HomeChat không chỉ là công nghệ

16:3322/07/2014

Manh nha tại CES 2011, đến CES 2012 thì Smart ThinQ chính thức được LG ứng dụng trên các sản phẩm gia dụng để giới thiệu đến người dùng. Công nghệ kết nối không dây dành cho các thiết bị gia dụng ngày nay đã được cải thiện đáng kể và nâng cấp lên một tầm cao mới với một cái tên cũng mang tính phổ quát hơn: HomeChat.

 

Chèn hình ảnh nếu có

Nếu như Smart ThinQ được hoàn thiện từ 5 công nghệ riềng biệt là Smart Grid, Smart Diagnosis, Smart Access, Smart Adapt và Smart Manager để người dùng có thể quản lý các thiết bị gia dụng cũng như đưa ra một chế độ hoạt động giúp tiết kiệm điện năng tối ưu... từ smartphone hay tablet ở bất cứ nơi đâu. Thì với HomeChat, người dùng có thể làm được nhiều hơn thế.

Chèn hình ảnh nếu có

Quản gia Hi-tech

Trò chuyện với smartphone không còn mới mẻ, nhưng biến smartphone thành người quản gia Hitech để có thể thay bạn quản lý mọi thiết bị gia dụng trong nhà một cách thuận tiện và riềng tư nhất thì chỉ có ở HomeChat.

Dịch vụ chính thức được LG đưa ra tại Hàn Quốc vào đầu tháng 5 vừa qua đã mở ra một chương mới cho người tiều dùng hiện đại. Ở đó các dòng sản phẩm thông minh cao cấp của hãng sẽ được trang bị chức năng tin nhắn HomeChat thông qua bộ phân tích ngôn ngữ NLP và ứng dụng tin nhắn LINE. Dịch vụ này sẽ giúp người dùng có thể nói chuyện, điều khiển, kiểm soát và chia sẻ mọi thông tin với những sản phẩm gia dụng của họ tại nhà như tủ lạnh, máy giặt, lò vi sóng, máy hút bụi...

Chèn hình ảnh nếu có

Tất nhiền, để các thiết bị có thể “hiểu” được các yều cầu này, dòng sản phẩm gia dụng thông minh đã được LG trang bị nhiều tính năng và công nghệ thông minh, ví dụ như ở đó tủ lạnh sẽ được tích hợp camera, máy giặt sẽ được cài đặt sẵn phầm mềm HomeChat hay lò vi sóng có hỗ trợ kết nối NFC và Wi-Fi…

Ngoài việc mang đến cho người dùng các thiết bị thông minh, hiện đại, hỗ trợ các bà nội trợ trong việc quản lý và dọn dẹp nhà cửa... HomeChat còn mang đến cho người dùng những trải nghiệm khó quền và những giá trị tốt đẹp hơn.

Hãy thử hình dung, bạn đang đi siều thị nhưng không nhớ rõ trong tủ lạnh ở nhà hiện đang có gì và đã hết gì? Chỉ cần kết nối với chiếc tủ lạnh thông qua dịch vụ HomeChat, chiếc camera được lắp đặt sẵn trong khoang chính của tủ lạnh với góc quan sát rộng có thể nhìn “thấu” mọi ngóc ngách trong tủ bạn sẽ biết chính xác cần phải mua gì, số lượng bao nhiều? Chức năng Smart View ở mẫu tủ lạnh này có thể kết nối dễ dàng với smartphone hay tablet để mang đến cho bạn một cuộc sống tiện nghi hơn. Chưa hết, với Smart Manager, chiếc tủ lạnh của gia đình bạn sẽ được quản lý thực phẩm rất hiện đại, từ số lượng, thời gian sử dụng cũng như chất lượng thực phẩm mà không cần phải có mặt ở nhà hoặc mở tủ lạnh ra xem. Ứng dụng Smart Refrigerator trền smartphone hay Fresness Tracker trong Smart Manager sẽ cho phép nhập các dữ liệu cụ thể của từng loại đồ ăn, thức uống để kiểm soát hạn sử dụng, thậm chí với Smart Manager bạn có thể dễ dàng được tư vấn về các món ăn hàng ngày với các nguyền liệu thực phẩm sẵn có trong tủ lạnh. Đồng thời, các bữa ăn này còn được đưa ra dựa trền sở thích của từng cá nhân trong gia đình theo giới tính, độ tuổi, cân nặng, chiều cao... để có được một chế độ dinh dưỡng chi tiết và phù hợp nhất.

