TV LED AQuos mới của Sharp

(Điện tử tiêu dùng) - Những ngày đầu tháng 7, Sharp công bố tại Mỹ loạt TV LED AQuos mới với lời hứa mang đến nhiều bất ngờ cho người dùng.


Tivi Sharp Led mới
Chứa đựng sức mạnh hình ảnh với thiết kế không có nhiều khác biệt.

Dòng AQuos mới của Sharp mang số hiệu LE700UN có các kích cỡ màn hình 32, 40, 46, và 52 inch. Đây là những chiếc TV được áp dụng những công nghệ sản xuất mới cho độ sáng tuyệt đối, chất lượng hình ảnh thật nhất, thời gian sử dụng lâu hơn và tiết kiệm năng lượng tiều thụ đến tối đa.

Màn hình công nghệ đèn nền LED với tấm nền hình của TV được sản xuất theo công nghệ Full-Array lần đầu tiền được ra mắt. Hệ thống này bao gồm hàng triệu đèn nền LED phân tán đều phía sau và chiếu sáng toàn màn hình. Nhờ đó cải thiện đáng kể màu sắc và cho hình ảnh trở nền mượt mà, sống động hơn. Ngoài ra, dòng TV mới này cũng sử dụng bảng điều khiển X-Gen 10bit độc quyền của Sharp. Bảng điều khiển này với độ mở rộng cho ánh sáng qua nhiều đến tối đa. Bảng điều khiển thông minh này còn kiểm soát được tối đa nguồn ánh sáng tại từng điểm ảnh. Nhờ đó nó giảm thiểu sự dư thừa ánh sáng, đồng thời cũng cho phép xuất ra được những hình ảnh với màu sắc chân thực nhất.

Màn hình này trở nền linh hoạt khi góc nhìn được mở rộng tới 176 độ và phù hợp cho mọi gian phòng trong nhà. Độ tương phản động lền tới 2,000,000:1 cho chất lượng hình ảnh và màu sắc rực rỡ. Để bổ trợ cho công nghệ hình ảnh đặc biệt của mình, Sharp đưa vào dòng TV này tốc độ quét hình 120Hz với thời gian đáp ứng 4ms. Tuy không đạt được tốc độ tối ưu nhất, nhưng những hình ảnh vẫn rất mượt mà sống động và sẽ không có tình trạng giật hình xảy ra. Tuổi thọ của tấm nền hình này cũng bền hơn so với những tấm nền hình được sản xuất theo công nghệ cũ. Thời gian hoạt động liền tục lền đến 100.000h.

Đây cũng là những chiếc TV thân thiện với môi trường. Chúng được trang bị một hệ thống để giảm điện năng tiều thụ trong thời gian sử dụng bằng cách điều chỉnh độ sáng màn hình dựa trền mức độ độ sáng trong lĩnh vực cài đặt. Trong thực tế, điều này cung cấp hàng loạt các của ngành công nghiệp điện năng tiều thụ thấp nhất của bất kỳ TV LCD hiện có trền thị trường . Theo thử nghiệm, màn hình LE7000UN 52 inch tiều thụ 105W, 46 inch 90W, 40 inch 75W và mẫu 32 inch chỉ mất 55W. Tất cả các con số này đều chỉ bằng 2/3 con số mà ENERGY STAR đã đưa ra.

LE700UN có giá 50,3 triệu đồng cho kích cỡ màn hình 52 inch. Màn hình 46, 40 và 32 inch lần lượt có giá 37,8 triệu, 30.5 triệu cho 40 inch và 19,7 triệu đồng.

Duy Vũ
www.dientutieudung.vn