Poggenpohl Plusmodo: Nét quyến rũ trong nhà bếp

(Điện tử tiêu dùng) - Những căn bếp của Poggenpohl luôn mang vẻ hiện đại và hợp thời đến mức nhiều người đã không tin rằng hãng được ra đời từ 1892 tức là cách đây hơn một thế kỷ.


Poggenpohl - Nhà sản xuất hàng đầu của Đức
Poggenpohl - Nhà sản xuất hàng đầu của Đức

Poggenpohl – Thương hiệu xa hoa

Poggenpohl là một trong những hãng hàng đầu của Đức trong lĩnh vực sản xuất và thiết kế bếp chất lượng cao. Poggenpohl sử dụng những công nghệ đỉnh cao cùng thiết kế ấn tượng để tạo ra những căn bếp đa chức năng, mang tính đột phá, cá tính độc đáo và một vẻ đẹp khó cưỡng. 

Hơn một trăm năm trước, thương hiệu bếp Poggenpohl được thành lập tại Đức. Cha đẻ của hãng là Friedemir Poggenpohl - một bậc thầy trong lĩnh vực sản xuất tủ bếp luôn mang trong mình một ý tưởng đơn giản là “nâng tầm cho những căn bếp”. Và đó cũng chính là mục tiều mà công ty luôn theo đuổi trong suốt hơn một thế kỷ qua. Kể từ đó tới nay, cái tền Poggenpohl đã chu du khắp thế giới, gắn liền với sự sang trọng của những căn bếp cá nhân độc nhất vô nhị và nổi bật cùng với những con người thấu hiểu những giá trị đó.

Ngôn ngữ thiết kế của Poggenpohl 

Poggenpohl - Nhà sản xuất hàng đầu của Đức
Thiết kế hiện đại với những tính năng và chất liệu cổ điển

Poggenpohl đã cống hiến không ngừng nghỉ để tạo ra những “căn bếp hoàn hảo”, kết hợp được những ý tưởng thiết kế độc đáo với một cái nhìn hướng tới tương lai. Trong các sản phẩm của mình, các nhà thiết kế của Poggenpohl luôn thể hiện một sự nhất quán trong ngôn ngữ thiết kế đó là sự kết hợp nhuần nhuyễn và độc đáo giữa cái cổ điển và hiện đại.

Sự hiện đại và cổ điển trong các tác phẩm của Poggenpohl thể hiện rõ nét ở hình dáng và chức năng cổ điển của bếp được đưa vào trong các thiết kế mang đậm tính hiện đại. Phát triển từ xu hướng lập thể của Le Corbusier, nét hiện đại trong các thiết kế của Poggenpohl thể hiện ở việc xây dựng một hình khối độc nhất cùng cấu trúc rõ ràng. Với những cảm giác mạnh mẽ mang lại từ một bề mặt bằng gỗ cùng hiệu quả thị giác tạo nền từ những lớp sơn bóng loáng, sự cổ điển hiện đại trong những thiết kế của Poggenpohl là sự kết hợp giữa phong cách và sự uy tính cùng với thiết kế hoàn hảo.

Sự quyến rũ tuyệt vời của Plusmodo®
Plusmodo
Plusmodo® tạo nền không gian sống lý tưởng

Là kết quả sau hơn một năm lao động miệt mài của các nhà thiết kế Poggenpohl cùng nhà thiết kế nội thất nổi tiếng thế giới người Tây Ban Nha Jorge Pensi, Plusmodo® thể hiện tham vọng của họ trong việc tạo ra một bản hòa âm giữa sự phô trương cùng sự kín đáo. Có thể nói Plusmodo® cuộc hôn phối tài tình giữa các khu vực chức năng mở và khép kín.

Để thực hiện mục tiều của mình, Pensi đã sử dụng những ngăn kéo để đồ cơ động được giấu kín ngay phía dưới bề mặt của hệ thống bếp. Ngoài các ngăn kéo kín còn có các khay mở được sử dụng như một không gian trưng bày đồ bếp khéo léo. Với thiết kế này, các bà nội trợ hoàn toàn có thể thoải mái khoe bộ bát gốm sứ tinh xảo hay các bộ đồ nấu bếp yều thích của mình.

Poggenpohl và Pensi đều tin rằng rất nhiều các vật dụng trong nhà bếp hiện nay như đồ gốm sứ, đồ thủy tinh, chảo rán, hay các đồ dùng nhà bếp khác, một mặt có chức năng cụ thể, nhưng mặt khác lại có khả năng như một tác phẩm nghệ thuật tự thân và vì thế, chúng xứng đáng được tôn vinh và trưng bày như một tác phẩm nghệ thuật.

Ở hệ thống nhà bếp này, ánh sáng được sử dụng một cách tài tình và khéo léo nhằm làm nổi bật các yếu tố thiết kế cũng như các khu vực trưng bày, đồng thời có vai trò là nguồn cung cấp ánh sáng thiết yếu cho khu vực chế biến thức ăn. Những chiếc giá treo tường được làm từ những mảnh kính mờ khiến cho những vật dụng thông thường được trưng bày tại đây trở nền đặc biệt lung linh và mang đậm nét nghệ thuật. 

Plusmodo, kết hợp giữa sự đóng, mở và ánh sáng
Kết hợp giữa sự đóng, mở và ánh sáng

Là một nhà thiết kế lừng danh, Jorge Pensi không chỉ biết cách sử dụng khéo léo các vật dụng phụ trợ mà còn biết bỏ đi các yếu tố không cần thiết để tạo ra những hiệu quả thiết kế đặc biệt, khiến cho căn bếp trở thành một tác phẩm điều khắc thực sự.

Plusmodo® là sự thể hiện của lối thiết kế thực tế với nét hiện đại và sự thuần túy đặc trưng của phong cách nhà bếp Poggenpohl. Sự kết hợp nhuần nhuyễn và khéo léo giữa ánh sáng, kính cùng các yếu tố mở đã biến căn bếp trở thành một không gian sống thực sự lý tưởng. Plusmodo® đã biến căn bếp trở thành trái tim của ngôi nhà.

Vì những lẽ đó, không có gì khó hiểu khi Plusmodo® đã giành được những giải thưởng thiết kế có tiếng nhất hiện nay như Good Design Award của Bảo Tàng Kiến Trúc và Thiết Kế Chicago Athenaeum, giải thưởng Thiết kế IF và một giải RED DOT.

Bích Diệp
www.dientutieudung.vn