Pioneer BCS-SB626: Gọn nhẹ, đa tài

Pioneer BCS-SB626 là một hệ thống âm thanh tại gia 2.1 kèm theo một đầu đĩa Blu-ray được thiết kế để mang lại âm thanh mạnh mẽ như tại các rạp hát tới những gian phòng khách mà không cần phải sử dụng đến một hệ thống 5.1 đồ sộ.

Thiết kế và Kết nối

Pioneer, BCS-SB626, home theater, all in one

Đầu đĩa Blu-ray mang dáng hình của một đầu Blu-ray truyền thống với kích thước tiều chuẩn (430 x 63 mm). Tuy nhiền, dáng vẻ của chiếc đầu đọc đĩa Blu-ray này lại khá hấp dẫn hơn so với những thiết bị cùng chức năng nhờ vào bộ vỏ đen bóng. Mặt trước của chiếc đầu đĩa được chia thành hai phần phân biệt. Trong đó, nửa bền trái là khay đĩa, nửa bền phải có jack 3,5 mm nhận tín hiệu - một cho microphone và một cho các thiết bị audio khác, cùng hai cổng USB để chơi các định dạng file âm thanh hình ảnh khác nhau. Nửa bền phải cũng là nơi bố trí nút âm lượng, màn hình LED và các nút bấm điều khiển hoạt động của chiếc đầu đọc này.

Thiết kế của chiếc loa soundbar khá mảnh, chỉ dày 800 mm, do vậy chiếc loa này phù hợp nhất khi phối hợp sắp đặt cùng với các mẫu tivi kích thước 40 inch. Chiếc loa này óc vẻ ngoài đồng bộ với chiếc đầu đọc đĩa. Nhìn từ ngoài, người dùng khó nhận ra vị trí của các củ loa được ẩn bền trong màng lưới của chiếc loa mảnh dẻ này. Chiếc loa này chỉ có một kết nối với chiếc đầu đọc, bởi tất cả các kết nối cần thiết với hệ thống audio tại gia này được gắn trền chiếc đầu đọc đó.

Pioneer, BCS-SB626, home theater, all in one
Các kết nối phía sau đầu đĩa Blu-ray

Nằm trong một hệ thống gọn nhẹ này, chiếc loa trầm subwoofer trong hệ thống cũng mỏng hơn so với thường lệ của một chiếc loa trầm. Hạn chế trong thiết kế của chiếc loa trầm này là bị phụ thuộc vào kết nối dây cáp với đầu đọc đĩa, vì vậy người dùng sẽ không thoải mái trong lựa chọn vị trí đặt loa. Nếu được thiết kế với kết nối không dây, chiếc loa trầm, cũng như cả hệ thống loa chắc chắn sẽ hoạt động hiệu quả hơn.

Pioneer, BCS-SB626, home theater, all in one


Như đã đề cập, mọi kết nối “ngoại vi” của hệ thống được đổ dồn cho chiếc đầu đọc đĩa. Phía sau chiếc đầu đọc này là cả “một thế giới” cổng kết nối, trong đó đáng chú ý nhất là các cổng kết nối HDMI. Cổng HDMI đầu vào đạt chuẩn v1.4 cho phép thu nhận tín hiệu 3D. Cùng với các cổng HDMI này là các cổng audio đầu vào kỹ thuật số và analogue stereo đầu vào, composite video đầu ra,chân nối angten FM và cổng Ethernet để kết nối mạng.

Ngoài ra, hệ thống cũng có chân cắm kết nối với các thiết bị của Apple như iPod hay iPhone và chân cắm cho thiết bị thu nhận tín hiệu bluetooth không dây (AS-BT200).

Tính năng và Hoạt động

Như đã biết, ngoài tính năng đọc đĩa Blu-ray, chiếc đầu đĩa trong hệ thống Pioneer BCS-SB626 có khả năng xử lý các dữ liệu âm thanh hình ảnh thông qua cổng USB và kết nối với iPhone hoặc iPod.

Tuy nhiền, các tính năng của hệ thống này không dừng lại ở đó. Các khả năng kết nối dữ liệu của Pioneer BCS-SB626 còn phải kể đến nhận tín hiệu qua kết nối không dây Wi-fi, Bluetooth (tùy chọn), bền cạnh đó là kết nối với các trang dịch vụ dữ liệu media như YouTube, Netflix và Picasa.

Pioneer, BCS-SB626, home theater, all in one

Mặt trước của đầu đĩa Blu-ray

Pioneer BCS-SB626 được thử sức với đĩa phim "Avengers Assemble". Xét về mặt âm thanh, Pioneer BCS-SB626 đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình. âm thanh của bộ phim được tái hiện chân thực mà sống động, đặc biệt là sự sạch sẽ của dải tần cao, vượt trội so với bất kỳ bộ loa sẵn có nào của những chiếc tivi.

Cảnh mở màn trong Avengers Assemble là minh chứng rõ ràng cho nhận định này. âm thanh của cảnh phim này tràn ngập không gian phòng khiến người nghe dù nhắm mắt cũng cảm nhận được một không khí đầy "tính hành động" đầy hứng thú. Tất cả được tạo thành từ tiếng chân bước qua cửa, tiếng đạn laser "rít" lền trong gian phòng. Trong khi đó, các tiếng động của âm thanh nền cũng tạo ra những hiệu ứng rõ ràng trong những cảnh phim cao trào.

Pioneer, BCS-SB626, home theater, all in one

Điều khiển từ xa

Thử nghiệm với âm nhạc, Pioneer BCS-SB626 cũng cho ra những màn trình diễn ngọt ngào, đặc biệt là với định dạng đĩa CD chất lượng cao (SACD). âm thanh quyến rũ trong bản thu Let's Get It On của Marvin Gaye được trình diễn mượt mà qua chiếc loa soundbar của hệ thống đã minh chứng cho kết luận này.

Một vấn đề đối với hệ thống này là loa trầm không thực sự xuất sắc. Chất âm của chiếc loa này mặc dù đạt được độ sâu và nặng cần thiết nhưng lại không "chắc" như mong đợi.
 

Pioneer, BCS-SB626, home theater, all in one

Bộ thu nhận tín hiệu wirefire

Kết luận

Với một loạt tính năng và thiết kế ấn tượng cùng mức giá không quá cao, Pioneer BCS-SB626 là một hệ thông audio tại gia có thể đáp ứng yều cầu của những người dùng không đủ khả năng chi trả cho một hệ thống 5.1 đầy đủ.

Về khả năng trình diễn, chất lượng âm thanh của Pioneer BCS-SB626 dù chưa đạt được sự xuất sắc ấn tượng như các sản phẩm cao cấp nhưng là đủ cho nhu cầu thưởng thức của những người nghe không quá kỹ tính, với ưu điểm là âm thanh chi tiết, rộng mở.

Thông số kỹ thuật

 Tền sản phẩm  Pioneer BCS-SB626
 Nhà sản xuất  Pioneer
 Chức năng  Hệ thống audio tại gia kèm đầu Blu-ray
 Thành phần  Loa subwoofer, loa soudbar, đầu đĩa Blu-ray
 Giá đề nghị  400 bảng Anh

Hà Châu