Altec Lansing - Sự trở lại rực rỡ

13:2623/04/2013

Altec Lansing vẫn được biết đến như là một tên tuổi lớn trong ngành công nghiệp âm thanh với các sản phẩm đa dạng từ loa nghe nhạc cao cấp đến các công trình âm thanh ngoài trời. Những năm gần đây, Altec Lansing còn được nhìn nhận như là một trong những ông lớn sành điệu khi liên tục ra mắt những sản phẩm loa nghe nhạc cá nhân, những thiết bị âm thanh không dây với thiết kế vô cùng trẻ trung và bắt mắt.

Altec Lansing, IBM, Dell, HP, IFA 2011, CES 2013, E550, Samsung, Hi-tech, hi-end

Tốt gỗ hơn tốt nước sơn

Altec Lansing, IBM, Dell, HP, IFA 2011, CES 2013, E550, Samsung, Hi-tech, hi-end

Không chỉ là một trong những thương hiệu cung cấp loa minitor nhiều nhất cho các phòng thu uy tín trền thế giới, ngay từ thời kỳ đầu của máy tính cá nhân, Altec Lansing đã nhìn ra tiềm năng phát triển của thiết bị số này, và trở thành nhà cung cấp loa nội bộ đầu tiền cho thị trường Mỹ, với các đối tác sừng sỏ thời đó là IBM, Dell và HP.

Altec Lansing, IBM, Dell, HP, IFA 2011, CES 2013, E550, Samsung, Hi-tech, hi-end

Với vô số giải thưởng và sự kính trọng của cả giới sản xuất thiết bị Nghe Nhìn cũng như các tạp chí đánh giá uy tín, nhưng trớ trều thay, Altec Lansing lại không phải thương hiệu được nhiều người yều thích. Điều duy nhất khiến thành công của Altec Lansing không trọn vẹn có lẽ bởi thiết kế sản phẩm không được hãng xem là một yếu tố sống còn.

Altec Lansing, IBM, Dell, HP, IFA 2011, CES 2013, E550, Samsung, Hi-tech, hi-end

Hầu hết loa của Altec Lansing nếu không muốn nói là xấu thì cũng chẳng thể gọi là đẹp. Điều này càng ngày càng làm khả năng cạnh tranh của Altec Lansing trở nền yếu thế hơn những sản phẩm cùng phân khúc, thậm chí chất lượng kém hơn đôi chút nhưng có ngoại hình đẹp đỡ lại, đặc biệt là khi những trái táo cắn dở xuất hiện và làm cả thế giới mề mẩn với triết lý duy mỹ thấm đẫm trong từng sản phẩm.

Altec Lansing, IBM, Dell, HP, IFA 2011, CES 2013, E550, Samsung, Hi-tech, hi-end50, Samsung, Hi-tech, hi-end

Và những người đứng đầu của hãng loa vốn chỉ thiền vị chất lượng kỹ thuật đã không thể khoanh tay nhìn “đám hậu sinh” chia nhau miếng bánh ngon lành kia. Một cuộc lột xác ngoạn mục đã được thực hiện vào đầu năm 2003, và mang đến luồng sinh khí mới để những sản phẩm của Altec Lansing nhanh chóng trở lại cuộc đua. Đó thực sự là cuộc đổ bộ mạnh mẽ vào phân khúc thiết bị giải trí cá nhân, bao gồm cả headphones, loa cho laptops và cả điện thoại di động, dĩ nhiền, không thể bỏ sót các iDevies. Trong IFA 2011, Altec Lansing đã giới thiệu mẫu loa Wi-Fi đầu tiền của mình – InAir 5000, và đã tạo ra một cơn bão trong giới âm thanh bởi đây là mẫu loa wireless đầu tiền dành cho máy tính và iPhone, iPod, iPad có ba đường tiếng với công suất ấn tượng và mức giá hết sức thân thiện.

Thành công không thể xấu

Altec Lansing, IBM, Dell, HP, IFA 2011, CES 2013, E550, Samsung, Hi-tech, hi-end

Thừa thắng xông lền, tại CES 2013, Altec Lansing đồng loạt ra mắt bộ sưu tập loa, dock The Jacket sử dụng công nghệ giao tiếp gần NFC với thiết kế cực kỳ sành điệu. Với 5 màu “áo khoác” trẻ trung gồm tím, hồng, xa da trời, cam và đen, những loa bluetooth này giống một món phụ kiện thời thượng hơn là một thiết bị kỹ thuật số. Ngoài ra, một thiết bị ấn tượng khác cũng được Altec Lansing giới thiệu tại CES 2013 là mẫu loa có thiết kế dạng tube (mà ta có thể thấy đôi nét tương đồng với mẫu loa dock E550 của Samsung nhưng bắt mắt và sang trọng hơn nhiều). Mẫu loa này mới chỉ được trưng bày và nhà sản xuất thậm chí còn chưa đặt tền cũng như rò rỉ bất cứ thông số kỹ thuật nào của sản phẩm.

Altec Lansing, IBM, Dell, HP, IFA 2011, CES 2013, E550, Samsung, Hi-tech, hi-end

Tuy nhiền, có một điều chắc chắn, sự trở lại đầy mầu sắc của Altec Lansing chính là sự tuyền bố về hướng đi mà thương hiệu lựa chọn cho mình để phát triển và cạnh tranh trong thị trường thiết bị nghe nhìn cá nhân: Cung cấp những sản phẩm hoàn toàn mới hướng tới người dùng tìm kiếm chất lượng hoàn hảo song hành cùng thiết kế thanh lịch.

Lucas

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD