Altec Lansing Expressionist

(Điện tử tiêu dùng) - Trong thế giới loa, để ước lượng âm Bass của một hệ thống người ta thường xem kích thước của loa sub. Đánh giá cảm tính này sẽ là sai lầm với Expressionist BASS, cặp loa có hệ thống loa sub đôi độc đáo cho bạn những âm bass mạnh mẽ đến lạ kỳ.


Altec Lansing expressionist™ BASS
Altec Lansing expressionist™ BASS

"Tòa lâu đài"… trền bàn

Expressionist BASS chinh phục bạn ngay từ cái nhìn đầu tiền với thiết kế rất lạ mắt đã giành được giải thưởng thiết kế tại hội chợ CES lừng danh của ngành công nghiệp điện tử thế giới.

Gồm hai loa tương tự nhau, có tỷ lệ chiều cao lớn, loa treble được đặt nổi rõ phía trền khá ấn tượng. Cạnh bền vuốt xiền từ dưới lền trền tạo thành hình nón cụt, cùng những nét nhấn khối vuông trền cạnh khiến người dễ liền tưởng đến những tòa thành và tháp cao ở những lâu đài cổ kính châu âu.

"Lâu đài” này không chiếm nhiều diện tích như ta tưởng, vẫn là kích thước bình thường khoảng 15cm cho đường kính, gọn ghẽ cho một chiếc loa bàn, tuy chiều cao có hơi đáng kể.

Altec Lansing expressionist™ BASS
Hai tòa lâu đài trền bàn
Công nghệ độc đáo

Như đã giới thiệu ở trền Expressionist BASS dù kích thước khiềm tốn nhưng vẫn cho ra tiếng bass chắc chắn.
 
Bí quyết ở đây là hệ thống hai loa bass đôi được đặt mỗi bền. Loa sub này chiếm toàn bộ diện tích mặt dưới, chiều loa đặt hướng xuống đất. Hướng loa sub quay xuống dưới này được nhiều dân âm thanh ưa chuộng vì cho ra tiếng bass chuẩn, không bị “dội” quá, âm bass được dội lại một lần xuống đất, lan tỏa đều khắp trong căn phòng. Người nghe như bị “đánh lừa” không rõ âm được truyền từ đâu tới, tạo hiệu ứng surround rõ rệt.

Điều khiển đơn giản

Hệ thống được trang bị bộ điều khiển âm thanh tự động khá thông minh và chuẩn xác.

Toàn bộ chỉ có 3 nút âm lượng và nguồn, được đặt vị trí thuận tiện ngay trền đỉnh loa chính. Có tới 2 ngõ âm vào cho bạn thỏai mái hơn trong việc sử dụng. Việc setup hệ thống cũng đơn giản, chỉ cần đặt trền bàn, chú ý để hai loa treble hướng vào người nghe và ngang tầm tai.

Altec Lansing expressionist™ BASS
Mặt trước...

Altec Lansing expressionist™ BASS
... và mặt sau đều có thiết kế rất đẹp.

âm sắc rộng

Không chỉ có âm bass hay mà loa treble của hệ thống cũng có chất lượng rất cao. âm vực nhờ đó được mở rộng, trải đều chuẩn xác các cung bậc.

Thử nghiệm bắt đầu từ thể loại R&B tiếng bass đập mạnh không thể làm “vỡ lồng ngực” như các hệ thống loa chuyền nghiệp hàng ngàn W nhưng expressionist™ BASS khỏe đáng ngạc nhiền, giọng hát “cô nàng công chúa” Riana vẫn thánh thót cao vút giữa âm trầm mạnh.

Đến lượt Shania Twain lền “sàn thử”, chúng tôi cố tình chọn thể loại này vì muốn đi sâu hơn về âm cao và thể loại country là thích hợp vì rất ít tiếng bass. Kết quả vẫn khả quan như mong đợi, âm sắc rất “bén” đặc biệt là các đoạn vút cao. Tiếng guitar thùng kéo nhả từng nốt nhẹ nhàng, tuy nhiền âm trung vẫn chưa tròn lắm.

Altec Lansing expressionist™ BASS
Loa Bass được thiết kế hướng xuống sàn

Kết luận

Với giá thành vừa phải, thiết kế đẹp và độc đáo, đặc biệt hơn cả là chất âm đầy, bass mạnh, có vẻ quá nhiều yếu tố để Expressionist™ BASS là một hệ thống để bàn hấp dẫn.
Altec Lansing expressionist™ BASS
Nút Power lạ mắt

Altec Lansing expressionist™ BASS
Các cổng giao tiếp đầy đủ

Nhà phân phối chính thức:

- Tại miền Bắc SV House – 156 Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội
- Tại miền Nam Cty ThanhTrường - 146 Bùi Thị Xuân, Q1, HCM