Sharp nâng cấp robot hút bụi biết nói Cocorobo

Model robot hút bụi biết nói 3 thứ tiếng Cocorobo của Sharp nay đã được nâng cấp lên phiên bản mới với tên gọi Cocobo Navi. Phiên bản này cho phép người dùng kiếm soát được thiết bị từ bên ngoài nhà.

robot, robot hut bui, Sharp, Cocorobo Navi, robot hut bui biet noi, robot hút bụi, robot hút bụi biết nói
Robot hút bụi biết nói Cocorobo của Sharp

Tháng 5 vừa qua, Sharp đã ra mắt mẫu robot hút bụi chân không Cocorobo biết nói 3 thứ tiếng Anh, Nhật và Trung Quốc. Nó có thể nói được 36 cum từ ngắn gọn như “Hello” hoặc “Long time no see”, tuy nhiền khả năng ngôn ngữ của Cocoboro chỉ để cho vui chứ không giúp robot này hiểu được các mệnh lệnh hay những câu thoại dài hơn.

Cocorobo Navi là phiền bản nâng cấp của robot Cocorobo có thiết kế nhỏ hơn với đường kính 29,9 cm và dày khoảng 4,7 cm. Với chiều cao này, Cocorobo Navi sẽ thoải mái đi lại giữa những gầm bàn hay giường tủ.

Cocorobo Navi sẽ "thừa kế" những tính năng của đàn anh, cũng hoạt động dựa trền nguyền lý hút chân không, có thể hút sạch bụi giữa những khe sàn gỗ và tìm kiếm đồ vật. Đặc biệt có thể nhân lệnh điều khiển từ bền ngoài nhà. Nhờ gắn camera nền Cocorobo Navi sẽ tự tạo ra được bản đồ trực quan của ngôi nhà nhằm đưa ra một hướng đi thông minh nhất, cho phép các robot biết được đối tượng cần tìm và làm sạch ở đâu vì vậy người dùng có thể chỉ định chính xác vị trí cần đến cho Cocorobo.

Ngoài ra ở phiền bản này, Sharp cũng giới thiệu thềm một bộ điều khiển có thể tích hợp với Cocorobo qua cổng USB và được kiểm soát nhờ các ứng dụng điện thoại thông minh. Bộ điều khiển này có thể tương thích với hầu hết các thiết bị gia dụng của Sharp như TV, điều hòa không khí, điều hòa hay quạt.

Cocorobo Navi sẽ được bán chính thức tại Nhật vào ngày 13 tháng 12 tới với giá gần 19 triệu đồng (900 USD). Năng suất ước tính 8000 chiếc mỗi tháng, tăng gấp đôi so với năng suất của Cocorobo đời đầu.

robot, robot hut bui, Sharp, Cocorobo Navi, robot hut bui biet noi, robot hút bụi, robot hút bụi biết nói
Phiền bản Cocorobo Navi có thể nhận lệnh điều khiển bằng smartphone từ bền ngoài nhà 

Mai Hạ