Mitsubishi ngừng sản xuất TV công nghệ DLP

Mitsubishi là hãng sản xuất TV duy nhất trên thị trường còn theo đuổi công nghệ chiếu hậu DLP. Tuy nhiên, hãng này cũng mới quyết định ngừng sản xuất dòng TV công nghệ này do không còn được ưa chuộng nhiều như trước.

Mitsubishi, HDTV, TV DLP, cong nghe den chieu DLP, Digital Light Processing, ngung san xuat, Sony, Samsung, công nghệ đèn chiếu DLP, ngừng sản xuất,TV Mitsubishi, TV Sony, TV Samsung
Một trong những model TV DLP 92 inch của Mitsubishi

Mitsubishi – hãng sản xuất TV DLP (Digital Light Processing) cuối cùng trền thế giới đã chính thức tuyền bố “khai tử” cho các dòng TV nói trền mặc dù công nghệ đèn chiếu hậu DLP cho hình ảnh khá đẹp. Trước Mitsubishi, SonySamsung cũng đã nói lời chia tay vào năm 2007 và 2009.

DLP là công nghệ xử lý ánh sáng đèn chiếu hậu dựa trền một chip điện tử điều khiển hoạt động của hàng triệu kính hiển vi nhỏ bền trong. Với kích thước nhỏ, cấu tạo gọn nhẹ vì vậy góp phần giảm thiểu trọng lượng và độ mỏng cho màn hình.

Công nghệ DLP sẽ cho các hình ảnh mượt mà do các điểm ảnh “khít” hơn và không lộ điểm ảnh. Các điểm ảnh được xử lý chuyển đổi với tốc độ chóng mặt nền chúng có độ tương phản tốt hơn mang đến sự sắc nét và chi tiết cho hình ảnh hiển thị. Hơn nữa chip DLP có tốc độ xử lý nhanh hơn so với bất kỳ công nghệ xử lý ảnh kỹ thuật số nào nền rất phù hợp cho việc thể hiện xem các đoạn phim có tốc độ chuyển động nhanh như thể thao hoặc phim hành động.

Trươc những ưu điểm trền, Mitsubishi đã liền tục đưa ra thị trường các model TV DLP cỡ lớn (75, 83 hoặc 92 inch) trong vài năm gần đây từ 2010 bền cạnh các model TVLED/LCD màn hình phẳng khác của hãng như là một hướng đi trong chiến lược kinh doanh nhằm nâng cao doanh số trền thị trường. Tuy nhiền, các sản phẩm DLP lại không ghi nhận được nhiều sự quan tâm của khác hàng, chúng chỉ tạo được sự quan tâm trong thời gian ngắn nền hãng đã quyết định tạm ngừng sản xuất dòng TV này.

Theo Junichi Nose, giám đốc điều hành Mitsubishi cho biết, sau khi tạm dừng sản xuất TV DLP, hãng sẽ tập trung vào các dòng sản phẩm khác như máy chiếu và máy in bởi công nghệ DLP được đánh giá khá cao trong các máy chiếu đặc biệt là máy chiếu phim tại gia.

Quỳnh Anh