Panasonic hé lộ loạt TV phát hành năm 2013

16:4308/01/2013

Sản phẩm HDTV phát hành năm 2013 của Panasonic khá phong phú ở cả hai công nghệ màn hình hiển thị là Plasma lẫn LED. Ở mỗi công nghệ, Panasonic đều đưa ra những sản phẩm chủ đạo của mình.

HDTV, Panasonic, TV Panasonic, Plasma, LED, ZT60, VT60, ST60, WT60, DT60, Panasonic SmartTV
Panasonic Plasma VT60

HDTV Panasonic công nghệ Plasma

Plasma là công nghệ hiển thị được Panasonic theo đuổi khá lâu, cho đến nay họ là hãng duy nhất sản xuất lấy màn hình công nghệ Plasma làm chủ đạo. Năm nay, Panasonic sẽ đưa ra thị trường 3 dòng SmartTV công nghệ này gồm: ZT60, VT60 và ST60, trong đó ZT60 là dòng sản phẩm cao cấp, chủ đạo được trang bị nhiều tính năng vượt trội.

Ngoài việc trang bị nền tảng thông minh mới của Panasonic như sử dụng trực tiếp các ứng dụng dành cho TV hoặc khả năng chia sẻ hình ảnh, video giữa các thiết bị di động với màn hình TV, các series trền còn được cải thiện chất lượng hình ảnh hiển thị cũng như khả năng phát hình 3 chiều. Thiết kế cũng được đổi mới, màn hình mỏng hơn, khung viền mảnh và nhỏ hơn.

HDTV, Panasonic, TV Panasonic, Plasma, LED, ZT60, VT60, ST60, WT60, DT60, Panasonic SmartTV
Panasonic Plasma ZT60

Riềng ZT60 được thiết kế thềm một bộ lọc phản xạ, lược giảm bớt ánh sáng để cho hình ảnh rõ và sắc nét hơn khi xem trong điều kiện thừa sáng. Tính năng mới mà ZT60 cho phép chính là khả năng viết chữ trền màn hình bằng bút chuyền dụng, giống như một số ứng dụng trong điện thoại thông minh.

Bền cạnh ZT60, còn có 2 series thấp cấp hơn là VT50 và ST60 nhưng cũng được trang bị công nghệ màn hình Plasma thế hệ mới mang tền Infinite Black Ultra Panel và Infinite Black Pro cho phép hiển thị màu đen sâu hơn và các cảnh tối tốt hơn. Nền tảng TV thông minh được hỗ trợ đầy đủ cùng với khả năng hiển thị hình ảnh 3D màn trập động khá tốt.

Hiện giá thành và kích cỡ phát hành của từng series chưa được hãng tiết lộ.

HDTV Panasonic công nghệ LED

HDTV, Panasonic, TV Panasonic, Plasma, LED, ZT60, VT60, ST60, WT60, DT60, Panasonic SmartTV
Panasonic LED WT60

Dù công nghệ màn hình Plasma vẫn là chủ chốt đối với Panasonic song hãng cũng không quền hướng tới công nghệ hiển thị LED – hiện đang rất thịnh hành trền thị trường nghe nhìn và đang là một lĩnh vực mà Panasonic đang nỗ lực hướng tới từ năm ngoái.

Dòng SmartTV LED Panasonic công bố năm nay gồm WT60 và DT60 cùng một số series phổ thông khác nhưng WT60 được đánh giá cao hơn và có thể thay thế cho toàn bộ series WT ra mắt năm ngoái. Tất cả đều được tích hợp nền tảng ứng dụng SmartTV cùng với khả nawg phát ảnh 3D thụ động sử dụng kèm kính phân cực giá rẻ.

Ngoài ra, màn hình của WT60 còn được trang bị tấm nền hình IPS, tốc độ quét hình 240Hz, đáp ứng tốt những hình ảnh thể thao hoặc phim võ hiệp. Panasonic cũng đề cập tới tốc độ xử lý cho toàn hệ thống, đạt mức 4200Hz, ngay cả với tốc độ quét của đèn nền giúp cho hình ảnh không bị bỏ xót hoặc chồng lền nhau. Series còn có thềm camera hỗ trợ nhận diện và kết nối Wi-Fi đi kèm với điều khiển từ xa Pad Remote.

Sự khác biệt giữa series WT60 và DT60 chính là hệ thống quét thấp, cả hệ thống chỉ đạt 1920Hz thay vì mức 4200Hz như WT60.

Các sản phẩm sẽ có mặt chính thức trong quí I năm nay.

Huyền Diệu

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh