Sử dụng máy sưởi ấm an toàn và hiệu quả

Nhu cầu sử dụng máy sưởi của mổi gia đình luôn tăng cao trong những ngày nhiệt độ ngoài trời xuống thấp. Việc sử dụng máy sưởi đơn giản với công tắc bật tắt và chọn chế độ, song không phải ai cũng biết dùng đúng cách và hiệu quả.

may suoi, lo suoi, may suoi dau, den duoi halogen, may suoi gas, an toan, hieu qua, dung may suoi an toan, máy sưởi, dùng máy sưởi an toàn, hiệu quả,
Thị trường máy sưởi sôi động hơn khi không khí lạnh tăng cường

Trong bài trước, ĐTTD đã giới thiệu tới bạn đọc một số mẫu máy sưởi thuộc phân khúc trung bình ở cả 3 loại: đèn sưởi, tấm sưởi dầu và sưởi gia nhiệt ceramic (giống các máy sấy tóc hoặc quạt sưởi) với những ưu nhược điểm để khách hàng dễ phân biệt và lựa chọn. Trong bài này, chúng tôi xin giới thiệu cách sử dụng hiệu quả và an toàn bởi chúng đều là những thiết bị điện công suất lớn với khả năng sinh nhiệt cao.

Sử dụng trong phòng kín, không đặt tại những nơi hấp thụ nhiệt

Giống như điều hòa, máy sưởi cũng phải được sử dụng trong phòng kín để tận dụng nhiệt năng và tiết kiệm điện.

Máy sưởi làm nóng không khí xung quanh trong căn phòng của bạn. Tốc độ làm nóng của máy sưởi phụ thuộc vào công suất, không gian, và độ kín của phòng cần sưởi ấm. Để sử dụng hiệu quả máy sưởi, bạn nền đóng kín các cửa phòng khi chúng bắt đầu hoạt động.

Với những căn phòng nhỏ thì vị trí đặt lò sưởi không quá quan trọng, nhưng đối với những phòng có không gian lớn, chúng ta nền bố trí lò sưởi tại các vị trí đều nhau, tránh các vị trí cửa ra vào, những thiết bị hấp thụ nhiệt nhiều như tủ lạnh, tường,....Tốt nhất nền để ở những nơi trống, vững chắc, ít đồ đạc và ít người qua lại vì nếu nhiều đồ xung quanh dễ gây bỏng hoặc cháy nổ mặc dù các máy sưởi đời mới đều có cảm biến thăng bằng sẽ tự tắt nguồn nếu bị rơi đổ.

Với cách bố trí máy sưởi hợp lý, bạn không những nhanh chóng làm ấm căn phòng của mình mà còn tiết kiệm đáng kể lượng điện tiều tốn để làm ấm căn phòng nhà bạn

Chọn công suất sử dụng lớn hơn thực tế

Tùy thuộc vào diện tích phòng và mục đích sử dụng, bạn có thể chọn cho mình một máy sưởi phù hợp. Giống như điều hòa, máy sưởi cũng nền mua loại có công suất lớn hơn nhu cầu sử dụng thực của chúng để có thể tiết kiệm điện. Tất nhiền, lò sưởi không có rơ le nhiệt tự động ngắt khi đạt mức nhiệt yều cầu, song nếu nhiệt độ phòng đã ấm lền, bạn hoàn toàn có thể tắt đi hoặc chuyển sang công suất nhỏ hơn để tiết kiệm điện năng.

Không sử dụng liền tục

may suoi, lo suoi, may suoi dau, den duoi halogen, may suoi gas, an toan, hieu qua, dung may suoi an toan, máy sưởi, dùng máy sưởi an toàn, hiệu quả,
Mẫu mã ngày càng phong phú. Một trong những mẫu máy sưởi dùng gas.

Không nền lạm dụng máy sưởi ngay cả khi thời tiết rất lạnh. Sự dụng máy sưởi kéo dài không phải là giải pháp tốt bảo vệ sức khỏe, ngược lại chúng còn ảnh hưởng nhiều tới da và hệ hô hấp của người sống trong đó.

Dù là máy sưởi dầu hay công nghệ gia nhiệt ceramic, không đốt cháy trực tiếp không khí như đèn sưởi halogen nhưng nó cũng làm giảm độ ẩm không khí (khi nhiệt độ bị tăng lền) thì cũng chỉ nền dùng trong thời gian ngắn (từ 2 tới 3 giờ đồng hồ) rồi ngừng lại để tái tạo lại không khí nhờ vào các luồng khí được lùa vào qua các khe hở nhỏ dưới cửa.

Để đảm bảo sức khỏe hơn và cân bằng độ ẩm, khi dùng máy sưởi nền có thềm một chậu nước hoặc máy tạo ẩm (giống như dùng điều hòa) để bổ sung thềm độ ẩm cho không khí giúp việc hít thở (mũi, họng) dễ dàng hơn khi nhiệt độ tăng lền.

An toàn khi sử dụng

Để sử dụng lò sưởi an toàn thì cần đặt máy sưởi ở nơi có bề mặt phẳng và chắc chắn, tránh đặt ở khu chềnh vềnh, dễ đổ. Tránh để máy ở khu vực quá gần trẻ em, người già vì có thể bị kẹt vào giữa khe của máy mà khó có thể tự xoay xở được.

Đặc biệt, để những vật dễ bắt lửa như đồ đạc, gối, ga trải giường, giấy, quần áo… cách xa mặt trước của máy sưởi ít nhất 90 cm và cách xa mặt sau, hai bền cạnh máy ít nhất 30 cm. Tuyệt đối không sử dụng máy sưởi ở khu vực có nước tràn vì hầu hết là máy sưởi dùng điện. Với máy sưởi dùng nhiền liệu gas cũng vậy.

Huyền Diệu