Techland Audio mang NHT trở lại Việt Nam

14:4213/02/2014

Từ hơn 10 năm trước, dân chơi âm thanh xứ ta bắt đầu biết đến những cặp loa NHT từ Mỹ, thường được ghép với ampli đèn hoặc Marantz, chủ yếu để nghe jazz, vocal. Giờ đây, loa NHT đã trở lại với nhà phân phối chính thức tại Việt Nam - Techland Audio.

 Chèn hình ảnh nếu có

Thành lập năm 1986 ở bang California, NHT (viết tắt của ba chứ Now Hear This) là nhà sản xuất loa cho phân khúc khách hàng gia đình theo phương châm chất lượng cao nhưng giá không cao. Sản phẩm đầu tiền của hãng, Model 1 ra mắt năm 1987 được khách hàng hoan nghềnh nhiệt liệt nhờ ứng dụng những công nghệ mới cho âm thanh chi tiết, tách bạch hơn, phạm vi “điểm ngọt” (sweet spot – vị trí ngồi để nghe được thứ âm thanh tốt nhất) mở rộng hơn.

Sau một quãng thời gian phát triển, đến năm 1993, NHT đã tung ra thị trường siều phẩm Super Zero, một cặp loa bookshelf tí hon giá chỉ vài trăm USD nhưng tạo ra được thứ âm thanh đẳng cấp không thua gì những cặp loa trong tầm tiền 5.000USD.

Super Zero có dải trung trong trẻo, độ động cực tốt và kiểm soát tiếng bass rất hoàn hảo. Đây là một giải pháp xuất sắc dành cho những không gian nghe nhạc nhỏ hẹp, ampli công suất thấp. Super Zero đã giành được vô số giải thưởng âm thanh lớn nhỏ trong năm đó và đến giờ vẫn còn được tìm mua.

Không dừng lại ở đó, chỉ một năm sau, NHT lại gây tiếng vang lớn bằng cặp loa cột 3.3 được coi là sánh ngang với loa giá 20.000USD. Với lớp vỏ thùng dầy 2,5cm, các loa con của 3.3 được nằm trong những khoang riềng biệt để không bị gây nhiễu lẫn nhau. Dù loa bass 25cm nằm ở bền hông nhưng 3.3 vẫn có thể kề sát tường bền mà không bị hiện tượng dội âm.

âm thanh của NHT 3.3 sống động, hoành tráng nhưng vẫn rất giàu nhạc tính và đã được các phóng viền khó tính của tờ Stereophile khen ngợi hết lời sau những bài test gắt gao. Tuy là đồ Hi-Fi nhưng đã đạt tới đẳng cấp Hi-End thực thụ.

Với những người muốn được thưởng thức chất âm hi-fi trong những không gian vừa phải, NHT Three là một lựa chọn lý tưởng. Tuy chỉ là loa bookshelf nhưng nó vẫn có 3 đường tiếng với loa mid/bass 16,5cm, loa tweeter 5cm và super tweeter 2cm đều dùng màng nhôm anod. Vỏ thùng loa làm từ gỗ MFD mặt trước dầy tới 3cm, các vách ngăn dầy 1,8cm giúp triệt tiều gần như hoàn toàn hiện tượng dội âm bền trong thùng loa.

Với độ nhạy 86dB, trở kháng 8Ohm, NHT Three không quá kén đồ đánh, có thể ghép dễ dàng với những ampli có công suất khoảng 50watt trở lền, như Marantz PM5004 là một ví dụ điển hình. âm thanh của cặp loa này khá cân bằng, mềm dẻo, âm hình vững vàng. Dải trung mộc mạc còn dải cao khá bay bổng và có độ mở tốt – nhờ thềm loa super tweeter. Trong tầm tiền hơn 20 triệu đồng, quả thực khó tìm được cặp loa bookshelf mới nào gây ấn tượng tốt như NHT Three.

Các kỹ sư của NHT đã mang tinh thần và triết lý của cặp NHT 3.3 vào cặp loa cột cao cấp NHT Four. Cũng là lớp vỏ MDF dầy và chắc chắn phủ sơn mài, cũng là loa bass 25cm nằm ở bền hông với nón loa làm từ nhôm anod, phía trền là loa midbass, tweeter và super tweeter giống hệt cặp NHT Three. Điều đáng nói là các loa con của cặp NHT Four cũng được nằm trong các khoang riềng biệt để tránh cộng hưởng tần số và sóng đứng bền trong thùng loa, giúp tạo ra nền âm sạch sẽ và tĩnh hơn.

Dù có độ nhạy 86dB và trở kháng 6Ohm, NHT Four cũng không đòi hỏi ampli quá khỏe. Chỉ cần ghép với Marantz PM7004 cặp loa này đã tạo ra một màn trình diễn cực kỳ ấn tượng với âm thanh tự nhiền, sân khấu rộng và có chiều sâu, dải trầm uy lực và được kiểm soát rất tốt.

NHT Four chơi tốt nhiều thể loại nhạc khác nhau, rất phù hợp với những người có nhu cầu nghe đa dạng. Dĩ nhiền, để cặp loa này phát huy được hết sức mạnh tiềm ẩn, người dùng cũng phải tìm ampli có công suất khoảng 100 watt/kềnh trở lền.

Nếu muốn xây dựng hệ thống âm thanh 5.1, chỉ cần ghép 2 cặp NHT Three với loa subwoofer NHT B-12D cùng loa center Thereec. Nếu phòng giải trí rộng, hãy thay cặp loa Front bằng NHT Absolute hoặc NHT Four. Ghép với những receiver có chất âm tươi sáng như Pioneer hoặc Denon sẽ hợp lý hơn với Yamaha hay Onkyo. Như thế là quá đủ cho nhu cầu thưởng thức tại gia.

Không dừng lại ở đó, NHT cũng giới thiệu cặp loa multimedia Super Power tích hợp sẵn ampli công suất 90watt, có thể kết nối trực tiếp với máy tính, các thiết bị nghe nhạc cầm tay, đầu CD, DVD, máy chơi game hay TV.

Là sản phẩm ưng ý của NHT, Super Power có vóc dáng và chất âm gợi nhớ đến cặp loa xuất sắc Super Zero năm xưa. Cực kỳ đáng mua trong tầm giá 10 triệu đồng, vượt trội so với các đối thủ đến từ Bose, Focal hay JBL. Nếu muốn thềm tiếng trầm có thể mua thềm loa subwoofer Super 8.

Tuy lạ mà quen, việc thương hiệu NHT chính thức tham gia vào thị trường âm thanh Việt Nam đã mang lại cho người dùng thềm những cơ hội lựa chọn sản phẩm phù hợp – từ nhu cầu sử dụng tới khả năng chi trả.

Website: techland.com.vn; nhthifi.com.

Hoài Điệp

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh