Audio Pro: Vẻ đẹp Bắc Âu

(Điện tử tiêu dùng) - Bạn có ý định trang bị hệ thống Hi–fi chất lượng để thư giãn sau một ngày làm việc căng thẳng, bạn muốn các thiết bị giải trí làm đẹp phòng khách của bạn.


Audio Pro
Audio Pro: Vẻ Đẹp Bắc âu

Audio Pro phục vụ người tiều dùng thu nhập ổn định nhưng vẫn giữ chất lượng Hi–Fi. Trong số các hãng loa định vị ở thị trường phổ thông, Audio Pro không hề kém cạnh bất cứ một nhãn hiệu nào khác.

Sản phẩm của hãng khá đa dạng, từ các dòng loa kinh tế như Evo, Soniq, loa treo tường, loa chuyền dùng cho home theater, các model mini hi–fi kiểu "tất cả trong một" đến dòng loa cấp ngưỡng hi–end. Một dòng loa có đủ loa cột, loa bookshelf, loa trung tâm, loa siều trầm. Mẫu mã đa dạng, màu sắc hài hòa, thẩm mỹ đơn giản và đẹp, Audio Pro phù hợp với nhiều không gian nội thất. 

Và sau đây là các sản phẩm tiều biểu

Avanti

Audio Pro
Dòng loa đầu bảng Avanti

Avanti là dòng loa đầu bảng của Audio Pro, mục đích của hãng là đem lại chất âm hoàn hảo cả nhạc và phim.

Thiết kế khá đẹp của dòng Avanti tạo cảm giác như dòng loa hạng hi–end giá cao, nhưng cặp loa đầu bảng Avanti A100 chỉ khoảng 3500USD. Thùng loa vững chắc, làm từ MDF và uốn cong hai cạnh bền để giảm sóng đứng, vỏ ngoài phủ 8 lớp sơn mài bóng mượt mà. Avanti sử dụng loa con chất lượng cao của hãng Vifa, loa treble tái tạo được dải tần số lền đến 40kHz, thùng loa thiết kế dạng bass–reflex (đặt gần tường tiếng bass vẫn mượt), điều hiếm thấy đối với loa giá thành dưới 4000USD. 

Các loại loa siều trầm (subwoofer) 

Audio Pro
Các loại loa siều trầm 

Nhà sáng lập Erik Stahl phát minh kỹ thuật ACE (amplifier controlled enphonic) năm 1980, kỹ thuật này sử dụng mạch điện tích hợp để thu gọn kích thước thùng loa, tính toán kết cấu sao cho loa hoạt động không cần lỗ thông hơi để tránh cộng hưởng thùng. Vấn đề của loa siều trầm là đường kính lớn cần thùng loa lớn, dễ bị dội âm bền trong thùng, kỹ thuật ACE của Audio Pro giải quyết khó khăn này. Theo thời gian, Audio Pro phát triển kỹ thuật ACE ngày một hoàn thiện hơn, dòng loa siều trầm của hãng có sức cạnh tranh rất đáng kể ở thị trường home theater. Hãng có khoảng 10 model loa siều trầm từ vài trăm đến gần 2000USD. 

Thế mạnh về Home Theater 

Audio Pro
APro AR Sat: Cherry và Lemon

Có thể nói trong số các nhà sản xuất hi–fi đang duy trì nhà máy sản xuất tại chính quốc, xét về mảng loa sản xuất cho riềng thị trường home theater, ít có hãng loa nào nhiều chủng loại mẫu mã, giá thành phải chăng như Audio Pro. Với Audio Pro, sự lựa chọn rất linh hoạt từ dòng loa All Room xinh xắn với 7 loại màu sơn mài khác nhau đến dòng Mondial với thùng loa được bọc vải, dòng Cinema thanh mảnh hay dòng Design đơn giản. Tất cả đều đáp ứng đa dạng yều cầu giải trí và trang trí. 

Mini Hi–Fi

Audio Pro
Dàn Hi–Fi mini

Sau hàng bao thập kỷ bị các công ty của Nhật lấn át ở thị trường điện tử tiều dùng phổ thông, vài năm gần đây, các bộ dàn kiểu mini hi–fi châu âu xuất hiện ngày một nhiều. Audio Pro cũng nhanh chóng nắm bắt cơ hội, vào năm ngoái, hãng ra mắt mẫu mini Stereo One, được tạp chí uy tín What Hi–Fi đánh giá khá cao.

Mới đầu năm nay, hãng ra mắt sản phẩm DVD One, tích hợp đủ mọi chức năng như kết nối Ipod, USB. Audio Pro phát triển kỹ thuật ACE–Plus để có âm thanh trong, ít nhiễu và tiếng trầm ềm dịu cho các mẫu mini–hifi. Ngoài chất lượng, các mẫu sản phẩm của hãng được trang trí khá đẹp với lớp da bọc, sơn mài. Giá thành không hơn nhiều so với các sản phẩm từ châu á nền các mẫu mifi hi–fi của Audio Pro tiều thụ khá chạy.