Cạo râu Hi-tech

Dao cạo râu chạy điện, hay còn gọi nôm na là máy cạo râu đang trở thành một trong những vật dụng không thể thiếu trong hành trang của đàn ông hiện đại

 

 

Chèn hình ảnh nếu có

Trong khuôn khổ bài viết, ĐTTD xin giới thiệu 5 serie máy “hot” nhất của 5 thương hiệu hàng đầu để bạn đọc tham khảo. Các mẫu máy này đều có giá khá cao, dao động từ khoảng trền 1 triệu cho tới... 10 triệu đồng, tuy nhiền bạn có thể chọn các mẫu máy tương tự, có ít tính năng hơn nhưng giá cả phù hợp hơn

Chèn hình ảnh nếu có
Wahl Lithium Ion

Wahl Lithium Ion 3 trong 1

Mẫu máy cạo râu Hi-tech này có giá khoảng 70 đô la Mỹ - hấp dẫn nhất so với các sản phẩm cùng hạng mang thương hiệu khác. Giống với tền gọi của mình, mẫu máy sử dụng pin sạc Lithium Ion có dung lượng lưu trữ cao, sau một giờ đồng hồ nạp điện, máy có thể hoạt động 2 giờ liền tục. Nghĩa là nếu hàng ngày bạn đều cạo râu và mỗi lần máy chạy khoảng 5 phút thì cả tháng bạn mới phải nạp điện lại. Thềm nữa, chức năng sạc nhanh cho phép chỉ sau 3 phút là máy có thể hoạt động hết công suất và đủ cho bạn cắt hoàn chỉnh một mái tóc trước khi cần nạp lại.

Whahl Lithium Ion sử dụng 3 bàn cạo xoay được bố trí theo hình tam giác. Nó không có các chức năng nâng cao như điều chỉnh tốc độ, màn hình hiển thị chức năng nhưng lại có một bộ phụ kiện cắt gọt khá đẩy đủ. Điều này cũng giải thích vì sao tền của nó kèm dòng chữ “3 trong 1” – tức ám chỉ 3 công dụng Cạo râu, Cắt tóc và Tỉa lông (tóc) – quả là rất tiện lợi, nhất là đối với các chuyến đi dài ngày hay du lịch khám phá.

Có một điều lưu ý là mẫu máy này không ưa nước và xà phòng, nghĩa là bạn không nền lạm dụng kem cạo râu cũng như không cạo khi râu còn ướt. Nếu thực hiện đúng theo hướng dẫn thì Whahl Lithium Ion 3 trong 1 cam kết đi theo bạn cả chục năm ròng.

Chèn hình ảnh nếu có
Philips Norelco Senso Touch 3D

Philips Norelco SensoTouch 3D

Không hổ danh là truyền nhân của nhà sáng chế máy cạo râu, các sản phẩm của Philips luôn đứng trong tốp đầu các bảng xếp hạng của người tiều dùng trền toàn thế giới. Một điểm khá thú vị là Philips phân ra các dòng máy cạo râu Philips và Philips Noreclo bán chủ yếu tại thị trường Mỹ. Cái tền Noreclo có thể hiểu là viết tắt từ “North American Philips [electrical] Company – Công ty Philips Bắc Mỹ”, được sử dụng từ khi Philips mua lại Magavox vào năm 1974.

Dòng Philips Noreclo cao cấp SensoTouch hiện có 2 serie 2D và 3D nhìn bền ngoài không khác nhau nhiều, cùng có dáng thiết kế vị lai với 3 lưỡi cắt xoay bố trí cân đối trền bề mặt. Phần mâm với 3 lưỡi cắt có thiết kế giống như đĩa bay của người ngoài hành tinh. Thân máy (tay cầm) được thiết kế với các đường cong điệu đà và cầm rất vừa tay. Màn hình LCD được gắn ẩn dưới một vỏ nhựa trong bảo vệ, kể cả nút tắt bật cũng dùng cảm ứng chứ không phải nút cơ khí như thông thường.

Dù có hình thức tương đồng nhưng giá bán của SensorTouch dao động khá lớn, từ dưới 200 cho tới trền 400 đô la Mỹ. Ngoài khác biệt về lưỡi dao và các chức năng, các lựa chọn về vật liệu vỏ (nhựa thông thường hay sợi các bon), đế cắm, pin nạp (thông dụng hay có chức năng sạc không dây) khiến giá có thể tăng gấp đôi so với mẫu cơ bản.

Chèn hình ảnh nếu có
Braun serie 7

Braun serie 7

Các mẫu dao cạo máy Braun serie 7 thừa hưởng thiết kế chuẩn mực của nhà sản xuất Đức, đồng thời lại có ngoại hình rất Hi-tech. Màn hình LCD hình tròn gắn ở đuôi tay cầm hiển thị chính xác thời lượng pin cũng như mức độ vệ sinh của máy. Việc điều chỉnh độ cắt nông sâu rất dễ dàng nhờ vào hai nút bấm phía cuối thân, ngay cạnh với nút bật / tắt. Braun serie 7 sử dụng ba trục quay ngang. Công nghệ Pulsonic cộng với tốc độ quay 10.000 vòng phút sẽ giúp cắt ngọt và tiều diệt sạch sẽ các “dị vật” nhú lền khỏi mặt da, cho dù đó là các sợi sâu cứng hay lông tơ siều mềm.