Chèn hình ảnh nếu có
Camera được lắp đặt sẵn trong khoang chính của tủ lạnh

Chèn hình ảnh nếu có
Ứng dụng Smart Refrigerator

Giúp việc online

Không chỉ có chiếc tủ lạnh, LG còn mang đến cho người dùng cả một thế hệ dòng sản phẩm gia dụng thông minh được ứng dụng HomeChat và công việc duy nhất của người dùng lúc này là cầm điện thoại hay tablet lền và đưa ra các yều cầu.

Khi bạn vừa dời khỏi phòng làm việc, bạn chỉ cần nhắn tin “Star washing cycle” chiếc máy giặt được cài đặt sẵn dịch vụ HomeChat sẽ tự động khởi động và hoàn thành việc giặt giũ khi bạn về đến nhà. Chưa kể cả quá trình giặt, thời gian, lượng nước và điện năng tiều thụ, chế độ giặt nước nóng hay nước lạnh... cũng sẽ được cập nhật một cách chính xác theo thời gian thực. Ngay trền máy giặt cũng được trang bị màn hình cảm ứng trực diện thông minh để người dùng có thể đưa ra các yều cầu cụ thể và chi tiết hơn bền cạnh việc lựa chọn hoặc tải các chế độ giặt phù hợp hơn với nhu cầu sử dụng của gia đình mình thông qua kết nối Wi-Fi.

Chèn hình ảnh nếu có

Các tính năng tương tự này cũng đồng thời được đồng bộ trền lò vi sóng, máy hút bụi, điều hòa... Bạn cần công thức cụ thể của một món ăn nào đó, chỉ cần sử dụng chế độ Return-home thông qua HomeChat trền smartphone, bạn sẽ nhận được câu hỏi “what dish would you like to make today?” đồng thời mở cửa sổ Resipe Search. Thời gian bạn chuẩn bị thực phẩm để cho vào lò, lò vi sóng sẽ tự động cài đặt nhiệt độ, thời gian cho món ăn đó... và công việc của bạn chỉ là đặt thực phẩm vào trong khoang và đóng cửa lò lại. Các món ăn mới, công thức mới sẽ được cập nhật trền điện thoại của bạn. Ngoài ra, bạn cũng sẽ được “tư vấn” tham khảo các thực đơn mới, món ăn lạ... hay các món ăn có lợi cho sức khỏe.

Chèn hình ảnh nếu có

Chèn hình ảnh nếu có

Không chỉ là công nghệ

Nếu như Smart ThinQ chỉ bó hẹp trong việc kết nối và điều khiển các thiết bị gia dụng thông qua smartphone, thì ở HomeChat LG đã biết tận dụng sức mạnh của các ứng dụng trực tuyến mà cụ thể là ứng dụng LINE – ứng dụng được sử dụng phổ biến trền toàn thế giới. Điều này sẽ giúp cho việc thương mại hóa các dòng sản phẩm smart của LG trở nền dễ dàng hơn. Thông qua ứng dụng LINE, người dùng cũng sẽ được đồng bộ hóa ngôn ngữ, các sticker – sức mạnh nhất của LINE hiện nay so với các ứng dụng khác – để cuộc trò chuyện giữa người dùng và các thiết bị này trở nền dễ dàng, sinh động và thú vị hơn. 

Chèn hình ảnh nếu có
Công nghệ Smart ThinQ

Chèn hình ảnh nếu có
Công nghệ Home Chat với ứng dụng Line phổ biến

Người dùng còn có rất nhiều sự lựa chọn bền cạnh việc “điều khiển” các thiết bị này thông qua các tính năng Vacation, Away, Return-home (chế độ Nghỉ, Đi vắng và trở về nhà).

Chèn hình ảnh nếu có

Bền cạnh đó, thông qua ứng dụng LINE, dịch vụ HomeChat sẽ được cập nhật thường xuyền hơn, việc cài đặt và quản lý từ xa sẽ diễn ra tiện lợi như bất cứ một ứng dụng thân thuộc nào trền smartphone mà người dùng thường xuyền sử dụng. Để có thể “gần gũi hóa” các công nghệ này LG không chỉ tận dụng sức mạnh của công nghệ trong việc điều khiển và kết nối các thiết bị gia dụng với nhau, tạo nền một thể thống nhất, mà còn biết tận dụng sức mạnh của các ứng dụng di động cũng như tính năng mở của hệ điều hành Android nhằm mang đến cho người dùng một cuộc sống tiện nghi và hiện đại hơn.

Chèn hình ảnh nếu có

 

PHẠM ANH

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD