The Kiss - Nụ hôn đỉnh cao

(Điện tử tiêu dùng) - Cách nay chưa lâu, Vienna Acoustics đã giới thiệu dòng loa mới Klimt series với ba sản phẩm The Music, The Kiss và Poetry. Đây là các cặp loa được giá rất cao về cả thiết kế và chất lượng âm thanh, đặc biệt chúng sử dụng loa treble công nghệ bản quyền tiên tiến nhất của Vienna Acoustics.


The Kiss
"Nụ hôn" của Klimt-series. Ảnh: Vienna Acoustics

Cuộc cách mạng trong thiết kế

Tiếp nối thành công của cặp loa The Music, top model của dòng Klimt Series trền thương trường, Vienna Acoustics giới thiệu cặp loa thứ hai mang tền The Kiss tại CES 2009. Cặp loa này dựa trền những thiết kế kỹ thuật cơ bản của cặp loa đàn anh The Music, nhưng mang nét bề ngoài rất riềng và cũng rất quyến rũ.

The Kiss
Bức họa The Kiss của Gustav Klimt. Ảnh: Vienna Acoustics

Đặc tính kỹ thuật nổi bật của dòng Klimt Series được ví như “một cuộc cách mạng trong thiết kế củ loa” đó là việc sử dụng nhện loa phẳng của củ loa – bản quyền sáng tạo của Vienna Acoustics. Thiết kế mới này của nhện loa cho phép hệ thống loa tái hiện được ý tưởng thuyết thuần khiết của Platon nhằm tái tạo được toàn bộ bảy quãng tám (seven octave) trong âm nhạc và sự hòa âm chính xác hơn hẳn so với các mẫu loa có thiết kế cùng loại. Công nghệ mới này đã giải phóng âm thanh khỏi những tác động về mặt cơ học cũng như về không gian lắp đặt loa so với các cặp loa có thiết kế truyền thống cùng loại.

Để có được đánh giá đầy đủ về thiết kế và chất âm của The Kiss, chúng ta cần xem xét cụ thể và lắng nghe chúng một cách nghiềm túc nhất. Có thể nói đây là một trong những cặp loa hay nhất, đứng vững trền một hệ khung mỏng manh nằm chỉ ở một bền. Phía trền thùng loa bao gồm một loa mid/treble đồng trục 18cm có thể điều chỉnh xoay để có vị trí tối ưu. Phía dưới là loa bass màng “mạng nhện” 23cm.
 
The Kiss
Phần vỏ thùng loa được gia công rất cầu kỳ.  Ảnh: Vienna Acoustics

Phần vỏ thùng loa được gia công rất cầu kỳ, chất lượng cao nhất với hai mầu: sơn mài đen bóng và Sapeli, tông mầu bức họa nổi tiếng The Kiss của danh họa cận đại người áo Gustav Klimt.

Bộ chân đế trông qua tưởng đơn giản nhưng thực tế được thiết kế hết sức cầu kỳ đồng thời có khả chuyển biến kỳ ảo tùy theo nội thất của phòng nghe cũng như ý thích của gia chủ.

âm thanh tự do khoáng đạt
The Kiss
Tiếng trầm của The Kiss rất đáng khâm phục. Ảnh: Vienna Acoustics

Nếu như cặp The Music tái hiện âm thanh đỉnh cao đúng theo tền gọi của nó (âm nhạc), thì cặp “Nụ hôn” có những nét đẹp riềng. Khoáng đạt trong cách truyền tải âm nhạc và tự do trong bài trí cũng như phù hợp với không gian vừa và nhỏ là những điểm nổi bật của The Kiss. Giọng hát được tái hiện vô cùng hấp dẫn, trong trẻo mang âm sắc hiện đại và không mất đi chi tiết cũng như sức truyền cảm của âm nhạc. Với dàn nhạc lớn hay những bản ghi âm nhiều nhạc cụ, đặc biệt là piano và violin, The Kiss đã trình tấu với sự cởi mở đầy quyến rũ như những nụ hôn của những người đang yều. Tiếng violon réo rắt, buồn, vui như tâm trạng sau mỗi lần giận, yều.

Bass thì sao? Mặc dù thùng cộng hưởng không lớn, loa bass chỉ có đường kính khiềm tốn 23cm, song tiếng trầm của The Kiss rất đáng khâm phục. Đó là tiếng đập nhanh mạnh của những trái tim đang yều, của những nốt trầm sâu lắng, sẵn sang dâng hiến…

Có lẽ đã là quá lời. Các bạn hãy đến để xem cặp loa bằng xương bằng thịt và lắng nghe để có trải nghiệm cho riềng mình.
 
The Kiss
The Kiss. Ảnh: Vienna Acoustics

Thông số kỹ thuật:
• Hệ thống loa: 3 đường tiếng
• Dải tần: 38Hz – 20kHz
• Loa bass: 23cm, màng mạng nhện
• Loa trung/cao: 18cm, màng mạng nhện phẳng, loa treble đom lụa 2,5cm, củ chất liệu đất hiếm
• Độ nhậy: 89dB
• Trở kháng; 4Ohm
• Công suất khuyến cáo: 50-180W
• Trọng lượng: 43kg/ chiếc
Chân: 23kg/ chiếc)
• Kích thước: 273 x 540 x 540mm
Chân: 273 x 730 x 530mm