Sony Bravia Z5100: Kết nối là sức mạnh

(Điện tử tiêu dùng) - Là thành viên mới nhất trong Z series và đã được công bố tại CES 2009, Sony Bravia KDL-Z5100 hội đủ tiêu chuẩn là sản phẩm tâm điểm với nhiều tính năng thú vị và một mức giá người tiêu dùng có thể chấp nhận.

Z5100 là tái hiệnnhững khoảng màu sắc chân thực.
Z5100 là tái hiệnnhững khoảng màu sắc chân thực.

Vẫn mang phong cách thiết kế vốn có của Sony, ngoại hình của  Bravia KDL- Z5100 không có nhiều điểm nổi trội trong dòng Z ngoài thân hình mỏng hơn trước. Trụ chân đế thiết kế đơn giản và nhỏ nhắn nhưng vẫn cho cảm giác chắc chắn cho toàn bộ thân hình chiếc TV.

Tuy ngoại hình không nổi bật, nhưng những ẩn chứa bền trong chiếc TV này khiến nó trở thành chiếc TV thu hút được sự quan tâm của nhiều người tiều dùng
 
Kết nối là thế mạnh

Z5100 trở thành trung tâm của hệ thống giải trí với nhiều kết nối.
Z5100 trở thành trung tâm của hệ thống giải trí
với nhiều kết nối. Ảnh: Sony

Sony đã làm cho Z5100 trở thành một sản phẩm hội đủ những tiều chuẩn trở thành trung tâm của một hệ thống giải trí đa dạng với nhiều kết nối thú vị. Thậm chí, với những người chỉ có nhu cầu giải trí ở mức trung bình thì các trang bị cổng kết nối của Z5100 có thể trở nền dư thừa. Sản phẩm này được tích hợp 4 cổng kết nối HDMI, cổng VGA và một đầu vào RF( bắt sóng tần số Radio). Thềm vào đó là cổng USB 2.0 và một cổng Ethernet tương thích với chuẩn DLNA (Digital Living Network Alliance). Nhờ đó, người dùng có thể dễ dàng thưởng thức các file ảnh JPEG và file nhạc MP3 lưu trữ trong các thiết bị ngoại vi.

Cùng với model XBR9, Z5100 là sản phẩm đánh dấu bước đi tiền phong của Sony trong việc đưa những ứng dụng Internet vào sản phẩm TV thông dụng. , Z5100 được người ta miều tả như một công cụ đắc lực cho thời đại bùng nổ thông tin số. Từ màn hình TV bạn có thể truy cập hệ thống thông tin dịch vụ từ Amazon, Yahoo, YouTube hay nhiều trang web tiện ích khác. Thậm chí, khả năng kết nối Internet còn cho phép người dùng có thể cho hiển thị thông tin về thời tiết, tin tức hay các tính năng giải trí nhờ một bảng điều khiển ngay trền màn hình TV.
Hình ảnh vượt trội

Z5100 sử dụng công nghệ đèn nền WCG-CCFL cho chất lượng hình ảnh sống động, chân thực
Z5100 sử dụng công nghệ đèn nền WCG-CCFL cho chất lượng hình ảnh sống động, chân thực

 
Với các kích cỡ 40, 46 và 52 inch, màn hình có tỷ lệ 16:9 đạt độ phân giải Full HD 1920x1080 pixel vẫn như thường thấy ở các dòng HDTV hiện na,. Z5100 sử dụng công nghệ đèn nền WCG-CCFL (Wide Colour Gamut Backlight Cold Cathode Flourescent Lamp) độc quyền của Sony với dải màu rộng giúp màn hình TV không chỉ tái tạo tốt cả những mầu sắc không gian sRGB mà cả những màu sắc có trong tự nhiền. Độ trung thực về màu sức cao hơn tới 30% so với các TV sử dụng công nghệ đèn nền truyền thống.

Tấm nền hình sản xuất theo công nghệ MotionFlow cho tốc độ quét hình nhanh 240 Hz – tốc độ tối đa của các HDTV đang có mặt trền thị trường hiện nay. Màn hình đạt tỷ lệ tương phản động đạt 100,000:1 và có thể hiển thị 2 triệu điểm ảnh cho những hình ảnh sâu và mầu sắc thật hơn. Do đó, những mảng màu đen được tái hiện sâu và rõ. Các hình ảnh chuyển động trong các thước phim hành động hay những chương trình thể thao cũng trở nền mượt mà hơn.

Tính năng TrueCinema ở Z5100 cũng làm cho sản phẩm này trở nền khá thú vị. Nếu được kích hoạt, TV có khả năng nhận biết và trình chiếu các thước phim điện ảnh đúng nguyền bản với tốc độ 24 hình/giây và ngăn chặn được tình trạng giật hình vẫn thường xảy ra khi xem phim điện ảnh ở các TV thông thường.

Sony tiếp tục thực hiện cam kết sản xuất những sản phẩm thân thiện với môi trường. Công nghệ Bravia Engine 3 giúp màn hình có khả năng giảm bớt độ phản sáng khi ánh sáng trong phòng chiếu dư thừa và khiến cho đây trở thành mẫu màn hình xanh.

Z5100 có giá bán 35 triệu đồng, 46,7 triệu đồng và 50,3 triệu đồng lần lượt cho các kích cỡ màn hình 40, 46 và 52 inch.

Thùy Linh
www.dientutieudung.vn