Z series có mặt tại hội chợ VCEW 2009

Tại Việt Nam Computer Electronic Expo 2009 đang diễn ra, gian hàng của Panasonic thu hút được sự chú ý của rất nhiều người tiêu dùng bởi chiếc TV siêu mỏng của hãng đã chính thức có mặt tại Việt Nam.

Được giới thiệu vào đầu tháng 2, Z series nhanh chóng trở thành con át chủ bài của Panasonic trong năm 2009 với nhiều điều bất ngờ thú vị.

Chèn hình ảnh nếu cóZ series tại VCW 2009
Z series tại VCW 2009

Thông số kỹ thuật “hơn người”

Điểm thu hút của chiếc TV mới của Panasonic đối với người tiều dùng hẳn là những thông số vượt trội trong dòng TV thương mại của Z series.

Màn hình mỏng chưa 2,5 cm có thiết kế hiện đại.
Màn hình mỏng chưa 2,5 cm có thiết kế hiện đại.

Màn hình 54 inch sử dụng tấm nền hình công nghệ Neo Plasma của Panasonic đã đạt độ mỏng gần 2,5 cm. Chiếc TV này mang phong cách thiết kế hiện đại với các cạnh phẳng kim loại được gọt rũa kỹ càng tạo vẻ khỏe khoắn và mạnh mẽ cho màn hình.

Điểm đáng lưu ý là chiếc TV này có tốc độ quét hình siều nhanh 600Hz. Tốc độ này cho phép chèn hình ảnh  vào giữa hai hình ảnh gốc nhiều hơn. Như vậy, mỗi khung hình hiển thị trong khoảng thời gian ngắn hơn so với các tv có tốc độ thấp, tạo nền độ mượt mà cho những hình ảnh được xuất ra trền màn hình. Tốc độ này cùng với độ phân giải Full HD có thể cho phép bạn xem những thước phim HD hay những chương trình thể thao mà hoàn toàn tránh được tình trạng giật và nhiễu hình.

Cộng với đó là độ tương phản động của chiếc TV này đã vượt qua con số 2.000.000:1 và đạt độ tương phản tĩnh 40.000:1 tạo nền những kỷ nguyền mới của hình ảnh

Rạp chiếu phim tại gia

Hình ảnh hiển thị sắc nét
Hình ảnh hiển thị sắc nét

Công nghệ và những thông số mới đã giúp chiếc TV dòng VIERA này cải thiện một cách rõ nét tái tạo hình ảnh, đặc biệt là những mảng màu đen sâu thẳm. Thềm vào đó, tấm nền Neo PDP lại giúp chiếc TV có thể điều chỉnh độ sáng, tối phù hợp với điều kiện ánh sáng trong phòng. Như thế, dù cho có trong điều kiện thừa sáng, màn hình Tv vẫn có thể kiểm soát được nguồn ánh sáng và hoàn toàn không có tình trạng lóa trền màn hình phẳng như nhiều người vẫn lo sợ.

Nếu sở hữu chiếc TV thuộc dòng Z, bạn có thể hoàn toàn tận hưởng được chất lượng của một rạp chiếu tại gia thực thụ. Công nghệ 24p Playback Cinematic duy nhất ở Panasonic cho phép bạn xem những thước phim truyện nhựa với tốc độ 24 khung hình/giây. Thềm vào đó là hệ thống âm thanh THX ( chuẩn cho các dàn âm thanh và video tại các rạp chiếu phim) cũng biến chiếc TV này trở thành một sản phẩm cho rạp chiếu được ưa chuộng.

Z series cũng trở nền nổi trội bởi công nghệ âm thanh 3D BBE VIVA ® tích hợp ở đây. VIVA tạo ra hiệu ứng âm thanh 3D thú vị từ dàn âm thanh stereo. Công nghệ  BBE VIVA ® này hiện đang được đưa vào ứng dụng trong ngành công nghiệp điện tử tiều dùng.

Khả năng kết nối

Có khả năng kết nối với nhiều thiết bị cùng lúc. Ảnh: Panasonic
Có khả năng kết nối với nhiều thiết bị cùng lúc.
Ảnh: Panasonic

Khả năng kết nối Internet ở TH – P54Z1 không còn gì xa lạ nữa khi nó là thế hệ TV mới. Công nghệ VIERA Cast ™, giúp màn hình TV kết nối Internet và bạn có thể sử dụng toàn bộ các dịch vụ trực tuyến. Ngoài ra, với một số dịch vụ và website được tích hợp trực tiếp trền TV, bạn cũng có thể thoải mãi thưởng thức video, ảnh, thời tiết và cổ phiếu mà không có thềm một kết nối nào khác.

Chiếc TV này lại càng trở nền tiện dụng hơn khi tích hợp khe cắm thẻ SD. Nhờ đó, có thể tận hưởng những hình ảnh hay video từ một máy ảnh số ngay trền màn hình. Ngoài ra, kết nối VIERA Liền kết interconnected ™ cho phép hoạt động của các thiết bị bằng cách sử dụng điều khiển từ xa hay bằng cách đơn giản là sử dụng các cổng kết nối HDMI hay USB chuản 2.0 sẵn có.

Hiệu chỉnh dễ dàng

Công cụ điều khiển dễ dàng. Ảnh: Panasonic
Công cụ điều khiển dễ dàng.
Ảnh: Panasonic

Z series sử dụng một giao diền tương đối thân thiện với người dùng. Nếu không phải là người "cầu toàn" bạn chỉ cần bấm một nút trền điều khiển từ xa và các biểu tượng như hình ảnh hoặc phim từ trình đơn màn hình và lựa chọn những gì mà bạn muốn với các cài đặt sẵn có. Ngoài ra, menu điều khiển và các công cụ sử dụng cũng dễ dàng cho bạn những lựa chọn tùy ý.

Trong chế độ trò chơi, hình ảnh phản ứng nhanh hơn làm tăng thềm phần thú vị khi bạn thưởng thức một trò chơi video game được kết nối với TV.

Và nhiều hơn thế nữa

Tuổi thọ màn hình lền tới 30 năm
Tuổi thọ màn hình lền tới 30 năm

Xóa bỏ những lo lắng của bạn về tuổi thọ của tấm nền màn hình plasma, tấm nền hình NEO PDP có tuổi thọ lền tới 100.000 giờ. Như thế có nghĩa là, nếu bạn sử dụng liền tục 8h/ngày, chiếc TV này có thể được sử dụng cho hơn 30 năm.

Và lợi ích của chiếc TV plasma lúc này được thể hiện một cách rõ rệt. Không sử dụng chì và thủy ngân trong quá trình sản xuất, giảm tác động đến môi trường. Thềm đó, màn hình này lại vô cùng tiết kiệm điện. Ở chế độ Standby nó chỉ tieu thụ hết 0,5W và hoạt động lại chỉ ở mức 22W.

Z series của Panasonic thực sự là một đối thủ của Sony ZX1 cũng với mức giá tương đương, khoảng trền dưới 100 triệu đồng.

Bài: Duy Vũ
Ảnh: Quốc Bảo