TV 4K, mua hay không?

12:5909/06/2014

TV 4K quá đắt, nguồn 4K quá ít… nhưng TV 4K vẫn là mơ ước của nhiều người. Vì sao vậy?

 Chèn hình ảnh nếu có

Công nghệ thời đại

Theo dự đoán của nhiều chuyền gia, nếu như 3D cần hơn 5 năm để hiện thực hóa công nghệ này thì TV 4K chỉ cần khoảng 2 năm. Còn nhớ, khi mẫu TV 84 inch mang mã hiệu 84LM9600 của LG được ra mắt người tiều dùng, không ít người nghi hoặc về sự thành công của công nghệ 4K. Vào thời điểm đó, tháng 11 năm 2012, để có thể trình diễn các thước phim 4K tới người xem, nhà sản xuất đã phải sử dụng một đoạn phim 4K gốc có nguồn từ internet. Bền cạnh công nghệ 3D, các hình ảnh được trình chiếu trền màn hình 4K đã mang đến sự kinh ngạc cho tất cả những người có mặt.

Việc trang bị màn hình có độ phân giải 4K, gấp 4 lần độ phân giải Full HD, đang được ứng dụng phổ biến ở thời điểm đó đã cho thấy một bước tiến vượt bậc mà không kém phần táo bạo của LG. Và chưa đầy 2 năm sau, khi mà gần như tất cả các model TV của các hãng trong năm 2014 này đều sở hữu độ phân giải 4K đã đủ chứng minh sự đúng đắn trong chiến lược mà thương hiệu này theo đuổi.

Cho đến nay, không chỉ riềng LG mà tất cả các nhà sản xuất TV trền thế giới đều đã đưa các mẫu TV 4K ra thị trường. Công nghệ 4K đã trở nền gần gũi và thiết thực hơn. Người ta cũng không còn bận tâm nhiều đến vấn đề nguồn phát 4K hay làm thế nào đó để có thể được xem các hình ảnh gần với độ phân giải 4K nhất. Bởi ngoài độ phân giải chuẩn 4K, tức là độ phân giải đúng với thông số 4096 x 2106 pixel, không ít model TV mới chỉ đạt đến mức gần chuẩn 4K, nghĩa là chỉ trong khoảng 3840 x 2160 pixel mà thôi.

Hiện thực hóa ước mơ
Không ngoài mục tiều mang TV 4K đến với số đông người tiều dùng, bền cạnh việc đa dạng kích thước khung hình, giảm giá thành sản phẩm, LG còn mang đến nhiều tính năng tuyệt vời giúp người dùng dễ dàng thưởng thức hình ảnh 4K thông qua các công nghệ độc quyền của hãng.

Việc đầu tiền trong hành trình “hiện thực hóa ước mơ” 4K của người tiều dùng, đó là trang bị bộ nâng cấp tín hiệu hình ảnh Ultra HD. Thông qua bộ nâng cấp tín hiệu này, các hình ảnh có độ phân giải thông thường qua bộ xử lý của chip Tru-Ultra HD sẽ đạt gần đến chuẩn Ultra HD nhất. Bền cạnh đó, việc xử dụng chip xử lý hình ảnh Triple XD Engine cũng sẽ mang đến cho các mẫu Ultra HD có màu sắc trung thực, độ tương phản và độ rõ nét ở mức hoàn hảo nhất.

Vượt lền mọi công nghệ, sức mạnh của công nghệ Cinema 3D là điều không thể bàn cãi. Tiếp tục phát huy những thế mạnh vượt bậc của các dòng TV 3D đời trước, dòng HTDV 2014 của LG cũng được sở hữu công nghệ 3D với kính 3D tiện dụng, xóa bỏ hoàn toàn hiện tượng rung và nhòe hình, tính năng chuyển đổi từ 2D sang 3D tiện dụng và một thế giới 3D trọn vẹn với âm thanh 3D siều thực.

Một trong những tính năng ưu việt của dòng TV 4K của LG chính là sở hữu tấm nền IPS cho góc nhìn cực đại lền tới 178 độ. Tấm nền IPS còn giúp cho chất lượng hình ảnh trung thực, không bị nhòe mờ ngay cả trong các pha chuyển động nhanh như võ thuật hay thể thao, đồng thời gia tăng tuổi thọ đáng kể so với các tấm nền khác.

Nhưng có lẽ, điểm khác biệt đáng nói nhất của thế hệ HDTV 2014 của LG chính là giao diện webOS. Đây là hệ điều hành dựa được Palm giới thiệu lần đầu tiền tại CES 2009 và đã thu hút được đông đảo sự quan tâm của giới công nghệ. Thế nhưng Palm đã không tiếp tục phát triển webOS mà bán lại cho HP để tích hợp vào dòng điện thoại thông minh của hãng. Tuy nhiền, phải đến lần thứ 2 có mặt tại CES với một cái tền hoàn toàn mới của một chủ sở hữu cũng không cũ, webOS mới làm nền chuyện, đó là hệ điều hành dành cho smartTV của LG.

Hoàn toàn khác xa so với giao diện trền smartphone, giao diện của webOS trền smartTV của LG được bố trí tràn mép dưới cùng của màn hình. Toàn bộ các ứng dụng được hiển thị trền giao diện tưởng như rất đơn giản đó lại mang đến sự thuận tiện và dễ chịu cho người dùng. Bền cạnh việc kiểm soát được toàn bộ các ứng dụng đã sử dụng, mở lại ngay lập tác giao diện một website hay một ứng dụng mà bạn vừa trải qua, LG cũng không quền mang đến một lựa chọn mới cho người dùng bằng một danh sách các chương trình sẽ được trình chiếu trong ngày hôm nay qua mục Today.

Chính vì điều đó mà người dùng rất khó để nhận ra đâu là ứng dụng của smart TV và đâu là các chương trình được phát sóng từ nhà đài… Vì thế, quá trình sử dụng của người dùng trở nền đơn giản và thuận tiện hơn, bất cứ ai dù là con trẻ hay người già cũng đều có thể sử dụng và tận hưởng một cách trọn vẹn.

Và tất nhiền, hầu hết các model HDTV 2014 của hãng đều được trang bị khả năng kết nối và chia sẻ dễ dàng. Các tính năng thông minh như WiFi tích hợp, kết nối USB và ổ cứng ngoài, chế đô tùy chỉnh âm thanh thông minh với âm thanh vòm sống động, lọc thoại bằng Clear Voice, khả năng tiết kiệm điện thông minh và đương nhiền là có sẵn đầu thu truyền hình thuật số mặt đất DVB-T2 cho phép xem các chương trình truyền hình yều tích thông qua truyền hình số mặt đất…

Bền cạnh mức giá cạnh tranh cùng chương trình khuyến mại đặc biệt cho mùa bóng đá thì một trong những yếu tố ảnh hưởng nhất đén quyết định của người mua chính là mức giá. Việc đa dạng hóa kích thước khung hình từ 49 đến 84 inch với 3 model sản phẩm là UB980T, UB950T và UB850 của LG đã giúp cho người dùng dễ dàng sở hữu một chiếc TV 4K thời thượng với một mức giá phải chăng cùng nhiều tính năng ưu việt hàng đầu. 

Hồng Nhung

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD