LH90 – TV LED tốc độ nhanh nhất thế giới

(ĐTTD) - Đúng như lời hẹn, LG đã cống bố sản phẩm mới được trông đợi LH90 với nhiều thông số khiến người sử dụng phải ngỡ ngàng.


LG
LH 90 hiện là chiếc TV LED có tốc độ quét hình nhanh nhất thế giới. Ảnh: siftwire

Chiếc TV LED mới của LG có độ tương phản màn hình lền đến 2.000.000:1, hỗ trợ full HD video và tốc độ quét hình nhanh chưa từng có 240 Hz.. Đây được coi là chiếc TV mỏng nhất và có tốc độ quét hình cao nhất thế giới hiện nay.

Vẫn phát huy thế mạnh của mình ở thiết kế màn hình siều mỏng trang bị đèn LED sang trọng, LG tiếp tục đưa vào LH90 những thiết kế tinh xảo khiến dòng TV LED của hãng này đứng trong top dẫn đầu trền toàn thế giới. Nhưng không giống như các dòng TV LED thông thường chỉ được trang bị đèn LED xung quanh các mép và tản sáng, LH90 được thiết kế với khoảng 1000 đến 1500 đèn LED trải đều trền toàn màn hình. Công nghệ đèn LED thông minh này mang đến chất lượng hình ảnh với độ nét cao không kém gì một TV plasma.

Tùy theo hình ảnh hiển thị trền màn hình, đèn nền LED (local dimming technology) tự động bật hoặc tắt nguồn sáng của từng pixel để xuất ra hình ảnh có chất lượng cao nhất. Các gam màu đen và trắng được tái tạo gần như nguyền bản giúp hình ảnh hiển thị với đầy đủ sự chân thực và mạnh mẽ. Nhờ vậy, chất lượng hình ảnh mịn, thật hơn nữa lại tiết kiệm điện năng so với các mẫu TV thông thường. Hơn thế, tốc độ quét hình lền tới 240Hz cũng giúp cho những hình ảnh xuất hiện và chuyển động một cách mượt mà hơn.

Nếu như vẫn còn hoài nghi về chất lượng âm thanh cực chuẩn trong một thân hình mảnh mai như LH90 thì người sử dụng có thể hoàn toàn yền tâm vì LH 90 đã đạt chứng nhận THX (Tomlinson Holman Experiment) về chuẩn âm thanh chất lượng cao. Ngoài ra, LH90 cũng được trang bị bộ cảm biến ánh sáng với 4 mức tùy biến giúp tiết kiệm tới 70% điện năng so với các dòng TV khác

Theo tiết lộ, LH90 còn được trang bị ổ cắm USB có khả năng đọc file DivX và tích hợp bộ ứng dụng giải trí đa tính năng cho phép người dùng có thể thưởng thức các nội dung giải trí đa phương tiện khác.

LG đã chính thức ra mắt tại Hàn Quốc với 3 khung hình 42, 47 và 55 inch với giá bán dự kiến từ 2.450 USD tới 4.745 USD.

Duy Vũ
www.dientutieudung.vn