Những chiếc máy lọc khí độc đáo

(Điện tử tiêu dùng) - Dù không còn xa lạ trong mỗi gia đình, nhưng để sở hữu được những chiếc máy lọc khí tiện dụng, độc đáo thì bạn phải là người chịu khó tìm tòi và mày mò.


Germ Guardian UV-C

Germ Guardian UV-C
Germ Guardian UV-C hoạt động khá đơn giản nhờ
các tia sáng UV-C. Ảnh: appliancist.

Thiết kế khá đơn giản với một ống trụ dài, các cạnh được bo tròn, trơn nhẵn và màu sắc trẻ trung, các máy lọc UV-C giống như một chiếc đèn chiếu sáng. Chiếc máy lọc khí và diệt khuẩn cầm tay này chỉ nặng khoảng 2kg. Toàn bộ chân đế và thân trụ của UV-C được làm bằng thép chống rỉ tạo nền vẻ hiện đại cho thiết bị này.

Hoạt động khá đơn giản với công nghệ sử dụng các tia cực tím tạo ra từ ánh sáng tự nhiền chứ không sử dụng hóa chất. Chiếc máy này hoạt động nhờ tia UV-C phát ra từ thân máy chứ không hút khí như thông thường. Nguồn không khí trong phòng sẽ được các tia sáng UV-C từ ống lọc này sẽ tấn công vào tế bào của vi khuẩn tồn tại trong không khi. Nguồn không khí sạch sẽ được trả ra ngay tại không gian quanh máy. Những tia sáng UV này sẽ tiều diệt tới 99% các loại vi khuẩn có trong không khí mà không hề sản sinh ra lượng khí Ozone nào gây hại cho sức khỏe.

Tuy khá gọn gẽ nhưng chiếc máy này có khả năng lọc tới 10ft x 20ft khí mỗi giờ. Sản phẩm được bán với giá khoảng 1,5 triệu đồng

Máy lọc khí Daan
Daan
Máy lọc Daan đầy màu sắc. Ảnh: Coway

Chiếc máy lọc khí Daan của Coway chắc chắn sẽ thu hút bát cứ người tiều dùng nào bởi vẻ ngoài nhỏ nhắn và ngộ nghĩnh của mình.

Không chỉ là một chiếc máy lọc không khí đơn thuần, Daan được Coway tăng cường thềm chức năng làm những chiếc đèn trang trí và chiếu sáng cho không gian. Sản phẩm vui nhộn đầy màu sắc này của Coway được làm hoàn toàn từ nhôm và thép không rỉ với hình dáng rất thú vị.

Chiếc máy lọc khí này cũng sử dụng màng lọc HEPA với 5 lớp lọc khí không chỉ có khả năng hút bụi bẩn mà còn tiều diệt các loại vi khuẩn, mầm bệnh có trong không khí.

Daan có khả năng lọc lưu lượng khí trong một vùng diện tích khoảng 15m2, thậm chí nếu lựa chọn những chiếc đèn lọc khí đứng, chiếc máy lọc đa năng này có thể làm sạch vùng không khí từ 30 đến 50 m2.

Henry: phong cách hiện đại
Henry
Chiếc máy lọc Henry trông rất lạ mắt. Ảnh: appliancist.

Có thiết kế khá lạ mắt, chiếc máy lọc Henry là sản phẩm dành riềng cho những người cá tính.

Với chiều cao 117 cm và thân hình khá mảnh khảnh và lạ mắt. Chiếc máy lọc khí Henry gọn gẽ và không phô trương với lớp bọc nhựa viền đen giản dị. Nó khiến người ra dễ liền tưởng đến một chụp đèn khi nhìn thấy.

Cấu tạo bền trong khá phức tạp cho chiếc máy này có khả năng lọc khí qua 6 giai đoạn khác nhau. Ở giai đoạn đầu, toàn bộ bụi bẩn trong không khí đi qua và được giữ lại tại lớp màng lọc HEPA. Bộ lọc khí carbon neutralizes được kích hoạt ở giai đoạn tiếp theo sẽ giữ lại toàn bộ các mùi thực phẩm hay thuốc lá và hợp chất khí Plasma kết hợp với tia ánh sáng UV và các khí ion âm trong máy sẽ giúp tiều diệt toàn bộ vi khuẩn và mầm bệnh và trả lại sự trong lành cho không khí.

Quá trình hoạt động của những chiếc máy này cũng được chứng minh là an toàn cho người tiều dùng khi không thải ra khí ozone gây hại. Một điểm rất thú vị là chiếc máy này lại có thể sử dụng như một bình chứa hương liệu cho căn phòng của bạn.

Sản phẩm được chào bán với giá 5,2 triệu đồng.

LightAir IonFlow 50
LightAir IonFlow 50
LightAir IonFlow 50 có thể đứng hoặc treo.
Ảnh: appliancist.

Chiếc đèn không khí IonFlow 50 là một trong những mẫu máy lọc khí được ưa chuộng trền thị trường của LightAir.

Với kích cỡ khá nhỏ gọn 19x66cm và cân nặng 2,3kg, chiếc máy lọc khí độc đáo này có thiết kế khá lạ mắt và linh hoạt với 3 phần gần như được tách rời. Cấu tạo từ nhựa trong, thép không rỉ và nhôm tạo thành một kết cấu hoàn chỉnh và có thể thu lại gọn gẽ.

IonFlow 50 đã sử dụng hệ thống Ione hóa tối ưu cho sản phẩm này, nhờ đó nó có khả năng tiều diệt hiệu quả tới trền 90% các loại vi khuẩn tồn tại trong không khí.

Chiếc máy này hoạt động khá hiệu quả. Với khả năng làm sạch 250 000 ions/cm3 và có thể diệt sạch không khí cho căn phòng 50m2. Thềm nữa, nó còn là chiếc máy tiết kiệm năng lượng khi chỉ tiều thụ 7W và độ ồn ở mức thấp 5dB.

IonFlow 50 được bán với giá khoảng 6,3 triệu đồng.

Người tiều dùng có thể đặt hàng toàn bộ sản phẩm độc đáo này qua webste. http://www.amazon.com

Duy Vũ
www.dientutieudung.vn