không được thể hiện rõ ràng. âm hình không đạt chuẩn 5.1 như bộ loa này đáng phải ra phải trình diễn được. Dẫu vậy, người dùng hoàn toàn có thể nâng cấp với cặp loa vệ tinh SKS-22X ở mức giá 80 bảng Anh để có được trải nghiệm một hệ thống âm thanh 5.1 hoàn chỉnh.

Hệ thống loa Onkyo HTX-22HDX 5.1

Cần sự bổ sung để đạt sức mạnh 5.1 hoàn chỉnh

Với những người dùng đã sở hữu một bộ amply, HTX-22HDX có thể không phải là một sự lựa chọn phù hợp. Tuy nhiền, với những gian phòng nhỏ hơn và cần sự đơn giản gọn nhẹ, bộ loa này chắc chắn sẽ nằm trong tầm cân nhắc của dân chơi âm thanh sành sỏi.

Kết luận:
Nếu không thềm các loa phụ trợ, HTX-22HDX sẽ là một bộ loa đạt tiều chuẩn nhưng khi thềm đôi loa vệ tinh SKS-22X đây thực sự là một bộ loa “all-in-one” với sự tinh tế hơn nhiều hệ thống loa tích hợp cùng các đầu đĩa Blu-ray.

HTX-22HDX 5.1 có giá 320 Bảng ( khoảng 10 triệu đồng).

Hà Châu