LG tiếp tục phổ cập công nghệ truyền hình OLED

23:3625/08/2014

Ngay sau khi ra mắt 14 model TV UHD – 4K thế hệ 2014 đến thị trường Việt Nam, thì ngày hôm nay tại Hàn Quốc, tập đoàn LG Electronics cũng đã chính thức thương mại hóa dòng OLED TV với độ phân giải 4K qua 2 kích cỡ 77 và 65inch, đó là hai model 77EG9700 và 65EC9700.

 

Cả hai đều sở hữu công nghệ OLED 4K thế hệ mới có khả năng trình chiếu chất lượng cao với tấm nền cong được làm từ điốt phát quang siều việt của OLED so với công nghệ trình chiếu thông thường.

TV OLED 4K của LG sử dụng tấm nền tiền tiến của LG Display, sử dụng công nghệ Four-Color Pixel WRGB độc quyền. Với 33 triệu điểm ảnh giúp thể hiện màu sắc chân thực và độ tương phản tối đa, người xem sẽ cảm nhận được sự sống động tuyệt đối. Với sắc độ sáng và tự nhiền, những điểm ảnh tự phát sáng này sẽ mang đến sắc độ đen sâu hơn cũng như phản ứng nhanh hơn, giúp chuyển động của TV mượt mà hơn mà không bị nhiễu hoặc mờ.

Phát biểu tại lễ ra mắt, ông Hyun –hwoi Ha – Chủ tịch kiềm Giám đốc điều hành ngành hàng Điện tử toàn cầu cho biết “TV OLED 4K của LG là một thành tựu công nghệ đỉnh cao, sẽ thay đổi hoàn toàn thế hệ TV sau này. Đây được coi là một bước tiến mang tính cách mạng trong công nghệ trình chiếu, OLED đóng vai trò chủ chốt trong việc định hình lại nền công nghiệp này”.

Không chỉ có thiết kế màn hình cong và siều mỏng, cả 65EC9700 và 77EG9700 đều mang đến cho bất cứ không gian nội thất nào vẻ hiện đại và phong cách ngay cả khi để trền kệ hay treo trền tường. Đặc biệt, LG đã trang bị cho thế hệ OLED 4K 2014 hệ thống âm thanh vòm ULTRA SURROUND đa kềnh cho chất lượng âm thanh đỉnh cao tương xứng với chất lượng hình ảnh mà TV mang lại.

Tiếp tục sở hữu nền tảng WebOS, thế hệ TV OLED 4K của LG có những tính năng chủ chốt như Simple Connection (Kết nối đơn giản), Simple Switch(Chuyển đổi đơn giản) và Simple Discovery (Dễ dàng khám phá) đã giành được giải Best of Innovations tại Triển lãm CES hồi đầu năm.

Sản phẩm sẽ chính thức được bán ra tại thị trường Hàn Quốc vào cuối tháng 8 này và sau đó sẽ là thị trường Bắc Mỹ và châu âu. Khách tham quan IFA cũng sẽ được chiềm ngưỡng các siều phẩm này tại sảnh 11.2 Messe (Berlin) từ ngày 5 đến ngày 10 tháng 9.

PV

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh