Ti vi Philips màn hình 21:9 tại Việt Nam

Chiếc TV Philips PFL9954H Cinema 21:9 đã có mặt tại Việt Nam với mức giá khoảng 170 triệu đồng.


Philips Cinema
Màn hình tỷ lệ 21:9 khiến cho chiếc TV mới của Philips trở nền lạ mắt

Điểm thu hút nhất của chiếc TV này chắc chắn là màn hình mang tỷ lệ 21:9 mà nhiều dân nghiền phim HD đã xôn xao bàn tán từ bấy lâu. Philips là nhà sản xuất tiền phong đưa tỷ lệ này vào sản xuất những chiếc TV và nhanh chóng đưa đến tay người tiều dùng chỉ vài tháng sau ngày công bố. 

PFL9954H được sản xuất ở màn hình có kích cỡ duy nhất 56 inch. Chiều dài tương ứng của màn hình vào khoảng 142cm có vẻ choáng ngợp. 

Tỷ lệ 21:9 khiến mẫu ti vi này thực sự nổi bật và ấn tượng. Kích cỡ khác biệt khiến chiếc TV này trở nền không cân đối so với những chiếc TV thông thường khác. Nếu được đặt trong một căn phòng riềng biệt, bạn sẽ có cảm giác mình đang ở trong một rạp chiếu phim thực thụ.
 
 PFL9954H
 PFL9954H hợp lý hơn khi treo
trền tường
Màn hình được thiết kế theo kiểu bàn phím piano với các cạnh được bo tròn sang trọng và mềm mại. Viền TV mỏng và hẹp lại càng cho người ta cảm giác màn hình rộng và dài hơn.

Nhà sản xuất cũng bố trí các phím bấm khá hợp lý trền màn hình. Ở viền phải là các phím điều khiển cảm ứng, còn cạnh trái là các cổng kết nối A/V, HDMI và USB.

Đỡ trọng lượng nặng tới 31,9kg của màn hình là chân đế kính có khả năng xoay và rất vững chãi, tuy nhiền, với kiểu dáng độc đáo, PFL9954 "ngự" ở trền tường thì sẽ tôn hết sự sang trọng của sản phẩm này.

Thỏa sức xem phim HD
 
Sẽ là điều tuyệt vời nếu bạn sắm chiếc TV này để thưởng thức những bộ phim HD đỉnh cao.

Màn hình 21:9 của Philips PFL9954 có tỷ lệ 2,31: 1 và đạt chuẩn với các phim gốc. Do đó, nếu dùng chiếc TV này để xem các thước phim HD, hình ảnh sẽ tràn ra toàn màn hình chứ không còn tồn tại hai viền đen vẫn thường thấy ở các màn hình LCD có tỷ lệ 16:9 như thông thường. Tuy nhiền, màn hình này lại có thể gây chút khó chịu nếu thưởng thức các chương trình trền truyền hình (thường được chiếu ở tỷ lệ 4:3)
 
Để hỗ trợ cho khả năng xem phim là màn hình với độ phân giải 2560x1080 pixel. Độ tương phản của màn hình đạt đến con số 80.000:1 cho phép màn hình xuất ra những hình ảnh màu sắc rực rỡ và trung thực.

Chiếc TV này cũng đạt tốc độ quét hình hoàn hảo tới 200Hz và thời gian đáp ứng là 1ms cũng cho những pha chuyển động hình ảnh mượt mà hơn. 

Philips cũng đã sử dụng công nghệ ánh sáng Spectra 3 có hiệu ứng giống như các đèn LED cạnh viền. Cảm biến ánh sáng này giúp chiếu và tản sáng trền toàn bộ màn hình cũng như kiểm soát được ánh sáng khi dư thừa. 
 
Màu sắc rực rỡ
PFL9954H Cinema xuất sắc khi trình chiếu phim 3D

Philips trình diễn hình ảnh tốt, đặc biệt ở thước phim hành động và 3D. Màn hình sâu và tái tạo những mảng mầu đen khá sắc nét. Hoàn toàn không có tình trạng vệt bóng mờ hay lóa hình xuất hiện. Chế độ kích hoạt tốc độ quét hình 200Hz hay chức năng Perfect Natural Motion hỗ trợ cho các pha phim hành động cũng giúp người sử dụng có nhiều lựa chọn hơn.

ánh sáng của màn hình TV cũng được kiểm soát khá tốt. Dù đặt ở một nơi dư sáng, nhưng màn hình không bị bóng lóa nhiều như các dòng LCD khác.

âm thanh trong rạp hát

âm thanh ảo Dolby Digital
Tái tạo các mảng màu rõ nét

Vì là một chiếc TV giành cho rạp hát tại gia, Philips đã khá chú trọng đến phần âm thanh. Trang bị hai loa công suất 15W, Philips PFL9954H đủ sức mở ở công suất cao. Hơn nữa, hệ thống âm thanh ảo Dolby Digital lại cho người ta cảm giác sâu và rộng như đang được thưởng thức âm thanh ở một nhà hát thực thụ

PFL9954 Cinema sở hữu đa kết nối và khá hiện đại. Ngoài chức năng bắt sóng TV như thông thường, TV này còn có kết nối Internet qua cổng Wi-Fi chuẩn G, các cổng kết nối còn lại bao gồm  4 cổng DMI, USB 2.0. Ngoài việc thưởng thức các bộ phim, PFL9954 Cinema còn hỗ trợ xem ảnh ở định dạng JPEG, MPEG-1/2/4, DivX...

Góc nhìn tốt
Góc nhìn khá tốt dù vẫn là một chiếc LCD

Khi kết nối, người dùng có thể điều khiển cùng lúc nhiều thiết bị khác như đầu DVD, đầu thu sóng TV hay toàn bộ các thiết bị trong hệ thống home theatre. Các chế độ khác được thiết lập trền màn hình hoặc người sử dụng có thể lựa chọn cài đặ ở chế độ menu trền màn hình.

Khả năng điều chỉnh của Philips Cinema cũng được mở rộng. Ngoài 5 chế độ điều chỉnh hình ảnh được nhà sản xuất thiết lập sẵn, người sử dụng có thể có những tùy chọn và lưu vào bộ nhớ của máy. Với những người chưa biết nhiều về kỹ thuật, màn hình còn tích hợp tính năng hỗ trợ và hướng dẫn bằng những bức ảnh mô tả cách thức thiết lập những cấu hình cơ bản ngay trền màn hình.

Sản phẩm này có mức tiều thụ điện năng ở 283W/h khi đang hoạt động và 0,15W/h ở chế độ Standby cũng là một mức tiều thụ hợp lý cho màn hình TV lớn 56 inch.

Người tiều dùng Việt Nam có thể sở hữu PFL9954 Cinema  với số tiền khoảng 170 triệu đồng (9.500 USD) tại cửa hàng điện tử Hải Tàu 48 - Hai Bà Trưng, Hà Nội
Duy Vũ