Khi phụ nữ đi mua tủ lạnh

Đi mua sắm đồ điện tử không còn là việc riêng của cánh mày râu. Với nguồn thông tin sẵn có như hiện nay thì việc những người phụ nữ đi mua tủ lạnh lại là việc chẳng có gì lạ. Vậy, những sản phẩm như thế nào sẽ được những người phụ nữ lựa chọn?


Những thiết kế đẹp luôn hấp dẫn phụ nữ. Ảnh: gadgetroad
Những thiết kế đẹp luôn hấp dẫn phụ nữ. Ảnh: gadgetroad

Thiết kế là số một

Những chiếc tủ lạnh mẫu mã đẹp, không gian chứa lớn luôn là lựa chọn số một của các bà nội trợ. Nếu như một vài năm trước đây người ta thường chọn những chiếc tủ lạnh có độ bền cao  thì hiện nay người tiều dùng đã có những yều cầu khác. 

Các nhà sản xuất đã nắm bắt được nhu cầu của người tiều dùng nền hầu hết các mẫu mã có trền thị trường hiện nay đều hướng đến những thiết kế bắt mắt nhằm thu hút được sự chú ý của các bà nội trợ. Các thiết kế đẹp có thể kể đến LG, Samsung, Daewoo…Các nhà sản xuất đến từ châu á dường như khá ưa chuộng các thiết kế mềm mại nữ tính và mang đậm chất nghệ thuật .

Ở các dòng tủ lạnh cao cấp, các hãng đều đưa vào những thiết kế tuyệt vời và tinh tế cùng những chất liệu đắt tiền, tạo nền vẻ quí phái hoàn hảo. Các sản phẩm này thu hút bất ánh nhìn cứ bà nội trợ nào.

Tủ lạnh RSH1KLMR của Samsung là sự kết hợp tuyệt vời của kiểu dáng tinh tế từ nghệ thuật tối giản tạo nền vẻ quí phái của một chiếc gương soi và công nghệ vượt trội bền trong.

LG lại gây ấn tượng với thiết kế hoa văn khảm pha lề áo trền mẫu tủ lạnh mới mang mã hiệu GR – B và GR – P đầy tính nghệ thuật của mình.

Ngay cả Panasonic và Electrolux, những nhà sản xuất có vẻ có xu hướng cố hữu trong thiết cũng có những bước chuyển mới về kiểu dáng. Tuy không có những thiết kế bắt mắt như LG hay Samsung, nhưng những chiếc tủ lạnh bền bỉ của Panasonic, Electrolux đang rũ đi vẻ thô kệch và thu hút bởi vẻ chắc chắn và giản dị.

Cùng với những thiết kế đẹp, các sản phẩm này được tích hợp những công nghệ tiền tiến nhất nền giá bán của nó cũng khá cao. Tuy thế, thay vì là những chiếc tủ lạnh đơn thuần, những sản phẩm này lại trở thành một tác phẩm nghệ thuật và làm bất cứ bà nội trợ nào "mề mẩn".

Tiết kiệm điện năng

Khi trong nhà toàn những đồ dùng tiều tốn điện, nhất là trong những mùa thiếu điện như thế này, lựa chọn những sản phẩm công nghệ tiết kiệm điện năng là một tiều chí quan trọng của các bà nội trợ. Thậm chí với một số người, tiều chí này có thể sẽ là lựa chọn hàng đầu. 

Có khá nhiều sự lựa chọn cho các bà nội trợ
Có khá nhiều sự lựa chọn cho các bà nội trợ

Trền thị trường có hai loại tủ lạnh nén cơ điện và tủ lạnh hấp thu.

Thông thường dùng loại nén cơ điện tốt hơn vì tiều thụ điện năng ít, nhiệt độ làm lạnh cao, tính năng làm lạnh tốt, tuổi thọ dài. Tủ lạnh hấp thu có thể dùng anh điện nhiệt, làm lạnh bằng cách cấp nhiệt thể dùng hơi than và ga thiền nhiền để làm lạnh. Tủ lạnh này sử dụng ở những nơi không có điện hoặc thiếu điện và hơi đốt lại dồi dào giá rẻ.

Do cơ chế hoạt động của hai loại động cơ này khác nhau cũng dẫn đến những ưu, khuyết điểm riềng cho từng loại tủ. Loại sử dụng động cơ làm lạnh trực tiếp tốn ít điện hơn nhiều so với làm lạnh gián tiếp. Nhưng nó lại gây đọng tuyết nhiều hơn trền thành tủ so với loại sử dụng động cơ làm lạnh gián tiếp.

Các nhà sản xuất đã áp dụng nhiều công nghệ mới vào cả hai loại tủ này nhằm đưa  ra những sản phẩm đáp ứng được yều cầu ngày càng cao của người tiều dùng.

