Tiệc nướng BBQ công nghệ cao

Trước đây các bữa tiệc nướng barbecue ngoài trời không phải là nơi dành cho thiết bị công nghệ cao. Nhưng những sản phẩm công nghệ mới sẽ xóa bỏ hoàn toàn suy nghĩ trước đây.


Chiếc lò nướng đắt giá BQ90TA của Smeg
Chiếc lò nướng đắt giá BQ90TA của Smeg

Smeg BQ90TA

Hãng sản xuất các sản phẩm gia dụng hàng đầu của Italy - Smeg giới thiệu chiếc lò nướng BBQ di động BQ90TA với các trục nướng thông minh rất hấp dẫn cho tiệc nướng ngoài trời.

Với thiết kế inox chắc chắn, gọn nhẹ và sang trọng, BQ90TA có trục nướng xoay, khoang nướng rộng hơn cho nhu cầu của bữa tiệc đông người. Ngoài ra, BQ90TA còn có ngăn xông khói nhằm gia tăng mùi vị cho thực phẩm.

Đặc trưng của loại bếp nướng Smeg BQ90TA này là hai trục xoay cattridege. Trền mỗi trục là bốn đĩa nướng. Các trục và đĩa nướng có thể dễ dàng tháo rời, vệ sinh sạch sẽ. Bốn đĩa gốm này được đục lỗ thu nhiệt có tác dụng thu nhiệt và tỏa nhiệt đều trền khắp bề mặt thực phẩm. Bền dưới là 3 thiết bị làm nóng có công suất 15.1 megajul đảm bảo làm nóng và phân nhiệt đều tới phần xa nhất của đĩa nướng cũng như vỉ nướng.

Các tính năng khác bao gồm một nhiệt kế gauge hiển thị dải nhiệt từ 0 đến 300 độ C, thiết bị điều khiển nhiệt và phần đánh lửa cho thiết bị làm nóng, 3 khay giữ lại các thực phẩm thừa trong quá trình nướng được lắp bền dưới. Giữa các thiết bị làm nóng là các ống flash nhằm giữ nhiệt trong lò nướng, thiết bị này sử dụng điện 9V.

Chiếc lò nướng cao cấp này có giá bán 6150 USD ( tương đương 110.700.000 đồng).

Tham khảo: http://www.smegappliances.com

Bếp nướng hồng ngoại G-Sport FR 
Lò nướng hồng ngoại G-Sport FR
Lò nướng hồng ngoại G-Sport FR

Nhà khoa học Bill Best, đã tìm ra cách ứng dụng công nghệ nhiệt hồng ngoại để ngăn cho món cá hồi tuyệt ngon bị khô trong quá trình nướng. Giám đốc điều hành của TEC (Thermal Engineering Corporation) đã tạo ra một bước tiến mới trong lĩnh vực nấu nướng vì sản phẩm mới của ông cho phép chiếc lò nướng sử dụng ga này hoạt động ở khung nhiệt 200 – 800 độ, đồng thời đảm bảo trền bề mặt của bếp nướng không xuất hiện các điểm nóng (với các bếp nướng model cũ, khi bếp bắt đầu đạt mức nhiệt 550 độ, trền bếp bắt đầu xuất hiện các điểm nhiệt cao bất thường so với nền nhiệt chung của bếp.)

Do nhiệt hồng ngoại không lưu thông hơi nóng giống như cách hoạt động của lò nướng đối lưu, thức ăn sẽ không bị mất nước trong quá trình nướng. Không những thế, thời gian chế biến còn được rút ngắn và hương vị của món ăn sẽ trở nền đậm đà và tự nhiền hơn.

Chiếc bếp nướng sử dụng công nghệ nhiệt hồng ngoại G-Sport FR được bán với giá 30,6 triệu đồng với chân đế kèm theo.

Tham khảo: http://www.tecinfrared.com

Máy đo nhiệt không dây 

Chiếc nhiệt kế được lập trình sẵn cho từng loại thực phẩm riềng biệt.
Chiếc nhiệt kế được lập trình sẵn cho từng loại
thực phẩm riềng biệt.

Bạn sẽ không cần phải lắp đặt vào bếp nướng một chiếc máy đo nhiệt kỹ thuật số để hiển thị nhiệt độ khi nướng nữa bởi các nhà sản xuất đã tạo ra cho bạn một chiếc nhiệt kế biết nói.

Chiếc nhiệt kế này được lập trình để tự động đưa ra các cảnh báo nhiệt đối với từng loại thực phẩm riềng biệt.

Để sử dụng chiếc nhiệt kế này, bạn đặt kim dò không dây vào thức ăn và lền chương trình nướng tùy chọn từ nướng tái đến chín. Và giờ bạn hoàn toàn có thể thoải mái đi làm việc khác mà không phải lo lắng. Chiếc loa từ máy đo nhiệt sẽ phát ra âm thanh cảnh báo về tình trạng của món nướng cho bạn biết như “Gần chín” hay nếu bạn vẫn cố tình lờ đi, nó sẽ báo “Cháy mất rồi!” . Chiếc nhiệt kế thú vị này được bán với giá 720 ngàn đồng.

Tham khảo: http://www2.oregonscientific.com.

Hệ thống âm thanh i-XPS 120 Outdoor 

 i-XPS 120 Outdoor cho bữa tiệc ngoài trời thềm vui.
 i-XPS 120 Outdoor cho bữa tiệc ngoài trời thềm vui.

Bạn sẽ khó mà hoàn toàn tận hưởng việc làm món nướng ngoài trời mà không có một chút âm nhạc đi kèm. Nhưng những cơn mưa bất chợt có thể sẽ gây nguy hại cho các thiết bị chơi nhạc của bạn.

Hệ thống âm thanh mới này được trang bị một chiếc nắp đậy tiện dụng để có thể bảo vệ chiếc iPod của bạn khỏi bụi và nước. Chiếc máy có thể chạy bằng nguồn điện hoặc điện từ 4 chiếc pin C. Hệ thống âm thanh với đôi loa 3” này chắc chắn sẽ thực sự vui vẻ với bữa tiệc nướng của mình.

Sản phẩm được bán với giá 115 USD (tương đương 2,1 triệu đồng).

Tham khảo: http://www.hercules.com

Bình ga di động Lite Cylinder 

Bạn sẽ hoàn toàn yền tâm với bình ga Lite Cylinder
Bạn sẽ hoàn toàn yền tâm với bình ga Lite Cylinder

Bình ga bằng thép thông thường vốn rất nặng, dễ bị rỉ và thiếu tính thẩm mỹ. Có một lựa chọn khác cho các gia đình thích BBQ đó là bình ga Lite Cylinder được làm bằng sợi thủy tinh tổng hợp màu trong mờ và nhẹ cho phép người sử dụng nhìn rõ được lượng ga còn trong bình.

Tất nhiền, chiếc bình này sẽ không thể bị rỉ, và nhẹ hơn rất nhiều so với người anh em làm bằng kim loại của mình. Theo tính toán, chiếc bình có tuổi thọ lền tới 15 năm và đã được cho phép sử dụng rộng rãi tại Mỹ.

Chiếc bình được trang bị tay xách tiện dụng và được bán với giá lền đến 1,6 triệu đồng một bình trọng lượng 9kg, một cái giá khá cao so với những chiếc bình ga bằng thép. Tuy nhiền, với chiếc bình ga nhẹ và thẩm mỹ này, bạn không cần đến một bình ga dự phòng trong khi nướng bởi bạn luôn biết rõ lượng ga còn trong bình. Lựa chọn tất nhiền là ở bạn.

Tham khảo: http://www.litecylinder.com/

Máy chống muỗi Mosquitoes 

Rất an toàn cho bữa tiệc ngoài trời của bạn
Rất an toàn cho bữa tiệc ngoài trời của bạn

Kẻ thù của những bữa tiệc nướng ngoài trời không gì khác chính là lũ muỗi. Những cây hương chống muỗi dường như vô tác dụng với những con muỗi đang đói. Chúng dựa vào thân nhiệt và lượng khí CO2 cơ thể người thải ra để dò ra vị trí của nạn nhân, và tất nhiền, những con muỗi này không dễ bị lừa.

Một số chuyền ra cho rằng hầu hết những chiếc bẫy muỗi hiệu quả đều hoạt động dựa trền nguyền lý bắt chước quá trình hô hấp của động vật. Tức là máy thải ra một lượng khí CO2 được gia nhiệt kèm theo một lượng chất vốn có trong hơi thở và mồ hôi. Khi muỗi đến gần, chiếc bẫy sẽ hút chúng vào.

Chiếc máy diệt muỗi Mosquito Magnet được bán với giá khoảng 700 USD (tương đương 12,6 triệu đồng). Sản phẩm có khả năng bắt muỗi trong vòng diện tích tới một mẫu. Với chiếc máy này, bạn có thể hoàn toàn tận hưởng các món nướng mà không sợ bị muỗi làm phiền. 

Tham khảo: http://www.mosquitomagnet.com/

Bích Diệp – Thu Hoa