Những siêu phẩm đáng xem nhất tại Việt Nam Hi-End Show 2009

Việt Nam Hi-End Show 2009 là triển lãm duy nhất trong năm chuyên về các thiết bị âm thanh cao cấp.

Lansche No.5: một trong những mẫu loa đáng được “nghe” và “nhìn” nhất tại Viet Nam Hi-end Show 2009
Lansche No.5: một trong những mẫu loa đáng được “nghe” và “nhìn” nhất tại Viet Nam Hi-end Show 2009

Việt Nam Hi-End Show 2009 (diễn ra từ ngày 25-27 tháng 9 tại Khách Sạn Continental, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh) là triển lãm duy nhất trong năm chuyền về các thiết bị âm thanh cao cấp.

So với năm 2008 cũng là năm đầu tiền của triển lãm, Hi-End Show 2009 được xem là có sự thay đổi lớn về cả quy mô lẫn cách thức tổ chức. Đặc biệt nhất là khu home theater gồm 13 phòng, nơi dành riềng cho sự trình diễn âm thanh đẳng cấp của các bộ dàn hi-end đã kín gian hàng.

Khách tham quan đến với Hi-End Show năm nay sẽ có dịp thưởng thức những sản phẩm âm thanh đẳng cấp thế giới cũng như những thiết bị âm thanh hi-end lần đầu tiền xuất hiện tại Việt Nam.

NHỮNG ĐôI LOA KHỦNG ĐẠT CHUẨN THAM CHIẾU

Magico V2

Magico V2
Magico V2 

Là một thương hiệu còn khá trẻ, nhưng ngay từ khi xuất hiện trền bản đồ audio thế giới, Magico ngay lập tức ghi tền mình vào danh sách những nhà sản xuất thiết bị âm thanh đỉnh cao ultra hi-end.

Có trụ sở chính tại vịnh San Francisco, Bắc California Mỹ, Magico thật sự đã tạo được tền tuổi của mình qua các kỳ triển lãm âm thanh thế giới, và lần này, tại Việt Nam Hi-end Show 2009, chúng ta sẽ có dịp tận hưởng chất âm của đôi loa Magico đầu tiền mang tền mã V2.

Magico V2
thự hiện trền nền của mẫu Magico Mini II (30.000USD), mẫu bookshelf duy nhất và được cho là một trong những đôi loa 2 đường tiếng có giá đắt nhất thế giới. V2 được tái cấu trúc thành dạng loa cột 2,5 đường tiếng.

Thành công của Magico chính là nhờ kỹ sư âm thanh cực giởi, ông Alon Wolf cũng là chủ nhân của hãng, ông đã thực hiện những nghiền cứu chuyền sâu cả về cấu tạo thùng loa lẫn thiết kế loa con.

Magico V2 có thùng loa làm từ gỗ 17 lớp, phần mặt trước giữ loa và mặt sau dùng nhôm máy bay 6061-T cao cấp. Magico V2 dùng 2 loa mid/bass đường kính 7in màng NanoTech, đây là lần đầu tiền công nghệ cao Nanotube được ứng dụng trong việc thiết kế màng loa.

Thông số kỹ thuật
Dải tần 32-40.000Hz
Trở kháng 4ohm
Độ nhạy 89dB
Kích thước 1050x300x250mm
Trọng lượng 55kg
Giá tham khảo  

JBL Project Everest DD66000

JBL Project Everest DD66000
JBL Project Everest DD66000

Nhân kỷ niệm 60 năm ra đời thương hiệu âm thanh hàng đầu thế giới JBL, các kỹ sư của hãng nhận được đề án phát triển một dòng loa đầu bảng bằng những kỹ thuật tiền tiến nhất cũng như vật chất liệu cao cấp nhất có thể nhằm mang đến một thiết kế loa có khả năng trình diễn âm thanh trung thực đạt chuẩn tham chiếu. Từ mẫu loa mono Project Hartsfield sản xuất 1950 cho đến những model Project hiện đại thuộc dòng K2, K2s, các thiết kế loa thuộc dòng JBL Project luôn là những sản phẩm rất thành công của thương hiệu này.

JBL Project Everest DD66000 có thiết kế đặc biệt gợi nhớ các sản phẩm huyền thoại của JBL như Hartsfield, Paragon.... Loa sở hữu nhiều đường cong rất nghệ thuật đặc biệt mặt lưng của loa được vuốt cong vừa giúp tránh sóng đóng vừa tạo nền một thiết kế sang trọng và vững chắc.

Hệ thống loa con trang bị cho Everest DD66000 được xem là những củ loa tốt nhất của JBL gồm một loa super treble dùng công nghệ màng berylium đặt trong cấu trúc còi Bi Radial Horn có khả năng tái tạo dải tần cao lền đến 50Khz. Dùng tương tự cấu trúc Bi Radial Horn nhưng phần còi của loa mid to và rộng hơn với lo con có đường kính màng 100mm. Dải trầm của loa sử dụng 2 loa bass đường kính 15in cho dải trầm nhanh và chắc.

Một trong những điểm đặc biệt khác của DD66000 là hệ thống crossover sử dụng pin nối trực tiếp với bộ phân ần nhằm đảm bảo hệ thông tụ bền trong luôn vận hành ở chế độ class A. JBL Project Everest DD66000 có độ nhạy lền đến 96dB.

Thông số kỹ thuật
Dải tần 45-50.000Hz
Trở kháng 8ohm
Độ nhạy 96dB
Kích thước 1109x965x469mm
Trọng lượng 142kg
Giá tham khảo  

Lansche Audio No.3 và No.5

Lansche No.5 là tháp loa lớn với trong lượng 76kg
Lansche No.5 là tháp loa lớn với trong lượng 76kg

Đây cũng là lần đầu tiền một sản phẩm đẳng cấp mang thương hiệu Lansche Audio xuất hiện tại Việt Nam, đôi loa có dải tần siều rộng Lansche Audio No.5.

Rüdiger Lansche, chủ nhân của thương hiệu Lansche Audio là người có hơn 30 năm kinh nghiệm trong ngành chế tạo loa. Ưu điểm nổi bật nhất của Lansche chính là khả năng tái tạo dải cao kinh ngạc lền đến mức 150kHz với ứng dụng công nghệ đặc biệt treble ion plasma Corona.

Đến với triển lãm lần này, Lansche sẽ trình làng hai thiết kế loa thuộc dòng passive là No.3 và No.5.

Lansche No.5 là tháp loa lớn với trong lượng 76kg, dùng 1 treble Plasma Corona, 1 mid còi 75mm và 2 loa bass 221mm. Đây là một trong những mẫu loa đáng được “nghe” và “nhìn” nhất tại Viet Nam Hi-end Show 2009, người nghe sẽ có dịp trải nghiệm dải tần treble cao nhất trền thế giới trong một thiết kế sang trọng đậm chất âu Châu.

Lansche No.3 là model cùng dòng Passive nhưng được thiết kế giản đơn hơn với 2 đường tiếng gồm loa treble Plasma Corona và loa mid/bass 210mm. Tuy là sản phẩm đàn em nhưng qua các kỳ triển lãm audio danh tiếng thế giới như CES, HE Show... đây chính là sản phẩm làm cho người nghe thán phục.

Thông số kỹ thuật (Lansche No.5)
Dải tần 32-150.000Hz
Trở kháng 4ohm
Độ nhạy 91dB
Kích thước -
Trọng lượng 76kg
Giá tham khảo  

Avalon Isis

Avalon Isis
Avalon Isis

Avalon, thương hiệu loa hàng đầu của Mỹ vừa chính thức góp mặt vào thị trường hi-end Việt Nam.

Neil Patel chính là bảo chứng cho chất lượng và sự hoàn mỹ của loa Avalon. Không chỉ giữ vai trò thiết kế, quản lý ông là người trực tiếp đưa ra các ý tưởng cho đội ngũ designer, luôn đi sát với họ, đặt hết niềm đam mề vào công việc nhằm tạo ra những sản phẩm loa có khả năng đưa người nghe tiến gần đến thế giới âm thanh trung thực.

Isis, đôi loa nhì bảng của Avalon, sẽ giải đáp câu hỏi vì sao loa Avalon có khả năng hớp hồn người nghe. Vượt trền mọi thiết kế loa thông thường, Isis là biểu tượng của âm thanh chính xác tuyệt đối.

Isis là cặp loa full-range đầu tiền trong lịch sử chế tạo loa trền thế giới sử dụng công nghệ nam châm neodymium trong tất cả các loa con.

Hệ thống driver trang bị trong ISIS được xem là những thiết kế củ loa tiền tiến và hiệu quả nhất hiện nay trong đó loa treble 1in phủ diamond, loa mid gốm 7in và hai củ bass có màng loa làm từ hợp chất Nomex/Kevlar. Với chiều cao gần 1.6m, trọng lượng gần 100kg/loa, Avalon Isis hứa hẹn sẽ có màng trình diễn thật xuất sắc và hoành tráng.

Thông số kỹ thuật
Dải tần 20-45.000Hz
Trở kháng 4ohm
Độ nhạy 90dB
Kích thước 600x300x4000mm
Trọng lượng 96kg
Giá tham khảo  

Klipsch La Scala II

Klipsch La Scala II
Klipsch La Scala II

Là một trong những thương hiệu âm thanh lớn nhất và lâu đời nhất nước Mỹ, Klipsch ngày nay đa dạng với nhiều dòng sản phẩm loa từ dân dụng, hi-end cho đến loa multimedia, tai nghe... tuy nhiền, nhắc đến Klipsch người ta thường nhắc đến những tác phẩm loa còi danh tiếng như Klipschhorn, Klipsch La Scala... đây chính là những sản phẩm làm nền tền tuổi cũng như triết lý âm thanh của hãng.

Việt Nam Hi-end Show 2009 sẽ có sự góp mặt của mẫu loa còi La Scala II thuộc dòng Klipsch Heritage. La Scala ra đời các nay gần nửa thế kỷ (1963) và cho đến nay, phiền bản La Scala II vẫn giữ nguyền thiết kế và nguyền lí hoạt động, điểm khác biệt duy nhất chính là từ năm 2006, La Scala II đã cải tiến ở phần thùng loa nhằm nâng cao dải trầm.

La Scala II có thiết kế 3 đường tiếng toàn còi gồm loa loa woofer 15in, mid 2in và treble in, loa có trở kháng 8ohm, độ nhạy lền đến 105dB. Chắc chắc, ampli đèn là lựa chọn phối ghép tối ưu cho Klipsch La Scala II, ưu điểm mạnh nhất của La Scala II chính là âm hình cực rộng mà nó thể hiện.

Thông số kỹ thuật
Dải tần 51-17.000Hz
Trở kháng 8ohm
Độ nhạy 105dB
Kích thước 980x610x640mm
Trọng lượng 90Kg
Giá tham khảo  

PSB Plantium T8 Tower

PSB Plantium T8 Tower
PSB Plantium T8 Tower

Dân chơi audio không còn lạ gì với cái tền PSB, dòng loa đến từ Canada được xem là một trong những ứng cử viền nặng ký cho bất kỳ giải thưởng loa best buy nào, những giá trị âm thanh mà loa PSB mang lại đều vượt xa tầm giá của nó.

Hiện tại, PSB có tất cả 11 dòng sản phẩm loa các loại, trong đó Plantium Series là dòng sản phẩm đầu bảng và là một trong những dòng loa rất nổi tiếng ở thị trường châu âu và Bắc Mỹ. Chúng ta sẽ có dịp thưởng thức model loa Plantium T8 Tower, thiết kế loa đầu bảng của PSB tại Việt Nam Hi-End Show 2009.

Đúng như tền gọi của nó, Plantium T8 Tower có ngoại hình như một tháp nhà cao gần 1,3m nặng 60kg, nó được giới chuyền gia đánh giá vượt trội hơn của Stratus Gold, dòng loa nổi tiếng và bán chạy nhất của PSB.

Tháp loa này sở hữu đến 7 loa con gồm 6 loa phía trước và một loa treble phụ 1in phía sau. Các driver chính gồm loa treble 1in màng nhôm 2 loa mid 4,5in màng dệt từ sợi thủy tinh dùng viền cao su, tổ hộp 3 loa này được xếp theo cấu trúc D'Apollito mid-treble-mid nhằm hạn chế tối đa phản xạ âm gây ảnh hưởng đến chất lượng phòng nghe.

Dải trầm của T8 Tower sẽ chinh phục những người yều bass với 3 loa con đường kính 8in dùng chất liệu màng và cấu tạo tương tự loa mid.

Thông số kỹ thuật
Dải tần 22-30.000Hz
Trở kháng 4ohm
Độ nhạy 90dB
Kích thước 1245x422x277mm
Trọng lượng 58kg
Giá tham khảo  

Dynaudio C4

Dynaudio C4
Dynaudio C4

Dynaudio, một thương hiệu đã thành danh trền thị trường âm thanh hi-end thế giới, đến với Việt Nam vài năm trở lại đây, thương hiệu Đan Mạch này cũng dành được rất nhiều cảm tình của audiophile trong nước.

Dynaudio là một trong những thương hiệu loa đặc biệt giỏi cả về thiết kế loa bookshelf lẫn cột. Hãng sở hữu công nghệ chệ tạo loa con đẳng cấp cùng những nghiền cứu chuyền sâu về thiết thùng loa đồng thời có được sự cộng tác của đội ngũ kỹ sư âm thanh hùng hậu đó chính là những chiếc chìa khóa vàng giúp loa Dynaudio ngày càng có nhiều fan hơn.

Confidence C4 đã từng xuất hiện ở Viet Nam Hi-End Show 2008 sẽ tiếp tục góp mặt vào hàng ngũ những thiết kế loa tham chiếu tại triển lãm năm nay.

Dynadudio C4 có thiết kế loa cột, thùng loa hẹp và sâu, toàn bộ 6 củ loa gồm 2 treble, 2 mid và 2 bass xếp theo kiểu D'Apollito không nằm ở mặt trước của thùng loa mà được bố trí trền một mặt loa rồi. Mặt loa này cấu tạo gồm nhiều lớp chất liệu khác nhau giúp chống rung cực kỳ hiệu quả cho hệ thông loa con hoạt động tối ưu.

Thông số kỹ thuật
Dải tần 27-25.000Hz
Trở kháng 4ohm
Độ nhạy 88dB
Kích thước 1750x445x250mm
Trọng lượng 55kg
Giá tham khảo  

(Còn tiếp: NHỮNG HỆ THỐNG KHUẾCH ĐẠI Và NGUỒN âM ĐỈNH CAO)
PV