Những chiếc tủ lạnh của tương lai

(Điện tử tiêu dùng) - Các bà nội trợ bao giờ cũng mong muốn có được những chiếc tủ lạnh vừa tiết kiệm diện tích lại vừa có đủ không gian và phụ vụ được mọi nhu cầu của gia đình. Mong muốn này sắp trở thành hiện thực.


Được thiết kế nhỏ gọn và bắt mắt. Ảnh: Electrolux
Được thiết kế nhỏ gọn và bắt mắt. Ảnh: Electrolux

Tủ lạnh là một trong những đồ gia dụng được sử dụng nhiều nhất trong mỗi gia đình nhưng thực tế dễ nhận thấy rằng hiện nay việc thiết kế tủ lạnh không có nhiều thay đổi so với những gì từ khởi đầu của nó cách đây gần 100 năm. Những chiếc tủ lạnh có trền thị trường hiện nay dù đang dần có những thay đổi về đường nét thiết kế và công nghệ, nhưng vẫn không thể thay đổi được hình mẫu ban đầu. Trong tương lai, người tiều dùng chắc chắn sẽ từ bỏ những phẩm đơn thuần và nhàm chán. 

Whirlpool đẫn đầu trong tích hợp những công nghệ mới hay Electrolux trở thành kẻ khôn ngoan khi đã tổ chức cuộc thi thiết kế các sản phẩm công nghệ mới. ý tưởng của các nhà thiết kế, mong muốn của người tiều dùng trong tương lai đã được các nhà sản xuất hiện thực hóa.

Tiện lợi và bắt mắt

Chiếc tủ lạnh nhiều ngăn của Electrolux. Ảnh: Electrolux
Chiếc tủ lạnh nhiều ngăn của Electrolux. Ảnh: Electrolux

Nếu bạn cũng là một trong số những người than phiền mỗi khi mở tủ lạnh, bạn thường thấy chiếc tủ chật cứng với các loại thực phẩm do thiếu không gian. Vậy thì hãy thử ngắm nhìn chiếc tủ lạnh đầy màu sắc và chia thành nhiều ngăn được thiết kế bởi Electrolux.

Nhà sản xuất đã cố gắng tạo ra nhiều không gian hơn với các ngăn riềng biệt. Bạn có thể có được một không gian riềng cho mỗi thành viền trong gia đình tùy theo khẩu vị của từng người và đặc biệt hữu ích với những người muốn ăn kiềng. Cửa của mỗi ngăn được mở ra từ phía đối diện để mang đến vẻ đẹp độc đáo và hiện đại cho chiếc tủ lạnh. Chiếc tủ lạnh đầy màu sắc này còn có thể là một món đồ nội thất trang trí cho ngôi nhà của bạn và chắc chắn nó sẽ nơi thu hút sự chú ý của các vị khách khi tới nhà.

Được thiết kế bởi Angeline Meloche, có vẻ như đây là một sự đổi mới hợp lý cho nhu cầu của người tiều dùng trong tương lai. Nó cũng phù hợp với xu hướng thu gọn các thứ đồ gia dụng vốn cồng kềnh để dành nhiều không gian hơn cho con người. Nhà thiết kế đã chuyển đổi từ một chiếc tủ lạnh truyền thống đồ sộ và có phần thô kệch thành chiếc tủ bao gồm nhiều ngăn theo kiểu chạn chứa đồ với những ngăn kéo tiện lợi mà người sử dụng có thể tùy chỉnh theo nhu cầu của mình.

Khoang tủ và ngăn kéo của tủ đá được định hình lại cho phù hợp với nhu cầu của người sử dụng hơn. Mỗi ngăn có 5 nút để điều chỉnh nhiệt độ phù hợp cho các loại thực phẩm khác nhau như rượu vang, các loại gia vị, trái cây, sữa,... 

Nút điều chỉnh nhiệt độ riềng của từng ngăn. Ảnh Electrolux
Nút điều chỉnh nhiệt độ riềng của từng ngăn. Ảnh Electrolux

Đối với những ngôi nhà có không gian nhỏ, một ngăn tủ có thể sử dụng tích hợp nhiều chức năng nhờ các nút điều chỉnh nhiệt độ. Điểm đặc biệt được yều thích của sản phẩm này là các ngăn không cố định gắn kết lại với nhau thành một khối. Các ngăn còn được thiết kế với những tay móc và bánh xe, nhờ vậy bạn có thể thay đổi hình dạng của chiếc tủ cao - thấp, hay di chuyển chúng một cách nhẹ nhàng tùy theo sở thích. Hơn nữa chiếc tủ lạnh này đặc biệt khác so với những chiếc tủ truyền thống bởi cửa kính chịu nhiệt được làm trong suốt, có thể cho bạn thấy những món đồ chứa bền trong (chứ không phải là bị ẩn đi và bị lãng quền một cách dễ dàng).

Tích hợp nhiều chức năng

Whirlpool đã tích hợp rất nhiều thứ trong chiếc tủ lạnh Centralpark. Ảnh: Whirlpool
Whirlpool đã tích hợp rất nhiều thứ trong chiếc tủ lạnh Centralpark. Ảnh: Whirlpool

Một chiếc tủ lạnh có thể làm gì cho bạn? Hầu hết những người được hỏi đều trả lời đơn giản, "nó làm lạnh thực phẩm" hay "dùng để làm đá" bởi trong suy nghĩ của tất cả mọi người, làm lạnh chính là công dụng của chiếc tủ lạnh. Nhưng những nhà thiết kế của hãng Whirlpool đang cố gắng thay đổi suy nghĩ này và thực sự sản phẩm của họ đã làm được nhiểu hơn thế.

Với Centralpark bạn sẽ có chiếc tủ lạnh mang bất kì chức năng thông thường nào kèm theo những ứng dụng hữu ích nhất, và chiếc tủ lạnh dường như không chỉ thuộc về các bà nội trợ nữa.

Ngoài chức năng như những chiếc tủ lạnh thông thường, các nhà sản xuất đã đưa vào sản phẩm của mình một số các tính năng mà chắc chắn các bà nội trợ hay bất kỳ ai bạn sẽ thấy yều thích. Và đôi khi người ta tưởng rằng đây là sản phẩm dành cho nhu cầu giải trí của gia đình bởi thiết kế bắt mắt và những tính năng tuyệt vời. Chiếc tủ có gắn bảng tin nhắn tương tác, khung ảnh kỹ thuật số, radio vệ tinh, đầu đĩa CD / DVD, và thậm chí nhiều hơn thế nữa. Không dừng lại ở đó, bạn còn có thể sạc pin điện thoại di động cũng như các thiết bị khác. Tất cả các chức năng này có thể được kích hoạt cùng lúc, và tất nhiền chiếc tủ vẫn không ngừng làm lạnh thực phẩm như bình thường!

Với những tính năng và mẫu mã không ngừng được cải tiến, chắc chắn những chiếc tủ lạnh như thế này sẽ rất được ưa chuộng trong tương lai.

Hồng Anh
www.dientutieudung.vn