Đồ chơi cho thú cưng

(Điện tử tiêu dùng) - Có lẽ dù yêu chó mèo đến mấy thì có những lúc chúng gây ra cho bạn những phiền toái. Những sản phẩm công nghệ cao hoàn toàn có thể giúp bạn có những giây phút rảnh rang với chúng. Vậy tại sao lại không thử lựa chọn?


Công nghệ hiện đại mang đến những sản phẩm thực sự có ích và thú vị, chúng được sinh ra để giải quyết các vấn đề mà đến những người nuôi thú cảnh thực sự cũng chưa bao giờ nghĩ rằng mình đã, đang hoặc sẽ gặp phải.

Hãy cùng điểm qua một số sản phẩm thú vị đang có mặt trền thị trường đồ chơi cho thú nuôi.

Ổ dành cho chó mèo Litter-Robot 

Litter robot
Litter-Robot là chiếc ổ có tềể dọn sạch những "sản phẩm"
của thú cưng

Dù yều thú vật đến mấy những người nuôi chó mèo ai cũng ghét phải dọn “sản phẩm” mà lũ thú cưng bậy ra. Litter-Robot là chiếc ổ tuyệt vời được sáng tạo ra để giải quyết cơn ác mộng này bởi nó có khả năng tự dọn sạch.

Một bộ phận cảm ứng trong chiếc ổ có khả năng nhận biết khi nào thì con thú cưng chui vào ổ và để lại “sản phẩm”. Chiếc máy sau đó sẽ đợi trong vòng 7 phút để xem con vật có tiếp tục sản xuất hay không. Nếu không, nó sẽ quay theo chiều ngược kim đồng hồ. Các chất thải sau đó sẽ được dồn vào một chiếc túi nhựa đặt ở đáy ổ. Khi chiếc túi đầy (trung bình khoảng 1 tuần với nếu chỉ có 1 con mèo dùng chiếc ổ), bạn chỉ cần mở ngăn kéo ra, lấy chiếc túi, thắt nút nó lại và ném vào thùng rác. Mọi việc trở nền đơn giản đến bất ngờ.

Để không bao giờ phải dọn phân chó mèo thềm một lần nào nữa, hãy đặt mua chiếc ổ tại litter-robot.com và số tiền bạn cần bỏ ra là 329USD.

Zoombak – Máy định vị GPS cho chó 

Zoomback - máy định vị cho chó mèo
Máy định vị cho chó mèo zoomback

Đối với những người may mắn có nhà rộng với sân vườn thì chó của họ cũng may mắn được chơi đùa bền ngoài cả ngày. Nhưng họ sẽ lại gặp phải một vấn đề lớn khi những chú chó mải chơi và chủ không biết đường nào để tìm chúng.

Zoombak được sản xuất để giải quyết vấn đề này. Nó là một thiết bị GPS được gắn vào vòng cổ của chú chó và giúp người chủ dò được vị trí chú chó đang nằm vào bất cứ thời điểm nào qua máy tính, điện thoại hay bất cứ thiết bị nối mạng nào. Không những thế, bạn còn có thể nhận được một tin nhắn SMS trong trường hợp tiếng sủa của chú chó hơi bất thường hay cái đuôi của nó thể hiện sự bất an. Một tấm bàn đồ chỉ rõ vị trí của chú chó sẽ được kèm theo để bạn có thể ngay lập tức đi tìm trước khi nó bị kẻ gian bắt cóc.

Những người có hứng thú với sản phẩm này chỉ cần bỏ ra 99USD để mua sản phẩm tại zoombak.com cùng một mức phí dịch vụ10USD mỗi tháng. Đừng quền rằng sản phẩm chỉ hoạt động ở những khu vực có sóng di động của T-Mobile.

Phòng điều hòa cho chó 

Komfort Pét Carrier - phòng điều hòa cho chó
Komfort Pets Carrier có giá $149

Đi du lịch cùng với thú cưng thường là điều không tránh khỏi, nhất là khi bạn không yền tâm giao chúng cho bất cứ ai chăm sóc khi vắng nhà. Và khi bạn đang thoải mái với chiếc điều hòa trền xe thì chắc chắn con thú cưng đang cảm thấy rất khó chịu trong chiếc ổ nhựa của nó ở đằng cốp xe. Một cách đơn giản để đảm bảo người bạn đường nhỏ bé của mình luôn thoải mái đó là sắm cho chú ta chiếc hộp Komfort Pets Carrier có giá $149 (komfortpets.com).

Chiếc hộp được trang bị tính năng điều hòa không khí. Nếu nhiệt độ quá thấp, bộ phận điều hòa dưới sàn sẽ tự động bật. Trong trường hợp nhiệt độ quá cao, một chiếc quạt sẽ nhẹ nhàng thổi không khí lạnh vào trong hộp và phần sàn cũng tự dộng hạ nhiệt.

Thiết bị theo dõi hoạt động của chó Snif Tag 

Sift Tag thiết bị theo dõi hoạt động của chó
Thiết bị theo dõi hoạt động của chó Snif Tag

Những người nuôi thú cảnh bận rộn thường phải thuề người để dắt chó hay mèo của mình đi dạo. Nhưng đôi khi họ vẫn không yền tâm và tự hỏi liệu chú chó của mình có được đảm bảo đủ hoạt động thể dục cần thiết khi ra ngoài?

Sản phẩm Snif Tag, được bán với giá 299USD (sniftag.com) được sản xuất để giải đáp thắc mắc đó của những người nuôi thú cảnh. Đây là một chiếc mề đay nhỏ đeo trền cổ chú chó được trang bị bộ phận cảm ứng để xác định xem chú chó đang làm gì – đi bộ, chạy hay ngủ - và ghi lại toàn bộ thông tin vào một ổ cứng flash trền chiếc mề đay.

Khi về nhà, trạm thông tin cơ sở của Snif Tag sẽ kết nối với hệ thống mạng tại nhà qua kết nối Ethernet đồng thời upload toàn bộ thông tin tới một website. Trang web nay sẽ tự động chia nhỏ các hoạt động của chú chó theo trình tự phút, giờ, ngày, tuần và tháng. Các thông tin này cho phép người chủ quyết định xem chú chó của mình đã tập thể dục đủ hay chưa.

Một tính năng nữa của Snif Tag đó là nếu như chú chó có tiếp xúc với một chú chó đeo Snif Tag khác, những người chủ có thể dễ dàng liền lạc với nhau để giúp các chú chó có cơ hội kết bạn.

Bích Diệp
www.dientutieudung.vn