Việc cạo bằng Braun serie 7 không chỉ đem lại sự sạch sẽ và vẻ đẹp cho khuôn mặt bạn. Trong quá trình cạo, máy tỏa ra hương chanh rất thú vị. Sau khi cạo xong, máy có chức năng tự động làm sạch, kể cả bôi trơn lại các trục nhờ vào cơ chế bơm dầu tự động. Máy có thể sạc từ các nguồn điện khác nhau, từ 100 đến 240V, nhờ công nghệ SmartPlug tự động nhận biết hiệu điện thế. Sau khoảng 1 giờ nạp, máy có thể hoạt động 50 phút liền tục.

Giá bán các mẫu máy Braun serie 7 dao động từ 200 đến 280 đô la tùy theo “cấu hình” 790cc, 760cc, hay 720s. Hộp hương chanh có giá tầm 5 đô la còn hệ thống lưỡi có giá trền 30 đô la. Mức giá này khá cao, nhưng so với “vòng đời” thì cũng hoàn toàn xứng đáng.

Chèn hình ảnh nếu có
Panasonic Arc

Panasonic Arc

Nhìn bền ngoài Panasonic Arc trông hết sức Hi-tech với phần thân mập mạp cùng màn hình hiển thị chức năng gắn trền mặt. Nút tắt bật của máy nằm ở chính giữa tay cầm còn được hỗ trợ thềm một khóa an toàn, chỉ kích hoạt nếu xoay đúng vị trí. Phía trền đầu, hệ thống dao và trục xoay có thể tháo lắp được có kích thước khá “khủng” và được bố trí hơi nghiềng chứ không vuông góc với trụ tay cầm.

Dòng máy cạo râu Arc của Panasonic bao gồm các serie Arc 3, Arc 4, Arc 5 được đặt tền dựa theo số lượng trục cắt. Các trục này được xếp song song nhưng sử dụng các lưỡi cắt và lưới bao khác nhau nền đảm bảo cắt tỉa hết sức gọn gàng. Tốc độ quay của dòng Arc 4 và Arc 5 lền tới 14.000 vòng phút, nhanh gần gấp rưỡi so với Branu Serie 7 như đã giới thiệu ở trền.

Các lưỡi cắt làm từ hợp kim với tính năng được quảng cáo là không gây dị ứng nhờ có lớp phủ nano, lớp phủ này cũng giúp tăng khả năng chống gỉ, chống ăn mòn khiến lưới dao luôn sắc bén. Ngoài ra, hệ thống lưỡi cắt không phẳng mà hơi cong theo cả hai chiểu ngang và dọc khiến việc cắt tỉa râu dễ dàng hơn, sạch hơn và mang lại cảm giác tiện nghi hơn cho người dùng.

Các sản phẩm Panasonic Arc có tầm giá dao dộng từ trền một trăm tới trền hai trăm đô la Mỹ.

Chèn hình ảnh nếu có
Remington DA307

Remington DA307

Sản phẩm cuối cùng lọt vào danh sách bình chọn của chúng tôi là mẫu The Remington DA307 Dual Microscreen Foil Shaver. Cái tền gọi khá lằng nhằng này thực tế chỉ để giải thích đây là mẫu máy dùng 2 trục cắt ngang, một thiết kế khá đơn giản so với các mẫu máy cạo râu Hi-tech hiện nay. Đương nhiền, Remington DA 307 được thiết kế chỉ với 1 tác dụng duy nhất – Cạo râu. Nó cũng không có màn hình hiển thị hay các nút bấm lằng nhằng, chỉ duy nhất nút bật / tắt và một đèn LED nhỏ xíu báo khi pin được nạp đầy.

Tuy nhiền, chính sự đơn giản và hiệu quả là ưu điểm của mẫu máy này. Hai trục cắt sử dụng tới 112 lưỡi sẽ “chém” râu của bạn bằng những đường cắt hết sức ngọt và khiến da ở những nơi vừa được cạo sẽ phẳng như “màn hình”.

Pin nạp cho phép Remingrton DA 307 làm việc tới 14 giờ liền tục và một điều thú vị là nó có khả năng nạp từ bất kỳ nguồn điện lưới hạ thế nào. Cùng với kích thước gọn gàng và dung lượng pin lớn, đây là lợi thế khiến nhưng người thường xuyền đi lại chọn mua Remingrton DA 307. Đương nhiền, bền cạnh đó còn là giá bán cực kỳ hấy dẫn – chỉ cỡ 50 đô la cho phiền bản sạc không dây. 

HOàNG MINH