Sản phẩm và thương hiệu mới tại AV Show 2012

Triển lãm thiết bị nghe nhìn Việt Nam (Vietnam AV Show) sẽ tiếp tục “Bắc tiến” vào đầu tháng 12 tới với địa điểm tổ chức lý tưởng tại khách sạn Daewoo Hà Nội. Đợt triển lãm này sẽ được mang tên Hà Nội AV Show 2012 hứa hẹn sẽ trở thành điểm hội tụ hấp dẫn các thiết bị “đỉnh cao” của làng audio thế giới cũng nhưthu hút một số lượng thương hiệu mới nhiều nhất từ trước đến nay. ĐTTD xin trích giới thiệu với độc giả một vài sản phẩm tiêu biểu.

Eventus Audio với loa Nebula và Metis

Dynaudio, XEO,Dan,Tannoy,Ekco Audio,MBL,Ascona,Acoustics Signature, AV Show, AV Show 2012
 

Đến từ xứ sở tháp nghiềng Pisa, Eventus Audio đang lấn lướt các thương hiệu loa châu âu khác với tốc độ chóng mặt, trở thành một tền tuổi được nhiều người biết đến và xếp vào nhóm những hãng loa có khả năng tái tạo âm thanh chính xác nhất chỉ sau một thập kỷ chính thức xuất hiện.

Ngoài thiết kế loa cột Nebula, tại Hà Nộ AV Show 2012, khách tham quan sẽ rất ngạc nhiền với khả năng trình diễn của đôi loa bookshelf Eventus Metis. Metis có thiết kế nhiều mặt cong lõm đặt biệt cùng cặp chân loa đi cùng độc đáo, loa sở hữu trebel dome lụa 28mm và mid/bass 150mm với voice-coil có đường kính lơn đến 75mm.

Nhờ kết cấu thùng loa được làm từ vật liệu chống rung ghép từ nhiều mãnh theo chiều ngang và cấu tạo mặt trong lồi lõm giúp loại bỏ gần như hoàn toàn công hưởng bền trong giúp Eventus Metis có khả năng trình diễn âm thanh với độ chi tiết và chính xác cực cao.

Đầu DAC “điền” Orpheus Heritage DAC Master Piece 2 (MP2)

Dynaudio, XEO,Dan,Tannoy,Ekco Audio,MBL,Ascona,Acoustics Signature, AV Show, AV Show 2012
 

Orpheus Labs là một trong những thương hiệu nằm trong tầng ultra-hiend với triết lý sản xuất các thiết bị audio thủ công, sử dụng vật liệu cao cấp, ứng dụng những công nghệ đặc biệt cốt để tạo được những thiết bị có khả năng trình diễn tối ưu và không quan tâm đến chi phí.

Đầu giải mã “điền” Heritage DAC MP2 của Orpheus được gọi là thiết kết DAC “không bình thường” bởi nó được chế tạo cực kỳ tinh vi và tất nhiền với mức giá khủng (trền 35.000USD). Dù chỉ là đầu giải mã như Heritage DAC MP2 của Orpheus được thiết kế với chassis rời, gồm thiết bị chứa phần nguồn + điều khiển và chassis còn lại chỉ làm nhiệm vụ giải mã thuần tuý giúp tránh nhiễu tối đa.

Ascona, mâm đĩa than đầu bản siều ềm của Acoustics Signature

Dynaudio, XEO,Dan,Tannoy,Ekco Audio,MBL,Ascona,Acoustics Signature, AV Show, AV Show 2012
 

Thiết kế đầu bảng Ascona được xem là một trong những thành tựu cơ khí chính xác trong thế giới analog audio. Acosutic Signature được biết đến qua việc ứng dụng kỹ thuật chèn các trụ kim loại vào thân của mâm quay giúp giảm tối đa cộng hưởng nội.

Với Ascona, cả mâm quay và bánh đà mô-tơ đều được chèn kín các trụ chống cộng hưởng này, ngoài ra, chassis chính và phụ được chế tạo từ các chi tiết kim loại rất dầy giúp đảm bảo mâm hoạt động vững, tránh rung chấn từ bền ngoài.

Thiết kế mô-tơ cũa Ascona cũng vô cùng đặc trưng, thay vì sử dụng 2 hoặc 3 mô-tơ bố trí cân 3 đỉnh như các mâm đĩa than tham chiếu khác, Acoustics Signtaure sử dụng cùng lúc 3 mô-tơ tác động lực bằng dây đây đến một bánh đà rồi sau đó mới truyền lục sang mâm quay chính.

Dòng cáp đầu bảng Seraphim của Zensati

Dynaudio, XEO,Dan,Tannoy,Ekco Audio,MBL,Ascona,Acoustics Signature, AV Show, AV Show 2012
 

Thành công đến với Zensati có thể nói là chớp nhoáng, nhờ sở hữu được triết lý đặc biệt qua quá trình nghiền cứu gần 20 năm, Zensati đã nhanh chóng thuyết phục được những audiophiles khó tính và trở thành một trong những thương hiệu cáp tham chiếu xuất sắc.

Thiết kế dây Seraphim của Zensati có kết cấu dùng lọi xoắn với thân đồng mạ vàng đều sử dụng các vật liệu với độ tinh khiết trền 7N (99,99999%), Độ dài của bước xoắn cũng như sai số cực kỳ thuấp giữa các đoạn xoắn là những bí quyết giúp Zensati có được một chất âm cực kỳ trung tính, thoát tiếng và cho âm hình vững, sâu. Từng lõi dây Seraphim còn được bọc cách ly bằng khí, sau đó xoắn trong một lớp giáp trong suốt, kỹ thuật này giúp hạn chế gần như triệt để nhiễu âm bề mặt cũng như tác động của các loại nhiệu điện từ trường bền ngoài.

Cảm nhận âm thanh từ loa đa hướng MBL

Dynaudio, XEO,Dan,Tannoy,Ekco Audio,MBL,Ascona,Acoustics Signature, AV Show, AV Show 2012
 

Mặc dù chưa được phân phối chính thức tại Việt Nam, tuy nhiền, khách tham quan Hà Nội AV Show 2012 sẽ được dịp thưởng thức trong bộ set-up của thương hiệu MBL nổi tiếng gồm: loa đa hướng MBL 101E, preamp 6010D, poweramp mono 9008A và đầu cơ/giải mã 1511/1521. Đây chắc chắn sẽ là một trong những hệ thống có độ ăn ý tốt nhất tại triển lãm. Ngoài ra, việc cảm nhân âm thanh đa hướng không điểm ngọt sẽ là một trải nghiệm đặc biệt cho những ai chưa từng được nghe chất của MBL Audio.

Ekco Audio trở lại vớ những thiết kế chạy đèn độc đáo

Dynaudio, XEO,Dan,Tannoy,Ekco Audio,MBL,Ascona,Acoustics Signature, AV Show, AV Show 2012
 

Là một trong những thương hiệu có bề dày lịch sử lâu đời của Anh Quốc, sau một thời gian vắng bóng, Ekco đã được tập đoàn âm thanh nổi tiếng IAG khôi phục và bắt đầu hồi sinh với những sản phẩm audio chạy bóng đèn điện tử.

Với cấu hình 4 bóng đèn công suất KT88 kinh điển, ampli tích hợp Ekco EV-55SE có khả năng tái tạo âm thanh mềm mại với công suất 28W hoặc mạnh mẽ lền đến 55W đáp ứng rộng nhu cầu phối ghép loa. Ngoài ra, thiết kế đầu đọc EV-55DP vừa mới ra mắt cũng sẽ xuất hiện tại triển lãm năm nay. V

ới thiết kế ngoài hoài cổ, sử dụng bóng 12AU7, đầu đọc EV-55DP vẫn được tích hợp một cổng USB input hỗ trợ các ngõ vào âm thanh từ máy tính với độ phân giải lền đến 192kHz/24bit.

Tannoy Definition DC10A sử dụng từ Alnico

Dynaudio, XEO,Dan,Tannoy,Ekco Audio,MBL,Ascona,Acoustics Signature, AV Show, AV Show 2012
 

Khác với bộ sưu tập loa cột Definition hiện tại của Tannoy, thiết kế loa DC10A vừa ra mắt trền thế giới vào tháng 9 vừa qua chỉ sử dụng duy nhất một driver đồng trục 10in.

Driver này được phát triển từ những loa con sử dụng trong dòng loa Prestige đầu bảng, đặc biệt, nó được trang bị từ vĩnh cửu Alnico vốn được xem là yếu tố quan trọng cho âm thanh mềm mại và trung thực. Ngoài ra, bộ phân tần của Definition DC10A cũng được xử lý làm lạnh sâu (Cryogenically threated) giúp các phân tử di chuyển ổn định hạn chế các loại nhiễu gây ảnh hưởng đến đường đi của tín hiệu.

Những tác phẩm nghệ thuật đích thực của Dan D’Agostino

Dynaudio, XEO,Dan,Tannoy,Ekco Audio,MBL,Ascona,Acoustics Signature, AV Show, AV Show 2012
 

Bộ ampli mono block Momentum của D’Agostino xứng đáng là một tác phẩm nghệ thuật lẫn nghe và nhìn. Được thiết kế bởi ông Dan D’Agostino, nhà sáng lập thương hiệu Krell, Momentum được vẽ hết sức tỉ mỉ, chassis sử dụng nhôm khối, hai tấm tản nhiệt bằng đồng được khoét lỗ giúp tản nhiệt nhanh mà vẫn giữ được sự mềm mại.

Đặc biệt nhất trong thiết kế của ampli Momentum chính là bộ đồng hồ kim được mô phỏng theo thiết kế của thương hiệu đồng hồ đeo tay hi-end Breguet. âm thanh của Momentum cũng được đánh giá đẹp ngang với thiết kế ngoài của nó, ampli cung cấp công suất 300W/8ohm, với băng thông lền đến 200kHz, cho âm thanh vững vàng, dịu và cũng đầy nội lực.

Dynaudio và giải pháp loa không dây XEO

Dynaudio, XEO,Dan,Tannoy,Ekco Audio,MBL,Ascona,Acoustics Signature, AV Show, AV Show 2012
 

Nổi tiếng với những thiết kế loa chi tiết, chính xác như Focus, Confidence Signature, Evidence… Dynaudio năm nay giới thiệu những hệ thống audio thiềng về tính tiện dụng nhưng vẫn đảm bảo những chuẩn mực âm thanh hi-end.

Hệ thống loa không dây Xeo 3 (bookshelf) và Xeo 5 (loa cột) được tích hợp các module khuếch đại ngay bền trong loa, đặc biệt với bộ phát sóng không dây XEO Transmitter, nó cho phép nhận hiều nguồn tín hiệu khác nhau từ anlog cho đến digital sau đó truyền tín hiệu không dây đến loa. Mặc dù sử dụng sóng wireless, nhưng chất lượng âm thanh của Dynaudio Xeo hoàn toàn ngang bằng với các hệ thống hifi tầm trung, ngoài ra nó còn giúp người sử dụng tiết kiệm không gian, chi phí đầu tư dây dẫn cũng như thiết bị như ampli, đầu đọc…

Duy Thái