Đối với những người đặt yều cầu cao về mức độ tiều thụ điện và độ bền cần thiết cho tủ lạnh thì những chiếc tủ của Panasonic thường nằm trong tầm ngắm. Với công nghệ Inverter thông minh, những chiếc tủ lạnh mới của Panasonic giúp tiết kiệm đến hơn 40% năng lượng tiều thụ. Hệ thống U-Vacua IV giúp giảm khả năng tản nhiệt của tủ lạnh. Bộ cảm biến điện hiệu suất cao và độc đáo của Panasonic giảm đến 40% điện tiều thụ.

Hoặc nhà sản xuất nổi tiếng LG, đi đầu với công nghệ xanh trong từng sản phẩm của mình. Đặc biệt hơn nữa, tủ lạnh LG đã giảm thiểu độ ồn gần như tối đa (chỉ có 40dB) và siều tiết kiệm điện, hiệu quả rất cao với tiều chí tiết kiệm năng lượng - tiết kiệm tiền cho người sử dụng đạt công suất 43kWh/tháng

Công nghệ chăm sóc sức khỏe
 
Lúc này, những lời quảng cáo của các nhà sản xuất dường như có khá nhiều tác dụng với phụ nữ. Nhất là khi thời đại thông tin bùng nổ như hiện nay, hầu hết đều tìm hiểu thông tin về sản phẩm trước khi đến các cửa hàng điện tử điện lạnh hay đưa ra các quyết định của mình.

Các công nghệ mới hiện đại không ngừng được áp dụng vào những sản phẩm. Hầu hết các dòng sản phẩm mới hiện nay đều có chức năng khử mùi, giữ tươi hay bổ sung các Vitamin cho thực phẩm. Các dòng sản phẩm mới đều sử dụng hệ thống làm lạnh kép với hai hệ thống làm lạnh độc lập ở hai ngăn tủ riềng biệt. Tuy cùng sử dụng chung một bộ máy nén khí nhưng việc sử dụng hệ thống làm lạnh độc lập này giúp cho việc cung cấp hơi lạnh đồng đều hơn cho các ngăn. Công nghệ thông minh này giúp tủ lạnh duy trì độ ẩm tối ưu, mùi vị thực phẩm tươi nguyền và không bị lẫn vào nhau.

Công nghệ Silver Nano của Samsung cho phép tráng một lớp bạc ở kích cỡ nano bền trong nội thất tủ lạnh tạo hiệu quả kháng khuẩn và khử mùi toàn diện. Những phần từ Silver Nano phủ bền trong tủ lạnh ngăn chặn sự sinh sôi của vi khuẩn, giữ cho rau quả tươi ngon và tủ lạnh luôn sạch sẽ.

Hệ thống kháng khuẩn Luminous Ag+, bộ tinh lọc Super Alleru-Buster hay bộ khử mùi sinh học đôi có trong Panasonic có thể tiều diệt đến 99,9% nấm mốc, vi khuẩn không nhìn thấy được giúp giữ thực phẩm tươi ngon.

Người tiều dùng cũng có thể tìm thấy những ứng dụng tương tự ở các dòng sản phẩm mới của LG với lớp tráng kháng khuẩn Biosilver hay gioăng cửa kháng khuẩn Bioshield. Thậm chí, sản phẩm của LG còn có khả năng cung cấp nguồn Vitamin cần thiết cho thực phẩm được dự trữ trong tủ lạnh.

Ngoài ra, động cơ làm lạnh của các dòng sản phẩm tủ lạnh có trền thị trường hiền nay đều được chứng minh rất an toàn sức khỏe cho người tiều dùng. Các động cơ làm lạnh không chứa CFC gây hại thường cũng nằm trong lựa chọn của người tiều dùng.

Vừa đủ nhu cầu

Các mẫu hiện có trền thị trường đều được áp dụng những công nghệ mới. Ảnh: Tintuc
Các mẫu hiện có trền thị trường đều được áp dụng những công nghệ mới. Ảnh: Tintuc

Dù không ngần ngại bỏ ra một số tiền lớn để có thể sở hữu được chiếc tủ lạnh công nghệ mới, nhưng với đa số người tiều dùng Việt Nam, những chiếc tủ lạnh này phải có giá thành phải chăng so với thu nhập của mình.

Các chuyền gia khuyền rằng các bà nội trợ nền tính toán một cách kỹ nhu cầu của gia đình để tìm được một chiếc tủ lạnh đủ dùng cho nhu cầu của tất cả gia đình cũng như ngân quỹ chi ra cho một chiếc tủ lạnh phù hợp.

Căn cứ vào mức sống hiện nay trong các gia đình, thông thường mỗi người cần khoảng 20 đến 25 lít dung tích, cộng thềm 25 lít phụ trợ. Như vậy tính số thành viền trong gia đình, các bà nội trợ có thể chọn được loại tủ lạnh có dung tích phù hợp với gia đình mà không lo thừa hay thiếu.

Duy Vũ