Ti vi tiết kiệm điện năng, giá rẻ

Người tiêu dùng hiện đại không chỉ cần đến những chiếc TV thông minh và cho những hình ảnh sắc nét mà cần phải tiết kiệm điện năng, không ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như môi trường xunh quanh.


Khi mua TV cho gia đình, bạn nền chú ý đến mức độ tiều thụ năng lượng của TV.  Hiện nay, chứng chỉ tiều thụ năng lượng Energy Star là một trong những tiều chí giúp người dùng lựa chọn cho mình những chiếc tivi tiết kiệm điện.

ĐTTD giới thiệu đến bạn những mẫu TV màn hình tiết kiệm điện năng tiều thụ đến mức tối đa của các nhà sản xuất hàng đầu trền thế giới với những mức giá hấp dẫn phù hợp với thu nhập của đại đa số người tiều dùng Việt Nam.

Sony Bravia WE5 

Bravia WE5 là mẫu màn hình xanh khá hấp dẫn. Ảnh: Cnet
Bravia WE5 là mẫu màn hình xanh khá hấp dẫn.
Ảnh: Cnet

Bravia WE5 của Sony là một lựa chọn không tồi cho người tiều dùng khi đạt được những thông số để trở thành một chiếc TV màn hình xanh hấp dẫn nhất hiện nay. Mẫu WE5 mà Sony cho ra mắt tại thị trường Việt Nam tháng 4 vừa qua có khả năng nhận biết người xem ngồi trong phòng hay không và tự chuyển sang chế độ chờ.

Tấm nền hình sử dụng công nghệ đèn nền Micro-Tubular HCFL (Đèn huỳnh quang ca-tốt nóng) của Sony cho phép chiếc TV này tiều thụ năng lượng ít hơn 40% khi xem TV mà vẫn duy trì được độ sáng so với các dòng LCD CCFL trước đây. Tấm nền hình tốc độ quét hình Motionflow 100 Hz tích hợp công nghệ Bravia Engine 3 và có độ phân giải chuẩn Full HD (1.920 x 1.080 pixel), dòng TV này đạt được mức tiều thụ năng lượng thấp nhất mà vẫn không ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh..

Chức năng cảm biến nhận dạng (Presence Sensor) thông minh có khả năng nhận biết được người xem có ở trong phòng hay không. TV sẽ tự động tắt hình và chuyển sang chế độ standby nhằm giảm lượng điện tiều thụ đến 50%. Khi bạn trở lại phòng, TV sẽ tự động bật hình và tiếp tục chương trình. Hơn thế, người sử dụng còn có thể cài đặt thời gian để TV chuyển sang chế độ chờ.

Ngoài ra, Bravia WE5 có công tắc Energy Saving Switch để ngắt nguồn năng lượng mà không phải tháo chốt cắm AC. Chức năng này ngắt nguồn tiều thụ năng lượng chế độ chờ sang chuyển sang chế độ 0 W.

BRAVIA WE5 tiều thụ dưới 0.0001W (khi tắt chế độ Energy Saving Switch). Chiếc TV được bán với giá khoảng 29 triệu đồng cho màn hình 40 inhch.

LC-32DH57E – TV màn hình xanh của Sharp

LC-32DH57E chỉ tiều thụ 90W/ khi hoạt động. Ảnh: Akihabara
LC-32DH57E chỉ tiều thụ 90W/ khi hoạt động.
Ảnh: Akihabara

LC-32DH57E được xem là mẫu màn hình xanh mới nhất mà Sharp vừa cho ra mắt.

Chiếc LCD mới của Sharp với màn hình 32 inch có thể trình chiếu HD ở độ phân giải 1366x768p. Độ sáng màn hình đạt 450cd/m2, tỷ lệ tương phản đạt 10.000:1, thời gian phản hồi 6ms và là một mẫu tiết kiệm điện năng.

Ở trạng thái hoạt động, TV này chỉ  tiều thụ 90W/h chỉ 0.6Watt ở chế độ standby. Một adapts tự động có thể điều chỉnh độ sáng của màn hình phù hợp với của bất kỳ điều kiện ánh sáng phòng. Ngoài ra, người dùng cũng có thể kích hoạt chế độ lưu và tiết kiệm năng lượng nhờ các nút điều khiển trền màn hình. Chế độ này giúp giảm đến 40% điện năng tiều thụ ngay cả khi bạn đang theo dõi truyền hình.

Sharp cũng không quền tích hợp vào LC-32DH57E các tính năng giải trí đa dạng với hai loa 10 Watt, ampli kỹ thuật số, các sockets âm thanh chuẩn và có tới 3 cổng kết nối HDMI.

Chiếc TV này được bán với giá 13,5 triệu đồng cho mẫu màn hình 32inch.

LH30 của LG
LH30 đã từng được mệnh danh là TV tiết kiệm điện nhất của LG.Ảnh: LG
LH30 đã từng được mệnh danh là TV tiết kiệm điện
nhất của LG.Ảnh: LG

Khi mới ra đời, LH30 đã từng được  mệnh danh là chiếc TV tiết kiệm điện nhất thế giới. Tuy không có nhiều thông số vượt trội và đáng chú‎ như một số sản phẩm khác của LG, nhưng bù lại, LH 30 lại là chiếc TV khá lý tưởng cho nhu cầu tiết kiệm điện năng trong gia đình.

LH30 được trang bị tấm nền màn hình tiết kiệm điện cùng một cảm biến ánh sáng thông minh có khả năng tự động điều chỉnh độ sáng màn hình tùy theo điều kiện ánh sáng của căn phòng, giúp giảm lượng điện năng tiều thụ tới 80% so với những dòng TV LCD đời cũ.

LH30 cũng có vẻ hợp lý cho những rạp hát tại gia với độ phân giải FullHD và chế độ xem phim với bảng điều khiển 24p cùng với tốc độ quét hình 120Hz chỉ có ở những dòng TV LCD cao cấp.

Một số các tính năng khác của LH30 là hệ thống kết nối LG SimpLink có thể dễ dàng kết nối máy quay và máy ảnh.

Người dùng có thể dễ dàng khởi động chế độ tiết kiệm năng lượng thông qua nút điều khiển Energy Saving hiển thị tại điều khiển hay trền màn hình. Ở chế độ này, lượng điện năng tiều thụ gần như bằng 0.

Giá bán của LH30 là 19 triệu đồng cho mẫu màn hình 47 inch.

JVC LT-42J300
JVC LT-42J300 chỉ tiều thụ hết 118W/h. Ảnh: JVC
JVC LT-42J300 chỉ tiều thụ hết 118W/h.
Ảnh: JVC

JVC LT-42J300 có lẽ là chiếc TV cạnh tranh nhất trong dòng TV năm 2009 của JVC đối với các hãng đối thủ khác với những tính năng mới, giá cạnh tranh và tiều chí tiết kiệm điện.

Thiết kế đẹp với tấm nền hình cho độ phân giải FullHD tích hợp bảng điều khiển ánh sáng cho phép màn hình kiểm soát được toàn bộ lượng ánh sáng trền từng diện tích màn hình cho màu sắc đẹp và hiển thị sắc nét đồng thời tiết kiệm điện năng tiều thụ hơn.

Tỷ lệ tương phản trung bình đạt 1364:1 và tốc độ quét hình 120Hz. Màn hình đạt độ sáng tối đa 500 cd/m 2 . Tuy thế, công nghệ nền hình mới của JVC cho phép màn hình kiểm soát từng lượng ánh sáng nhỏ từ 0,08 đến 0,06 (cd/m2) trền màn hình. Nhờ đó, TV chỉ tiều thụ năng lượng trung bình 118W/h.

Khi chuyển sang chế độ chờ, màn hình TV cũng có mức tiều thụ điện gần như bằng 0

Chiếc TV này cũng có khả năng nhận diện và trình chiếu phim ở tốc độ 24p và khá lý tưởng cho một rạp hát gia đình với thiết kế đẹp của JVC.

JVC LT-42J300 được bán với giá 19 triệu đồng cho kích cỡ màn hình 42inch.

Duy Vũ