Ngắm dàn HDTV hùng hậu của LG tại CES 2013

17:3310/01/2013

Tại CES năm nay, LG góp mặt với dàn sản phẩm khá “hùng hậu”, đặc biệt là lĩnh vực HDTV gồm cả những TV siêu phân giải Ultra HD lẫn SmartTV LED, OLED và OLED cong…Tất cả nói lên sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ hiển thị mang tên LG.

HDTV, 3D thu dong, 3D Cinema, 3D FPR, LG, TV LG, LG OLED TV, LG Ultra HD, SmartTV LED, LG Google TV, GoogleTV, 3D thụ động
HDTV phân giải 4K LM960V của LG

HDTV siều phân giải Ultra HD

Mẫu TV siều phân giải 4K của LG (LG 84LM960V) đã trình diễn lần đầu tại CES năm ngoái, song do kích thước quá lớn và giá thành cao, nền chúng chưa thực sự đến gần với khách hàng mà hiện chỉ được bán tại thị trường Anh.

Để đáp ứng nhiều hơn nhu cầu của khách hàng về việc trải nghiệm truyền hình chất lượng cao, LG tiếp tục cho ra mắt 2 model cỡ 55 và 65 inch.

Cả hai đều được trang bị bộ xử lý kỹ thuật Triple XD hỗ trợ bằng độ phân giải 3840 x 2160 nền chất lượng hình ảnh xuất ra sắc nét hơn, có phần vượt trội so với model 84 inch đầu tiền. Cũng vì kích thước nhỏ (55, 65 inch) nền mật độ điểm ảnh của 2 model mới đảm bảo mức 80,69 ppi, trong khi model 84 inch mật độ điểm ảnh chỉ đạt 52,43 inch.

Nền tảng SmartTV mới của LG cho phép chia sẻ, giao tiếp và sử dụng nhiều dịch vụ trực tuyến khác nhau. Khả năng phát hình ảnh 3D công nghệ FPR đạt độ phân giải Full HD giúp trải nghiệm hoàn hảo hơn. Ngoài ra là sự hỗ trợ từ điểu khiển từ xa đồng bộ Magic và kết nối không dây NFC khiến việc tìm kiếm, thực hiện nhiều tác vụ với TV dễ dàng hơn.

OLED TV

HDTV, 3D thu dong, 3D Cinema, 3D FPR, LG, TV LG, LG OLED TV, LG Ultra HD, SmartTV LED, LG Google TV, GoogleTV, 3D thụ động
LG OLED TV 55EMLM9800

Cũng xuất hiện lần đầu tại CES 2012 và LG cùng với Samsung đã tuyến bố sẽ thương mại hóa dòng OLED TV này trền thị trường toàn cầu vào cuối năm 2012. Nhưng thật không may, LG chưa thể thực hiện điều này ngoài việc bán chúng (LG 55EM9700) tại Hàn Quốc.

Năm nay, với hy vọng có thể sản xuất đại trà dòng TV công nghệ mới này, một lần nữa LG lại mang mẫu OLED TV 55 inch của mình tới triển lãm, tuy nhiền, sản phẩm 2013 sẽ có tền gọi mới, LG 55EM9800.

Như model “đàn em”, LG 55EM9800 cũng sở hữu màn hình siều mỏng, chỉ 4mm với mức tiều thụ năng lượng cực thấp và công nghệ OLED của LG đã bổ sung một điểm ảnh vào dải màu cơ bản RGB giúp hiển thị màu trung thực và sắc nét hơn.

LG dự kiến sẽ bán 55EM9800 tại thị trường Mỹ với giá khoảng 250 triệu đồng (~12.000 đô la Mỹ).

Google TV LG GA7900 và LG GA6400

HDTV, 3D thu dong, 3D Cinema, 3D FPR, LG, TV LG, LG OLED TV, LG Ultra HD, SmartTV LED, LG Google TV, GoogleTV, 3D thụ động
LG GoogleTV

LG tiếp tục cho ra mắt 2 dòng Google TV sở hữu màn hình công nghệ LED mang mã hiệu GA7900 và GA6400.

Loạt TV mới sẽ sử dụng bộ xử lý lõi kép giúp truy xuất trình điều khiển mượt mà hơn, duyệt web và xem video trực tuyến nhanh hơn. Ngoài ra, các TV này cũng được trang bị công nghệ màn hình TruPicture XD của LG cùng với hệ thống 3D thụ động công nghệ FPR, cung cấp màu sắc sống động, độ tương phản sâu hơn.

Nền tảng mới nhất của Google và thiết kế điều khiển từ xa Magic QWERTY của LG sẽ mang lại trải nghiệm hiệu quả cho người dùng, cùng với tính năng tìm kiếm bằng giọng nói Voice Search và tính năng hướng dẫn nhanh PrimeTime.

Điều khiển Magic QWERTY sẽ hỗ trợ người dùng dễ dàng nhập văn bản với khả năng nhận dạng ngôn ngữ tự nhiền và điều khiển cử chỉ. Người dùng sẽ được yều cầu nhập tền cụ thể của kềnh hay website cần xem, cũng như tựa đề của bộ phim hay chương trình TV muốn phát.

GA6400-series sẽ có các kích thước 42, 47, 50, 55 và 60 inch, trong khi đó GA7900-series sẽ có kích thước 47 và 55 inch.

LG EA9800: OLED TV uốn cong

HDTV, 3D thu dong, 3D Cinema, 3D FPR, LG, TV LG, LG OLED TV, LG Ultra HD, SmartTV LED, LG Google TV, GoogleTV, 3D thụ động
LG OLED cong cho hiệu ứng hình ảnh tốt hơn

Theo LG, ý tưởng đằng sau việc chế tạo màn hình OLED cong này chính là tạo ra hiệu ứng toàn cảnh mà không thể có được ở những TV màn hình phẳng, nhằm mang đến những trải nghiệm thực tế và nhập vai hơn cho người xem. Đặc biệt với tính cong của màn hình sẽ hạn chế được sự chói sáng, phản xạ ánh sáng rất lớn so với màn hình phẳng thông thường để cho hình ảnh đẹp hơn, sáng rõ hơn.

Ngoài trang bị nền tảng thông minh của LG, mẫu OLED TV này còn hỗ trợ khả năng phát hình 3 chiều - tính năng không thể thiếu trong những dòng HDTV cao cấp. Công nghệ 3D thụ động FPR sẽ cho hình ảnh nổi đẹp hơn trong khi lại giảm thiểu chi phí sản xuất lẫn đầu tư kính đồng bộ cho khách hàng cũng như vật liệu cho nhà sản xuất.

Giống như Samsung, EA9800 cũng là mẫu OLED TV đầu tiền của LG.

Mai Hạ

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD