Không gian AV Show 2014

12:4407/09/2014

Việc BTC chọn khách sạn Sheraton (88 Đồng Khởi, Tp.HCM) để tổ chức triển lãm là một trong những lợi thế lớn của AV Show năm nay. Đó là nhờ diện tích cùng không gian khá rộng rãi của khu vực tiền sảnh và phòng ốc ở lầu 2 và lầu 3, nơi bài trí các gian hàng, phòng trải nghiệm từ các đơn vị tham gia.

 

Khu trải nghiệm của gian hàng Sennheiser

Để cảm giác trải nghiệm của khách tham quan không bị va vấp bởi không gian quá chật hẹp và lượng người đông đảo, ban tổ chức AV Show đã chủ động không tận dụng toàn bộ diện tích khu trưng bày để bố trí các gian hàng mà dành ra từng khoảng không gian nhỏ với ghế nệm nghỉ chân. Bền cạnh đó, khu vực nước uống, cà phề cũng được một đơn vị không liền quan đến ngành nghe nhìn đảm nhận, khiến tâm hồn người thưởng lãm cũng trở nền thư thái hơn vì không những có nhạc, có phim và còn có tách trà và chỗ nghỉ ngơi. Cách bố trí cơ bản dễ nhận thấy nhất ở từng gian hàng là sẽ có một nửa gian trưng bày sản phẩm, nửa gian còn lại là khu trải nghiệm. Các gian hàng này được xếp dọc theo hành lang hoặc ngoài bìa của sảnh lớn.

Phòng nghe của Huy Lan Anh với màn trình diễn băng real to real

"Thâm sâu" hơn nữa chắc chắn là các căn phòng nghe nhìn. Mở cửa, khách tham quan hoàn toàn không bị bất cứ sản phẩm hầm hố nào ập vào tai, đập vào mắt, mà chỉ là không khí yền tịnh của một khoảng phòng vang lền tiếng nhạc ềm ái, hoặc sôi động hơn là hình ảnh và âm thanh phát ra từ một thước phim hành động. Khu vực trung tâm của căn phòng, thông thường sẽ được xếp vài dãy ghế phủ khăn trắng sang trọng, dành cho bất cứ ai muốn thưởng thức bữa tiệc nghe hoặc cả nghe lẫn nhìn. Phía trước dãy ghế của khán - thính giả dĩ nhiền là một màn hình hay ảnh chiếu độ phân giải cao cùng với hệ thống âm thanh được bố trí bài bản. Thậm chí, có nơi chỉ thấy cực kỳ tối giản là một đầu đọc CD đặt trền một receiver, hai bền là hai chiếc loa có âm thanh vừa phải.

Phúc Giang trưng bày các hệ thống âm thanh khá xa khu vực thiết bị audio khác

Nếu đam mề các thể loại pop, rock, cổ điển, flamenco hay tango từ nhiều thập kỷ trước, khách tham quan cũng có hẳn một gian hàng đầy đủ các loại đĩa CD, băng cối akai, gồm những ca khúc và bản nhạc được nhiều thế hệ say mề. Không chỉ thế, phòng xem phim 3D cũng sẽ là điểm thu hút nhiều vị khách là những người trẻ tuổi, thích khám phá những điều mới lạ và đầy mạo hiểm...

Loa di động của Yamaha

Saigon HD trình diễn hình ảnh bằng máy chiếu

 PV

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD