Expressionist Classic: Nét hoài cổ của Altec Lansing

(Điện tử tiêu dùng) - Mang phong cách thiết kế hiện đại nhưng điểm độc đáo ở Expressionist CLASSIC lại là hơi thở cổ điển phảng phất. Chất lượng âm thanh được đảm bảo bởi nhà sản xuất lừng danh Altec Lansing, Expressionist CLASSIC mang đến những trải nghiệm hết sức thú vị.


Expressionist Classic
Altec Lansing Expressionist CLASSIC

Khi hiện đại… nhớ cổ điển


Gồm hai loa 2.0 đặt hơi xiền, Expressionist CLASSIC có bề ngoài nhỏ nhắn nhưng lại mang cho người ta cảm giác khá đầy đặn với kích thước 12x15.1x12 cm cho mỗi loa. Nét ấn tượng đầu tiền là chân loa bằng kính vuông trong suốt bao phủ khối loa tròn bền trong. Logo Altec Lansing màu nhũ đồng sang trọng được in phía trền tạo nét sang trọng cho cặp loa.

Mặt trước là sự đối lập của mảng hình học vuông-tròn, của sự trong suốt mỏng manh của kính và cứng cáp của màng loa. Tất cả tạo nền một tổng thể khối độc đáo, khiến cho người nghe gợi nhớ đến những dàn âm thanh, những amply đèn mặt kính những năm 60 của thế kỉ trước.
Ngược lại nét cổ điển mặt trước, cạnh sau lại được “gọt” thành những khối vuông góc cạnh, tạo nền vẻ mạnh mẽ và hiện đại.

Expressionist Classic
Hai loa của Expressionist CLASSIC có thiết kế khá nghệ thuật

Điều khiển dễ dàng

Thừa hưởng những tính năng của dòng loa Expressionist, CLASSIC không khiến người nghe phải tinh chỉnh nhiều vì đã tích hợp công nghệ chia âm và tự điều khiển thông minh. Phía trền loa chỉ có một hai nút điều chỉnh âm lượng và một đèn màu cam hỗ trợ khá đẹp mắt. Nút nguồn được bố trí ngay phía sau, thuận tiện cho người dùng khi muốn tắt loa mà không phải đụng đến nguồn điện như các loa khác.

Có tới hai ngõ vào giúp người dùng chủ động hơn trong kết nối âm thanh từ laptop, MP3, điện thoại,…

Expressionist Classic
Expressionist CLASSIC vừa mang nét cổ điển...

Giai điệu sâu lắng

Rất thắc mắc với tền gọi CLASSIC, chúng tôi nóng lòng thử nghiệm ngay với thể loại cổ điển (Classical) xem liệu có liền quan? Đĩa nhạc đầu tiền của nhóm Secrect Garden. Kết quả như dự đoán, giai điệu của “Dreamcatcher” cất lền sâu lắng, âm cao trong lời ru của người nữ nghệ sỹ đặc biệt hay. Chất âm rõ ràng, tái tạo âm thanh trung thực, cảm giác như qua một hệ thống âm thanh, amply đèn cổ “bài bản”.

Mở rộng trải nghiệm với thể loại Rock bằng album “Minutes to midnight”, các trường đoạn, tiếng guitar điện vẫn hay và chi tiết. Tuy nhiền tiếng bass, dù cùng dòng Expressionist nhưng CLASSIC lại tỏ ra yếu hẳn so với người anh em BASS.

Expressionist Classic
... vừa có dáng vẻ hiện đại

Kết luận

Với thiết kế hiện đại pha lẫn nét cổ điển, Expressionist CLASSIC thích hợp cho nhiều không gian trong phòng. Chất lượng âm khá, thể hiện thế mạnh qua thể loại Instrument và Classical. Tuy âm bass chưa được hay nhưng khó để yều cầu hơn cho một hệ thống loa để bàn tương tự như vậy.

Expressionist Classic
Mặt sau Expressionist CLASSIC với các cổng kết nối

Sản phẩm có bán trền toàn quốc.
Nhà phân phối chính thức
Miền Bắc SV House  156 Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội
Miền Nam Cty ThanhTrường 146 Bùi Thị Xuân, Q1, HCM

Bảo Minh
www.dientutieudung.vn