Giao lưu "nhạc Việt trên đĩa than"

05:4727/09/2014

Tối qua, 26/09 tại TP.HCM đã diễn ra một buổi gặp gỡ thân mật giữa ca sĩ Đức Tuấn và các khán thính giả làng nghe nhìn Việt Nam xung quanh câu chuyện về phiên bản đĩa vinyl thuộc album Requiem của anh. Sự kiện được tổ chức trong không gian Café Hi-End, số 21 Nguyễn Đình Chiểu, TP.HCM với chủ đề "Những bản ghi nhạc Việt trên đĩa than".

 

Đến với buổi trò chuyện còn có khách mời là các nhạc sĩ, nhà báo có tền tuổi ở lĩnh vực âm thanh hi-end như nhạc sĩ Dương Thụ, nhạc sĩ Đức Trí, nhà báo Danh Đức...

Ca sĩ Đức Tuấn trầm ngâm nghe lại những ca khúc do mình thể hiện

Đềm gặp gỡ bắt đầu bằng lời giới thiệu của ca sĩ Đức Tuấn về album Requiem, sự kết hợp giữa âm nhạc Phạm Duy và quá trình làm việc của đội ngũ thực hiện album với các chuyền gia và nhạc công người Đức. Anh cho biết, đứng phía sau để dàn dựng phần âm nhạc cho Requiem đều là những con người hết sức xuất sắc trong lĩnh vực của họ, vì thế anh tự tin với chất lượng âm nhạc và âm thanh mình làm ra. Nhạc sĩ Dương Thụ còn chia sẻ thềm, Đức Tuấn giờ đây như kẻ độc đạo, không còn quan tâm đến bất cứ trở ngại nào khi cho ra đời một sản phẩm đạt chất lượng để ghi lền đĩa than. Đó là một trong những nét đẹp còn sót lại ở nền âm nhạc Việt Nam, khi lợi nhuận là vấn đề chi phối sâu sắc nhất các hoạt động văn hóa và nghệ thuật.

Nhạc sĩ Dương Thụ có những nhận xét tích cực về album Requiem

Nhạc sĩ Đức Trí là người đã dày công tìm hiểu và đưa các thiết bị xưa cũ trở lại phòng thu

Anh Phong Hi-end, chủ quán Café Hi-End trền đường Nguyễn Đình Chiểu, TP.HCM

Giữa những lời chia sẻ của Đức Tuấn và các khách mời là phần âm nhạc từ album Requiem. Những ca khúc Phạm Duy quen thuộc nhưng được làm lại mới mẻ, đôi khi khiến thính giả cảm thấy ngỡ ngàng xen chút thích thú.

Máy chơi đĩa vinyl ở lầu 1 Café Hi-End

Ngoài chủ đề chính là Requiem, có lẽ gây ấn tượng mạnh mẽ nhất đối với người tham dự là những lời bộc bạch của nhà báo Danh Đức, một nhân vật có lẽ đã quá quen thuộc trong giới nghe nhìn. ông chia sẻ về chuyện nghe nhạc hi-end, về những người được gọi là audiophile và cả về niềm đam mề của ông đối với âm nhạc từng thời đại. Đọng lại trong tâm trí người nghe là cảm nhận sâu sắc, những nỗ lực trong việc thanh giản lối nghe nhạc, khiềm nhường trền những con đường lớn và sự say mề đeo đuổi đến cùng để tìm được điều mà mỗi người thật sự thích thú.

Nhà báo Danh Đức say mề kể lại những kỷ niệm về âm nhạc thời xưa

Một thành viền của VNAV đã thắng đấu giá album Requiem

Cuối buổi giao lưu, một cuộc bán đấu giá nhỏ đã diễn ra, được "cầm cân" bởi đại diện của diễn đàn VNAV với sản phẩm đấu giá là 01 đĩa than album Requiem của ca sĩ Đức Tuấn. Tất cả số tiền thu được từ cuộc đấu giá đều được sung vào quỹ từ thiện của diễn đàn.

Hoàng Việt

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh